Tại sao khi say người ta lại nhớ người yêu đến da diết đến thế?

Rượu bia là nguyên nhân khiến cho bạn rơi vào tình trạng thiếu tỉnh táo, mất kiểm soát về cảm xúc, hành vi và lời nói. Ngoài việc thường xuyên nói nhiều, nôn, ngủ mê man thì nhiều người lại thường nhớ về những kỷ niệm khi đang say. Vậy bạn có biết tại sao khi say lại nhớ người yêu? Đặc biệt là người yêu cũ không? Cùng Vintage Wine tìm hiểu kỹ hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Con người được sống thật với lòng mình

Con người được sống thật với lòng mình
Con người được sống thật với lòng mình

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường nói khi say mới biết bản thân thực sự yêu ai, cần ai. Say được xem như một trạng thái mà con người được sống với chính mình, không còn lý trí kiểm soát, chúng ta sẽ nói ra những điều thực sự bên trong lòng mình nghĩ. Bởi vậy có phải khi say thường nhớ người yêu không?

Nhiều người băn khoăn không rõ tại sao khi say lại nhớ người yêu cũ. Có phải người đó thực sự không yêu thương người vợ hiện tại, người yêu đang có không? Điều này không thể lý giải một cách chính xác được vì tình cảm của con người là một phạm trù rất khó lý giải. Không thể đưa ra để phán xét đúng sai, đó là một điều rất phức tạp và khó nói.

Khi say, chúng ta không thể che giấu được những điều ta nghĩ, những thứ ta mong muốn có được mà thực tế thì bản thân không có. Đó là những ước mơ, những mong mỏi, những tình cảm chất chứa, những đau khổ chôn sâu rất lâu rồi.

Đó cũng là lý do mà nhiều người thất tình, chuyện tình cảm đổ vỡ thường tìm đến với rượu bia để say một lần. Để chút hết tâm sự vào ly bia, để được nói ra nỗi lòng. Để quên một lần rồi hết nhớ, nhớ một lần để rồi quên cả đời. Say giúp cho con người ta thay đổi từ một người rất ít nói thành người nói nhiều, từ một người đàng hoàng thành người bê tha, từ một người không yêu thành người có nhiều mối tình dang dở.

Bên cạnh đó, tại sao khi say lại nhớ người yêu cũng có thể vì khi không say, đầu óc tỉnh táo, lý trí đã kiểm soát cảm xúc và lời nói. Bộ não sẽ suy nghĩ tốt hơn, nhận thức rõ ràng hơn nên trước khi nói ra sẽ suy nghĩ trước sau tránh làm tổn thương cho người nghe. Còn khi say, bộ não mất tỉnh táo không chỉ đạo được lý trí khiến cho hành vi và lời nói mang tính vô thức, tự nhiên. 

Nếu bạn đã say, bạn sẽ thấy lúc đó chúng ta cảm thấy vô cùng cô đơn, trống trải, con người trở nên yếu đuối hơn bình thường rất nhiều. Vì thế, người say thường nhớ lại những kỷ niệm vui, những người thân yêu, những điều khiến họ từng hạnh phúc. Đó chính là những mối tình dang nhỏ, đó là lý do tại sao khi say lại nhớ người yêu. 

Nhất là với người đang yêu hiện tại, khi say sẽ mong muốn đến gần người yêu, được ôm ấp, yêu thương và vỗ về. Đó là cảm giác thật mà họ mong muốn vào lúc đó. Chưa kể, đàn ông khi say sẽ rất mỏng manh, yếu đuối, họ không cần tỏ ra mạnh mẽ, bản lĩnh, không muốn chứng minh mình nữa. Họ chỉ cần sống với chính con người bên trong là đủ. Vì thế, khi say họ thường nhớ người yêu nhiều hơn.

2. Càng say con người ta lại càng tỉnh

Càng say con người ta lại càng tỉnh
Càng say con người ta lại càng tỉnh

Rượu bia có khả năng khiến cho bạn say ở một phần nào đó, phần khác về cảm xúc lại càng tỉnh. Muốn biết người đó có yêu bạn hay không, hãy hỏi khi họ đang say. Bởi vì, khi say, họ thường nhớ người yêu, đặc biệt là người yêu cũ. Những mối tình dang dở luôn khiến bạn khó quên, khiến bạn phải da diết nhớ mỗi lần cảm xúc dâng trào.

Tình yêu khiến con người ta thay đổi, khiến con người phải nhớ nhung. Khi bạn say, tình cảm là thứ duy nhất bạn muốn thể hiện ra bên ngoài. Bạn thương ai, yêu ai muốn bên cạnh ai, bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên, không gượng ép. Khi muốn quên đi tình yêu, bạn tìm đến rượu thì bạn đã sai lầm. Bởi vì khi đó, bạn sẽ càng nhớ, càng thổn thức trong con tim mà thôi.

Và vì sao khi say lại nhớ người yêu cũng có thể là vì rượu là phương tiện giúp bạn không ngượng ngùng, không sợ hãi, không sĩ diện, bạn có thể mạnh mẽ nói ra những tình cảm sâu kín. Thường ngày khi tỉnh táo, chúng ta không đủ bản lĩnh để thể hiện, không đủ cứng cỏi để sống thật với chính mình. 

Người ta yêu có thể là người ta hận nhất, người gần ta cũng có thể là người ta chưa từng gặp lại. Say rượu là trạng thái mơ mơ tỉnh tỉnh, nếu bạn muốn say để quên thì bạn sẽ càng tỉnh. Bộ não rơi vào trạng thái cảm xúc hưng phấn, muốn yêu thương nhiều hơn. Con gái khi say thường hay khóc vì lý do này, họ khó chịu, sợ hãi nhiều hơn. Ngược lại con trai say lại nhớ người yêu cũ, vì trong trái tim sâu kín vốn bao giờ cũng có hình ảnh đó.

Như vậy, qua bài viết trên đây của Vintage Wine hi vọng các bạn đã biết tại sao khi say lại nhớ người yêu. Đặc biệt, nhiều người còn gọi tên người yêu hoặc người yêu cũ. Khi say, chúng ta sẽ ở một trạng thái khác hẳn so với bình thường. Nếu bạn đang có những nỗi lòng cần tâm sự, trút bỏ, hãy tìm đến rượu để một lần được say, để được sống với con tim thật của mình, nói ra một lần để rồi quên, quên một lần để sẽ nhớ mãi trong tim.