Vì sao con gái khi say lại khóc?

Không ít người tò mò vì sao con gái khi say lại khóc. Vì khi say người phụ nữ rất khó điều chỉnh được cảm xúc của bản thân và thường bộc lộ những tâm tư, suy nghĩ của bản thân mình. Vậy vì sao con gái khi say lại khóc? Có lẽ họ nghĩ rằng, đây là lúc bản thân được sống là chính mình, được thoải mái tự do, được bộc lộ hết tâm tư, tình cảm của mình.

Thực tế, chẳng phải khi say con gái mới khóc mà nhiều bạn “mít ướt” dễ xúc động dù gặp chuyện vui, hay chuyện buồn cũng dễ dàng rơi lệ. Tuy nhiên, khi say chị em phụ nữ thường khóc nhiều hơn, nói rõ tâm sự của mình hơn, sống thật với con người mình hơn và cũng khó dỗ dành hơn so với các đấng mày râu.

1. Có tâm sự chất chứa trong lòng muốn được giải tỏa

Có tâm sự chất chứa trong lòng muốn được giải tỏa
Có tâm sự chất chứa trong lòng muốn được giải tỏa

Tại sao con gái say lại khóc? Nguyên nhân đầu tiên là vì con gái chỉ tìm đến rượu hay các chất kích thích khi bản thân có chuyện buồn, có tâm sự muốn được chia sẻ và thấu hiểu. Khác với những đấng mày râu, họ thường tìm đến rượu bia khi có chuyện vui, khi gặp bạn bè hay gặp thành công lớn.

Do đó, với chị em phụ nữ thì rượu chính là một cách để “giải dầu”, để quên đi nỗi buồn và những tâm sự được chất chứa trong lòng. Những tâm sự này đã có thể dồn nén và xuất hiện từ lúc trước, nhưng thời điểm đó họ vẫn kiểm soát được. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại họ đã không thể giữ được nữa, muốn “mượn rượu” làm bạn, để một lần được giải tỏa hết cảm xúc.

Còn tại sao con gái khi say lại khóc là vì họ muốn được tâm sự, muốn được người khác lắng nghe câu chuyện của mình nên khó có thể kiểm soát được hành vi, nhiều chị em phụ nữ còn “khóc như một đứa trẻ” chỉ mong muốn được dỗ dành.

2. Do nồng độ cồn trong rượu gây kích thích thần kinh

Do nồng độ cồn trong rượu gây kích thích thần kinh
Do nồng độ cồn trong rượu gây kích thích thần kinh

Tại sao con gái say lại khóc? Nguyên nhân là do rượu là một loại đồ uống có cồn và chứa các chất kích thích mạnh. Từ đó gây tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm rối loạn cảm xúc, ý thức, cũng như hành vi của người uống rượu. Bên cạnh đó, phái nữ thường có hệ thần kinh kém hơn, “tửu lượng” thấp hơn so với các đấng mày râu nên họ dễ bị say hơn, khó kiểm soát hành vi của mình hơn.

Ngoài ra, khi chị em phụ nữ say thường ở trong trạng thái bị kích thích, họ thường nói rất nhiều, khóc nhiều, thậm chí vừa nói, vừa khóc giống như “một đứa trẻ”. lúc này họ thường sống với đúng tâm sự, suy nghĩ và tính cách của mình.

Ngoài 2 lý do vì sao con gái khi say lại khóc kể trên thì còn một số lý do khác khiến họ dễ xúc động khi say chính là do họ là “phái yếu” vốn dĩ tửu lượng cũng thấp hơn so với đàn ông. Bên cạnh đó, họ cũng dễ xúc động nên dù khi say, “quá chén” không kiểm soát được hành vi thì cũng không quá lo lắng việc mất thể diện.

Có thể thấy, việc con gái say thường hay khóc lóc là chuyện khá bình thường. Tuy nhiên, nếu có bạn gái thì các đấng mày râu cũng nên khuyên nhủ bạn gái của mình, tránh nên uống “quá chén”, bởi khi không thể làm chủ được hành vi của mình thì sẽ dễ bị lạm dụng, nhiều trường hợp đã để lại những hậu quả khó lường. Khi có chuyện buồn, vui thì nên chọn những cách “giải sầu” khác an toàn hơn. Nếu có thể thì nên uống một chút với bạn bè thân thiết của mình.

Trong trường hợp không có bạn bè, người thân thì chị em phụ nữ cũng không nên uống rượu, kể cả các dòng rượu vang Ý nồng độ nhẹ hay uống khai vị. Nếu có uống thì cần kiểm soát ngưỡng của mình, biết “tửu lượng” của mình để dừng lại đúng lúc. Chị em phụ nữ hay nhớ rằng, đừng để vẻ đẹp kiêu sa của mình trở thành kẻ xấu xí trước mắt người khác chỉ vì không biết kiểm soát được nồng độ của mình.

Như vậy, Vintage Wine đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Vì sao con gái khi say lại khóc?” Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn đã hiểu rõ về nguyên nhân cũng như nhận biết được những tác hại khi say để có thể điều chỉnh liều lượng rượu, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.