8 Sự Thật Về Tâm Lý Của Con Trai Khi Say

Say rượu sẽ khiến con người mất đi sự tỉnh táo thường ngày và không thể kiểm soát được hành vi cảm xúc của mình. Đàn ông khi say cũng vậy, đã bao giờ bạn thắc mắc phái mạnh khi say thường nghĩ gì? Cùng Vintage Wine tìm hiểu tâm lý của con trai khi say trong bài viết dưới đây nhé! 

1. Con gái xinh đẹp hơn

Con gái xinh đẹp hơn
Con gái xinh đẹp hơn

Tâm lý của đàn ông khi say thường có nhiều sự thay đổi khi họ tỉnh táo, dễ bị “nhìn gà hóa cuốc”. Dưới ảnh hưởng của nồng độ cồn, thị giác của phái mạnh thường bị ảnh hưởng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phái nữ trong mắt người đàn ông khi say thường trở nên xinh đẹp và cuốn hút hơn. 

Điều này tưởng chừng như rất khó tin nhưng lại chính là tâm lý của con trai khi say. Đây cũng là nguyên nhân gây ra một vài “sự cố” nguy hiểm, những hành động quá trớn của các đấng mày râu khi say như ôm hôn, vuốt ve, thậm chí là thực hiện những việc lớn hơn khác. 

2. Liều lĩnh bất thường

Liều lĩnh bất thường
Liều lĩnh bất thường

Trong cơn say, con trai thường không thể suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, họ không ý thức được nguyên nhân và hậu quả của hành động hiện thời. Vì vậy, họ thường làm những gì họ muốn chỉ để thỏa mãn tâm lý của bản thân. Liễu lĩnh bất thường chính là hậu quả của “tâm lý con trai khi say rượu”, ẩu đả, đánh nhau, chửi bới,… đều có thể xảy ra. 

3. “Nói nhăng, nói cuội”

“Nói nhăng, nói cuội”
“Nói nhăng, nói cuội”

Nói nhiều, nói nhăng nói cuội là biểu hiệu rõ nhất của một người trong tình trạng “say quắc cần câu”. Bạn đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời, bạn trai hoặc người bạn nam của bạn vốn trầm tính lại bỗng trở nên nói nhiều, nói những điều linh tinh, không đúng trọng tâm. Đó chỉ là tâm lý của con trai khi có men say mà thôi. 

Và không phải bạn nam nào khi say cũng đều nói thật. Giáo sư Kevin Strang đã chỉ ra rằng việc con trai nói thật hay nói dối khi say phụ thuộc chủ yếu vào lượng rượu mà họ uống. Ngoài ra, tính cách cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của đàn ông khi say. 

4. Không sợ đau đớn

Không sợ đau đớn
Không sợ đau đớn

Đàn ông khi say nếu bị ngã hoặc bị thương ở đâu đó trên cơ thể thường không cảm thấy đau dù bị chảy máu hoặc bị chấn thương nặng. Vì lúc này, các tín hiệu thần kinh cảm giác đau không thể truyền tới não bộ do ethanol trong rượu ảnh hưởng đến khả năng phản ứng của bộ não đối với tín hiệu từ các bộ phận khác trong cơ thể. 

5. Tiêu tiền hoang phí

Tiêu tiền hoang phí
Tiêu tiền hoang phí

Đàn ông khi say rượu thường có xu hướng tiêu tiền hoang phí. Có 2 cách để lý giải tâm lý này của những đấng mày râu trong cơn say. Thứ nhất, bia rượu ảnh hưởng đến tâm trí của người say, họ thường có xu hướng không quan tâm nhiều đến cơ thể,… huống chi là một chiếc ví. Thứ hai, tâm lý của đàn ông khi say thường rất thích thể hiện, dễ kích động, muốn ra vẻ trước mọi người nên hay xảy ra những tình huống vung tiền quá tay, hành động bốc đồng thiếu suy nghĩ xảy ra.  

6. Đi xe phóng nhanh vượt ẩu

Đi xe phóng nhanh vượt ẩu
Đi xe phóng nhanh vượt ẩu

Ngoài tiêu tiền hoang phí, đi xe phóng nhanh vượt ẩu, lượn lách,… cũng là cách con trai thể hiện bản thân trong men say. Khi nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép, nam giới sẽ không thể kiểm soát tốc độ. Điều này dễ dẫn tới những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến cả bản thân và người khác. Vì vậy, hãy hạn chế uống đồ uống có cồn, đã lái xe thì không uống rượu bia. Đừng để những giây phút vui chơi nhất thời mà cả tương lai về sau phải hối hận với những hành động đã làm nhé!

7. Dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện

Dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện
Dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện

Tâm lý đàn ông khi say rượu là dễ dàng hứa hẹn mọi chuyện. Những chuyện có khả năng hoặc không có khả năng đều được nam giới thuận miệng hứa suông như “Anh hứa với em lần sau anh sẽ không bao giờ hút thuốc nữa” hay “Anh hứa đây là lần cuối cùng anh uống rượu”… Tuy nhiên, khi hơi rượu qua đi, họ vẫn chứng nào tật nấy. 

8. Không kiểm soát được cảm xúc

Không kiểm soát được cảm xúc
Không kiểm soát được cảm xúc

Khi chất ethanol trong rượu tác động lên não sẽ kích thích sản xuất dopamine – hormone tạo sự hưng phấn. Qua đó, người say thường có mong muốn được bộc lộ cảm xúc, tâm tư nguyện vọng đã cất giấu từ lâu trong lòng. Thậm chí, người say còn bị mất kiểm soát hành vi, có thể trong lúc thổ lộ tâm trạng sẽ yếu ớt đến rơi lệ hoặc tức giận đến quát tháo. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi say thì con người khó có thể nói rõ chữ. Vì vậy, đàn ông khi say thường bị líu lưỡi, nói lè nhè, khó nghe. Những cảm xúc lời nói của họ thường không được mạch lạc, không rõ nghĩa, gây khó hiểu cho người nghe.

Trên đây là 8 sự thật về tâm lý của con trai khi say. Rượu ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và hành vi của người say. Đàn ông con trai thường không tránh khỏi những lúc phải uống rượu. Tuy nhiên, để ngày hôm sau không phải hối hận với hành động không kiểm soát của hôm trước thì hãy kiềm chế, đừng “quá chén” nhé các đấng mày râu!