Hiển thị tất cả 6 kết quả

Rượu Bacardi là một loại rượu rum được sản xuất bởi công ty Bacardi Limited, một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hamilton, Bermuda.

Nguồn gốc của rượu Bacardi bắt đầu từ thế kỷ 19 tại thành phố Santiago de Cuba, Cuba. Công ty được thành lập vào năm 1862 bởi Don Facundo Bacardi Massó, một người Tây Ban Nha di cư đến Cuba. Ông đã sáng lập một nhà máy sản xuất rum và phát triển quy trình sản xuất riêng biệt bằng cách sử dụng phương pháp lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi và vị khó chịu từ rượu rum.

rượu Bacardi

Sau đó, rượu Bacardi đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều loại cocktail và đồ uống khác nhau. Trong thời gian đầu, Bacardi được sản xuất và tiêu thụ chủ yếu ở Cuba, nhưng với sự gia tăng của thị trường toàn cầu, công ty đã mở rộng sản xuất sang nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, do sự biến động chính trị và xã hội ở Cuba, vào năm 1960, công ty đã chuyển đến Bermuda và tiếp tục phát triển với quy mô toàn cầu của mình. Hiện nay, rượu Bacardi được bán tại hơn 170 quốc gia và là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất trên thế giới.

Quy trình sản xuất rượu Bacardi

Quy trình sản xuất rượu Bacardi bao gồm các bước sau:

 1. Lên men: Đầu tiên, đường mía hoặc mật mía được lên men với nước và men men, tạo ra một chất lỏng được gọi là “nước đường”.
 2. Chưng cất: Nước đường được chưng cất để tách nước và tạo ra rượu rum. Rượu rum còn có thể được lưu trữ trong thùng gỗ sồi để giảm độ cay và tăng hương vị.
 3. Lọc: Rượu rum được lọc để loại bỏ các tạp chất và tạo ra một sản phẩm tinh khiết. Công ty Bacardi sử dụng phương pháp lọc than hoạt tính để loại bỏ mùi và vị khó chịu từ rượu rum.
 4. Pha trộn: Rượu rum tinh khiết được pha trộn với các thành phần khác để tạo ra các sản phẩm khác nhau, từ rượu rum trắng cho đến rượu rum nâu.
 5. Chưng cất lại: Cuối cùng, rượu rum được chưng cất lại và lưu trữ trong các thùng gỗ sồi để trưởng thành và phát triển hương vị. Thời gian lưu trữ và loại thùng gỗ sử dụng sẽ ảnh hưởng đến màu sắc, hương vị và hương thơm của rượu rum.

Quy trình sản xuất rượu Bacardi có rất nhiều bước khác nhau, và các yếu tố như nước và thành phần cơ bản có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Đặc điểm nổi bật của rượu Bacardi

Cocktail Daiquiri từ rượu Rum Bacardi

Các đặc điểm của rượu Bacardi bao gồm:

 1. Hương vị: Rượu Bacardi có hương vị đặc trưng của rượu rum, với hương vị ngọt ngào của đường mía và một chút cay của cồn. Một số sản phẩm còn có các hương vị hoa quả và gia vị như vanilla, cam, hoa hồng, chanh, bạc hà, hoa quả chín, vv.
 2. Màu sắc: Rượu Bacardi trắng không được lưu trữ trong thùng gỗ sồi nên có màu sắc trong suốt, trong khi rượu Bacardi nâu thường có màu đỏ nâu hoặc nâu sáng, phụ thuộc vào thời gian lưu trữ trong thùng gỗ.
 3. Độ cồn: Độ cồn của rượu Bacardi thường dao động từ 35% đến 40%, tùy vào loại sản phẩm.
 4. Độ tinh khiết: Rượu Bacardi có độ tinh khiết cao, được lọc nhiều lần để loại bỏ các tạp chất và tạo ra sản phẩm tinh khiết.
 5. Sử dụng: Rượu Bacardi được sử dụng rộng rãi trong các loại cocktail và đồ uống có chứa rượu. Ngoài ra, rượu Bacardi còn được dùng để ướp gia vị, nấu ăn và làm bánh.

Tóm lại, rượu Bacardi có hương vị đặc trưng của rượu rum, độ tinh khiết cao và được sử dụng rộng rãi trong các loại cocktail và đồ uống.

Thưởng thức và bảo quản rượu Bacardi

Thưởng thức rượu Bacardi:

 1. Nên uống rượu Bacardi ở nhiệt độ phòng để tận hưởng tốt nhất hương vị của nó.
 2. Rượu Bacardi trắng thường được dùng để pha các loại cocktail như Mojito, Daiquiri và Piña Colada. Còn rượu Bacardi nâu thì thường được dùng để thưởng thức trực tiếp hoặc pha các loại cocktail như Rum Punch.
 3. Nên uống rượu Bacardi một cách chậm rãi và thưởng thức từng hương vị khác nhau của nó.

Bảo quản rượu Bacardi:

 1. Rượu Bacardi nên được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp. Nên đặt rượu ở vị trí thấp để tránh thay đổi nhiệt độ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 2. Rượu Bacardi có thể lưu trữ lâu dài, nhưng nên tiêu thụ trong vòng hai năm kể từ ngày sản xuất để tận hưởng hương vị tốt nhất.
 3. Nên đậy kín chai sau khi sử dụng để tránh bụi và côn trùng vào chai.

Các dòng sản phẩm rượu Bacardi phổ biến

Công ty Bacardi Limited sản xuất nhiều dòng sản phẩm rượu Bacardi khác nhau, bao gồm:

 1. Bacardi Superior: Là sản phẩm rượu rum trắng cổ điển của Bacardi, được pha trộn từ rượu rum lên men và được lọc qua than hoạt tính. Đây là sản phẩm rượu Bacardi phổ biến nhất trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều loại cocktail.
 2. Bacardi Gold: Là sản phẩm rượu rum nâu của Bacardi, được lưu trữ trong các thùng gỗ sồi, mang đến một hương vị cay cay, ngọt ngào và có màu sắc đẹp.
 3. Bacardi Oakheart: Là một sản phẩm rượu rum nâu với hương vị caramel, vani, cam và gia vị khác. Sản phẩm này được lưu trữ trong thùng gỗ sồi và thường được sử dụng để pha các loại cocktail hoặc uống trực tiếp.
 4. Bacardi 8 Year: Là một sản phẩm rượu rum nâu cao cấp của Bacardi, được lưu trữ trong thùng gỗ sồi trong 8 năm. Sản phẩm này mang đến một hương vị phong phú, cân bằng giữa hương vị cay cay và ngọt ngào.
 5. Bacardi Limón: Là một sản phẩm rượu rum trắng được pha trộn với hương vị chanh, mang đến một hương vị trái cây tươi mát và thích hợp để pha các loại cocktail.
 6. Bacardi Raspberry: Là sản phẩm rượu rum trắng với hương vị quả mâm xôi tươi ngon, rất phù hợp để pha các loại cocktail hoặc uống trực tiếp.

Ngoài ra, Bacardi còn sản xuất nhiều dòng sản phẩm khác như Bacardi Añejo Cuatro, Bacardi Reserva Ocho, Bacardi Dragon Berry, Bacardi Coconut, vv. Tất cả các sản phẩm này đều có hương vị đặc trưng riêng và thích hợp để thưởng thức theo nhiều cách khác nhau.

-3%
Original price was: 1.450.000 ₫.Current price is: 1.400.000 ₫.