Mục lục
Giới thiệu về rượu vang Chile
Chile có thể được coi là một làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.
Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.
Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.
Lịch sử nhà làm rượu vang nổi tiếng Chile – Undurraga
Nhà sản xuất rượu vang Chile nổi tiếng Undurraga được sáng lập bởi Don Francisso Undurraga năm 1885. Ông là một trong những người khám phá ra nghề làm rượu vang của Chile. Năm 1882, ông đã mua những trang trại ở Talagant và bắt đầu trồng những cây nho mà ông mang từ Đức và Pháp về. Qua nhiều năm với tâm huyết của nhà làm rượu không ngừng nghiên cứu và cải tiến. Công ty đã phát triển thành công và mở rộng thị trường. Năm 1903, lô rượu vang đầu tiên của công ty được xuất khẩu sang Mỹ. Và ngay lập tức đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngày nay rượu vang Undurraga được xuất khẩu trên 60 quốc gia.
Công ty liên tục mở rộng diện tích các vườn nho của mình để đảm bảo sản xuất ta những nguyên liệu tốt nhất. Điều kiện khí hậu thuận lợi có ảnh hưởng tích cực đến sự sinh trưởng của nho. Chất lượng trái nho đảm bảo và cho rượu vang có cấu trức và hương vị tốt nhất. Nhà làm rượu đã không ngừng cải tiến, hiện đại hóa quy trình sản xuất rượu vang nhưng vẫn đảm bảo được nét truyền thống của rượu vang Chile.
Thưởng thức rượu vang Sibaris Black Series Undurraga
Màu sắc: Rượu vang trải qua quá trình lão hoá 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Tạo nên một màu đỏ ruby với ánh tím lấp lánh.
Hương vị: Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ các loại quả đen như quả mận, quả mâm xôi cùng phảng phất mùi khoáng chất. Rượu sở hữu tannin đậm đà, cân bằng với axit, hòa quyện mượt mà tạo nên một kết thúc êm ái, kéo dài với vị trái cây tươi tắn.
Kết hợp món ăn: Kết hợp hoàn hảo cùng các món nướng, thịt nướng, sườn nướng, phô mai lâu năm
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Xuất xứ: Chile
Vùng: Maule Valley
Nhà sản xuất: Undurraga
Giống nho: Syrah, Carignan, Grenache
Nồng độ: 14,5% vol
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml
Niên vụ: 2017