Lọc

Các bộ lọc đang áp dụng

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Bên cạnh các cường quốc lâu đời và nổi tiếng trong ngành trồng nho và làm rượu vang trên thế giới như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Bồ Đào Nha, Úc, Nam Phi…thì rượu vang New Zealand cũng là một đất nước có ngành rượu vang rất trẻ nhưng lại sở hữu tốc độ phát triển cực nhanh. Cùng Vintage Wine tìm hiểu kỹ hơn về rượu vang của đất nước nằm ở Nam Bán cầu trên biển Thái Bình Dương này nhé!

Lịch sử rượu vang New Zealand 

Nói về New Zealand thì đây chính là một đất nước có lịch sử rượu vang rất trẻ, chỉ mới chính thức xuất hiện và bắt đầu từ năm 1819. Người đầu tiên có công trồng nho đầu tiên trên vùng Waitangi phía Bắc New Zealand chính là Mục sư Marsden. 

Đến năm 1833, James Busby. chính là người đầu tiên thu hoạch  nho để làm rượu vang ở đây. Đến năm 1851, vườn nho đầu tiên của Giáo hội Công giáo chính thức ra đời tại vịnh Hawke và sau đó 5 năm đến năm 1856, nhà máy sản xuất rượu ở Greenmeadows thuộc vịnh Hawke ra đời.

Đặc biệt, đến năm 1977, người ta chú ý đến rượu vang Sauvignon Blanc New Zealand bởi sự khác biệt so với bất kỳ một dòng vang nào khác. Và cứ thế, ngành làm rượu vang ra đời và phát triển cho đến ngày nay đã có hơn 700  nhà máy sản xuất rượu vang hoạt động.

Đặc trưng rượu vang Newzealand

Điều khiến bất kỳ ai khi thưởng thức vang new New Zealand phải nhớ chính là nét đặc trưng riêng biệt ở vang trắng new New Zealand. Cụ thể, rượu này làm từ giống nho trẻ, hoàn toàn tinh khiết và nguyên chất của vùng Marlborough. Đặc biệt, có tới 42% diện tích của New Zealand trồng giống nho Sauvignon Blanc, chủ yếu ở phía Nam.

Ngoài ra, giống nho Pinot Noir cũng thích hợp để trồng rộng rãi ở Marborough, Martinborough và trung tâm Otoga. Đặc trưng của rượu vang New Zealand là có cấu trúc chắc chắn, hương vị mạnh mẽ, bùng nổ hương trái cây chín mọng tự nhiên. 

Đặc trưng của rượu vang trắng và vang sủi tăm của New Zealand là nồng độ khá nhẹ và ngọt ngào, dễ uống. Còn rượu vang đỏ làm từ nho Sauvignon Blanc lại có hương thơm cay nồng, độc đáo và cá tính, rất riêng.

Những Vùng Sản Xuất Vang New Zealand Nổi Tiếng

Để tìm hiểu kỹ hơn về rượu vang của New Zealand, các bạn cần hiểu về 11 vùng sản xuất rượu, phân bố ở 2 quần đảo lớn là Đảo Bắc và Đảo Nam. Cụ thể như sau: 

Vùng Marlborough

Có thể đánh giá đây là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của New Zealand với sản lượng chiếm tới 70% số  rượu vang của New Zealand nhất là loại rượu làm từ giống nho Sauvignon Blanc.

Vùng Northland

Với khí hậu cận nhiệt đới, nắng ấm, ẩm ướt của biển đã trồng nho Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon tạo ra những chai rượu vang New Zealand tuyệt hảo.

Vùng Auckland

Loại nho trồng phổ biến bao gồm Chardonnay, Merlot, Cabernet Sauvignon. Bên cạnh đó, khí hậu cũng phù hợp để trồng các loại nho ngon như Semillon, Sauvignon Blanc…

Vùng Waikato và Bay of Plenty

Vùng sản xuất này nằm trên khu vực đảo Bắc với các giống nho ngon bao gồm Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc.

Vùng Gistern

Khí hậu nắng nóng phù hợp để trồng các giống nho gồm có Chardonnay, Viognier, Gewurztraminer, Pinot Gris, Malbec và Merlot.

Vùng Central Otaga

Điều kiện thổ nhưỡng lý tưởng để trồng giống nho Pinot Noir. Ngoài Pinot Noir, trung tâm Otago còn chú trọng trồng các giống nho khác như Chardonnay, Riesling và Pinot Gris.

Chưa hết, ở New Zealand còn nổi tiếng với một số vùng sản xuất rượu vang khác bao gồm Canterbury, Nelson, Wairarapa (Martinborough), Vịnh Hawke vô cùng nổi tiếng.

Giá rượu vang  New Zealand

Hiện trên thị trường giá rượu vang New Zealand đang vô cùng đa dạng tùy vào thương hiệu, giống nho, cách sản xuất, dung tích chai…từ 570.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy loại.

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ bán rượu vang New Zealand chất lượng với giá cả phải chăng thì đừng quên tìm đến địa chỉ cửa hàng Vintage Wine để được tư vấn chi tiết nhất về mọi dòng vang trên thế giới tại Số 38 Trần Cung – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Các giống nho chủ yếu để làm rượu vang New Zealand

Có thể đánh giá rượu vang  New Zealand thuộc nhóm tân thế giới nên các giống nho không quá đa dạng bao gồm các giống chủ yếu như sau: Sauvignon Blanc hiện đang chiếm hơn 69% diện tích trồng nho của đất nước này, nho Chardonnay hiện chiếm gần 9% diện tích trồng nho. 

Sau đó là đến nho Pinot Gris chiếm hơn 6% diện tích Cuối cùng là Merlot và nho Riesling hiện tại đang chiếm khoảng 3% và khoảng 1.5% diện tích trồng nho của đất nước này.

Ngoài ra, New Zealand cũng trồng các giống nho Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Syrah, Gewurztraminer, Viognier, Malbec, Tempranillo, Marzemino….nhưng diện tích không lớn.

Những chai rượu vang New Zealand nổi tiếng

Cùng tham khảo top 10 chai vang New Zealand đang bán chạy nhất tại Vintage Wine nhé!

Rượu vang New Zealand Mystic Sounds Sauvignon Blanc

Loại rượu vang này có màu vàng nhạt nồng nàn và quyến rũ với hương vị chát của chanh, vị thanh ngọt của dứa. Khi uống, bạn sẽ chạm vào vị chua axit cân bằng, thanh khiết và lan tỏa.

Bạn nên uống loại rượu vang trắng New Zealand này với các món như cá nướng, tôm hùm hấp, hay những món ăn được chế biến từ thịt trừng như thịt gà, thịt ngan ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 396.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Allan Scott Pinot Gris

Loại rượu này sản xuất tại vùng Marlborough với màu vàng rơm lấp lánh cùng hương thơm phức hợp giữa hương hoa và nhiều loại trái cây như táo, chanh, bưởi xen lẫn hương vị hạnh nhân và gỗ sồi mang đến một cảm giác sang trọng.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn uống rượu này với các món cá, hải sản và thịt trắng ở nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 độ C để thưởng thức trọn vẹn loại rượu làm từ nho Pinot Gris với nồng độ chỉ khoảng 12% vol. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 505.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Allan Scott Pinot Noir

Dòng rượu này có màu đỏ ruby hấp dẫn với hương vị của hoa quả như anh đào, mận chín. Thêm vào đó là vị đắng cà phê nguyên chất thơm lừng khi uống cùng thịt đỏ, thịt bò, pho mát…ở 14 đến 16 độ C.

Nguyên liệu làm rượu là Pinot Noir với nồng độ: 14% Vol hảo hạng. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 750.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Allan Scott Sauvignon Blanc

Lại là loại rượu có màu vàng rơm rất hấp dẫn cùng với hương hoa và nhiều loại trái cây như táo, chanh, bưởi. Bạn nên uống rượu vang New Zealand này với các món như các món cá, hải sản và thịt trắng ở nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 độ C.

Nho Sauvignon Blanc đã tạo ra chai vang trắng có nồng độ 12,5% vol ngon tuyệt. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 540.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Caitlyn Cove Sauvignon Blanc

Loại rượu này có màu vàng nhạt nồng nàn và quyến rũ chứa đầy đủ hương vị đặc trưng của vùng Marlborough với sư kết thúc và vị trái cây và thảo cỏ thanh khiết.

Bạn nên uống loại rượu vang này với cá nướng, tôm hùm hấp, hay những món ăn được chế biến từ thịt trừng như thịt gà, thịt ngan ở 16 đến 18 độ sẽ rất tuyệt. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 350.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Craggy Range Pinot Noir

Rượu vang New Zealand này có màu đỏ thẫm đặc trưng và lôi cuốn cùng hương vị hòa quyện của quế, khoáng chất, blackberry nổi bật. Cấu trúc vị tannin hài hòa, sang trọng lan tỏa khắp khoang miệng.

Các món như thịt nướng(lợn, bò, cừu…)..thịt bò Mỹ nướng và pho mát ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ sẽ rất phù hợp để bạn uống cùng với loại rượu làm từ nho Pinot Noir ở nồng độ 14% Vol. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 900.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Craggy Range Te Kahu

Khi bạn muốn tìm hiểu về giá rượu vang New Zealand thì không thể bỏ qua được dòng rượu có màu đỏ thẫm đặc trưng và lôi cuốn này. Hương vị của rượu này khiến người dùng không thể dễ dàng quên được hương vị mãnh liệt lan tỏa khắp khoang miệng.

Nhất là khi bạn uống với các món nướng (lợn, bò, cừu…) và pho mát ở nhiệt độ lý tưởng là từ 16 đến 18 độ C. Hiện rượu này được bán với giá khoảng 890.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Dog Point Vineyard Sauvignon Blanc

Thêm một dòng rượu vang có màu vàng rơm rất hấp dẫn cùng với sự đan xen, hòa quyện, kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị đặc biệt trong đó có thể kể đến nho, táo, cam, chanh, bưởi, vanilla, hạnh nhân, hạt dẻ, gỗ sồi mang đến một hương vị hoàn hảo.

Bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hơn khi uống cùng hải sản, thịt trắng…ở nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 độ C ở nồng độ vừa phải là 13% Vol. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 885.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Dog Point Vineyard Section 94

Hương thơm của rượu vang của New Zealand này là sự đan xen, hòa quyện, kết hợp của nhiều loại trái cây và gia vị nhất là khi bạn uống cùng với hải sản, thịt trắng…ở 8 đến 10 độ C.

Giống nho nguyên liệu là Sauvignon Blanc tạo ra loại rượu vang trắng new New Zealand 13,5% Vol tuyệt hảo. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 1.614.000 VNĐ.

Rượu vang New Zealand Esk Valley Hawkes Bay

Rượu vang sở hữu một màu đỏ ruby sẫm với cấu trúc mạnh mẽ và sâu lắng, tròn trịa và hài hòa. Hương thơm mạnh mẽ, phức hợp, đầy đủ mãnh liệt. Hậu vị kéo dài vô tận khi uống với thịt đỏ nướng, pho mát ở 16 đến 18 độ C.

Giống nho nguyên liệu gồm Merlot, Cabernet, Malbec ở 13% Vol vô cùng hoàn hảo. Hiện trên thị trường dng bán chai rượu vang New Zealand này với mức giá là 850.000 VNĐ.

Mua rượu vang New Zealand chính hãng ở đâu

Nếu bạn đang tìm mua rượu vang New Zealand với chất lượng chính hãng, giá cả phải chăng và chương trình bảo hành, cam kết đầy đủ thì đừng quên ghé thăm website của chúng tôi ở địa chỉ Vintagewine.vn. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, có thương hiệu trong lĩnh vực phân phối, kinh doanh các dòng rượu vang nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bạn sẽ yên tâm khi chọn lựa Vintage Wine là người phục vụ bởi thương hiệu, tên tuổi và chữ tín của chúng tôi đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước công nhận.

Như vậy, Vintage Wine đã chia sẻ đến các bạn thông tin hữu hiệu nhất về rượu vang New Zealand. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về dòng vang trẻ này cũng như địa chỉ mua rượu vang uy tín tại Hà Nội.