Mục lục
Chateau Vignot Saint – Emilion Grand Cru
Vùng đất Saint-Emilion
Để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của chai rượu vang Chateau Vignot phải kể đến vùng đất Sanint – Emilion nơi trồng nho Merlot. Emilion được đặt theo tên của một vị tu sĩ Emilion đã xưng tội tại hang đá nơi đây. Ông đã dừng chận tại vùng đất này và cùng một số vị tu sĩ khác bắt đầu sản xuất rượu vang vào thế kỉ thứ VIII.
Vùng Saint-Emilion điển hình của vùng bán sơn địa, nằm lọt giữa những triền đồi trập trùng, bao phủ bởi những cánh đồng nho bao la, đắm mình trong ánh nắng rực rỡ miền Nam và được tưới tắm bằng nguồn nước trong mát của dòng Dordogne. Đất trồng nho ở Saint-Emilion là thứ đất đồi mầu nâu vàng, hòa trộn giữa sét, cát và đá, rất giàu các khoáng chất. Những sườn dốc thoai thoải tạo độ thoát nước tốt và giúp các vườn nho đón nhận tốt nhất ánh nắng và gió trời. Cả khu vực nằm trong một vùng tiểu khí hậu ôn hòa vùng hạ lưu sông Garonne.
Thưởng thức rượu vang Chateau Vignot Saint – Emilion Grand Cru
Màu sắc: Màu đỏ ruby với ánh tím vô cùng đẹp mắt.
Mùi hương: Phức hợp hương thơm của trái cây chín mọng như quả mâm xôi, anh đào đen, phúc bồn tử, hương thơm cay nồng của quế, cam thảo, đinh hương.
Mùi vị: Rượu có mùi vị tròn đầy đặn với tannin mượt mà và cân bằng. Hậu vị kéo dài với vị khoáng sản từ những gốc nho già có rễ đâm sâu xuống mặt đấy
Phục vụ ở nhiệt độ 16-180C
Phù hợp với các món thịt đỏ, cũng như với các loại phô mai mềm và thịt thú săn.