Mục lục
Giới thiệu về rượu vang Pháp
Rượu vang là cả một truyền thống nghệ thuật văn hóa của nước Pháp. Trong hàng trăm năm, nước Pháp luôn nổi tiếng là đất nước sản xuất rượu vang lâu đời và lớn nhất thế giới.
Rượu vang Pháp được sản xuất trên những lâu đài, điền trang với thổ nhưỡn và khí hậu hoàn hảo. Từ sự đa dạng vể cảnh quan, địa hình, khí hậu, và chất liệu đất đá mà cây nho có thể phát triển trên khắp đất nước Pháp.
Về chất lượng, các dòng vang đắt tiền nhất thế giới cũng đến từ nước Pháp. Rượu vang Pháp luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Pháp là đất nước của những người yêu rượu vang. Có thể nói nơi đây là một giấc mơ tuyệt đẹp cho những ai trót trao trái tim mình cho những dòng rượu vang Pháp quyến rũ.
Rượu Vang Albert Bichot Petit Chablis
Chablis là một thị trấn sản xuất rượu vang Pháp lâu đời ở Bắc miền Trung nước Pháp. Vùng nho Chablis – Pháp nằm ở phía bắc Burgundy, mặc dù các thị trấn và những vườn nho của nó được đặt một khoảng cách khá xa về phía tây bắc của khu vực sản xuất rượu vang chính. Cây nho thường được trồng trên cao nguyên hoặc sườn dốc thoai thoải. Do đó, Chablis có khí hậu mát hơn so với phần còn lại của Burgundy, góp phần đáng kể vào phong cách của rượu nho của mình sản xuất ra. Rượu vang vùng Chablis chính là 1 loại của Burgundy Wine – Pháp. Rượu được làm từ 100% giống nho Chardonnay.
Màu sắc: vang sở hữu một màu vàng rơm tươi mới
Hương vị:hương vị phong phú khác nhau, đó là hương thơm của nho Chardonnay cho đến hương thơm của ớt chuông xanh, của táo, lê hay cam và bưởi.
Kết hợp món ăn: Rượu rất phù hợp để thưởng thức kèm cùng các món ăn từ mý Ý, thịt đỏ hay những món ăn chế biến ăn sẵn.
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.