Mục lục
Giới thiệu rượu vang đến từ nước Australia
Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.
Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon Blanc.
Thông tin nhà sản xuất:
Petaluma được thành lập vào năm 1976 với một triết lý rằng để làm ra rượu vang ngon nhất, bạn phải trồng đúng giống nho ở đúng vùng. Đây là triết lý ‘những vườn nho nổi bật’ của chúng tôi. Cabernet Sauvignon từ Coonawarra, Chardonnay từ Adelaide Hills và Riesling từ Thung lũng Clare vẫn là cơ sở của dãy Petaluma cho đến ngày nay.
Petaluma được xây dựng dựa trên ba khu vực Đồi Adelaide, Thung lũng Clare và Coonawarra ở Nam Úc. Các địa điểm trồng nho được lựa chọn cẩn thận cho từng giống nho để đạt chất lượng tốt nhất.
Thưởng thức rượu vang Petaluma Adelaide Hills Chardonnay
Màu sắc: Vang sở hữu cho mình gam màu vàng rơm vô cùng đẹp mắt.
Hương vị: Hương thơm của táo và lê nổi bật, xen lẫn hương vị nhẹ nhàng của cam quýt. Hương vị ngọt ngào tự nhiên.
Kết hợp món ăn: Kết hợp với các món hải sản, các loại thịt gia cầm, thịt nguội, thịt hun khói và pho mai tươi.
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 8 đến 10 độ C.
Xuất xứ: Úc
Vùng: Adelaide Hills
Giống nho: Chardonnay
Loại vang: Vang trắng
Quy cách: 750ml