5 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ THỂ THAO VÀ RƯỢU VANG

Định kiến ​​khó chết. Niềm tin, ở mức độ mà chúng hấp dẫn xã hội và xác nhận một cách sống nhất định, lan truyền rất nhanh chóng. Những vấn đề liên quan đến rượu vang và sức khỏe ở Pháp cũng không ngoại lệ. Rượu vang có tốt cho sức khỏe của bạn không? Chúng ta có thể uống nó nếu chúng ta là một vận động viên? Thật vậy, một số hợp chất của rượu vang đỏ sẽ có lợi cho sức khỏe. Một số người cũng tuyên bố rằng chúng sẽ cải thiện hiệu suất thể chất của các vận động viên và, trong số những thứ khác, cải thiện tình trạng tim. Vậy, niềm tin khoa học hay sự thật? Hãy quay lại những nhận định này về rượu vang và thể thao.

Một ly rượu vang đỏ tương đương với 1 giờ thể thao: hoàn toàn SAI

sport1 compressor scaled

Tuyên bố này được tiếp tục rộng rãi kể từ đầu năm đến từ một nghiên cứu của Canada từ Đại học Alberta, có niên đại từ năm 2012. Nó có tựa đề: ” Những cải thiện về sức mạnh cơ xương và chức năng tim do resveratrol gây ra trong quá trình luyện tập góp phần nâng cao hiệu suất luyện tập trong chuột  ”, cụ thể là: Sự cải thiện các sợi cơ và chức năng tim do Resveratrol gây ra trong quá trình tập thể dục góp phần vào hiệu suất tốt hơn ở chuột. 

Nhiều bài báo đã giải thích từ nghiên cứu này rằng một ly rượu vang đỏ tương đương với một giờ chơi thể thao. Cách hiểu này sai vì một số lý do:

  • Thử nghiệm được thực hiện trên chuột, không phải con người. Không có thực tế khoa học nào ngày nay cho phép con người ngoại suy.
  • Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh 2 nhóm chuột đều được tập thể dục thường xuyên trong 3 tháng. Một nhóm đang ăn kiêng Resveratrol và nhóm còn lại thì không. Nghiên cứu không thay thế hoạt động thể chất bằng cách tiêm Resveratrol. Tốt nhất, nó bổ sung cho nó.
  • Những con chuột không được cho ăn chế độ ăn kiêng dựa trên rượu vang đỏ, mà là một chế độ ăn kiêng tập trung chỉ dựa trên phân tử Resveratrol. Chắc chắn, rượu vang đỏ có chứa phân tử nổi tiếng này, nhưng không chỉ có vậy. Tất cả các hợp chất khác có trong rượu vang đỏ không thể đơn giản và dễ dàng bị bỏ qua khỏi các diễn giải.
  • Cuối cùng, mức Resveratrol trong rượu vang đỏ ở Pháp trung bình là 5 mg / L. Với quá trình maceration rất dài, mức cao nhất có thể đạt tới 12 mg / L. Những con chuột được nhận một liều Resveratrol 4g / Kg thức ăn, tương đương với 444 chai rượu vang đỏ cho mỗi Kg thức ăn!

Kết luận rằng một ly rượu tương đương với một giờ thể thao và khá đơn giản là sai . Kết luận duy nhất của nghiên cứu này là chế độ ăn có hàm lượng Resveratrol rất cao kết hợp với hoạt động thể thao có thể cải thiện tình trạng thể chất … ở chuột!

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch:  ĐÚNG và SAI

38624079 3112019 1 scaled

Niềm tin này, có từ những năm 1990, ngày càng bị nghi ngờ. Nó dựa trên Nghịch lý nổi tiếng của Pháp, được đánh dấu bởi các nghiên cứu y khoa của Mỹ. Người dân Tây Nam nước Pháp, mặc dù có chế độ ăn  rất giàu chất béo bão hòa có nguồn gốc động vật, nhưng lại có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn so với các nhóm dân cư khác. Nghiên cứu này đã gây kinh ngạc vì lý thuyết rằng việc tiêu thụ chất béo bão hòa là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Và vì phải tìm ra lời giải thích: việc tiêu thụ rượu vang đỏ!

Kể từ đó, nhiều nghiên cứu, ít nhiều nghiêm túc, đã xem xét tác động của polyphenol, Resveratrol và chất chống oxy hóa có trong rượu vang đỏ. Các kết quả là trái ngược nhau và các cuộc tranh luận rất tranh cãi về điểm này.

Điều cần nhớ từ cuộc tranh luận này  : một số hợp chất có trong rượu vang đỏ, polyphenol, Resveratrol và chất chống oxy hóa, có thể tốt cho tim, bằng cách thúc đẩy tính lưu động của máu, bằng cách giảm viêm, bằng cách giảm quá trình oxy hóa lipid hoặc bằng cách làm giãn mạch . Nhưng có những hợp chất khác trong rượu vang không nên bỏ qua, đặc biệt là rượu: nó cũng tốt cho tim mạch?

Trộn rượu và thể thao có tốt cho sức khỏe của bạn không? :  Khá tốt

sport5 compressor scaled

Tuyên bố này dựa trên một số nghiên cứu: nghiên cứu của Canada từ Đại học Alberta và một nghiên cứu của Séc được thực hiện vào năm 2012.

Theo các nghiên cứu này, việc tiêu thụ rượu vang đỏ không chỉ giúp cải thiện lượng lipid của các đối tượng, mà là sự kết hợp với hoạt động thể chất thường xuyên.

Nhiều bác sĩ công nhận những tác động tích cực của rượu vang đỏ. Tuy nhiên, về bản thân, nó không duy trì sức khỏe tốt. Vì vậy, rượu vang và thể thao? Có, nhưng trên tất cả các môn thể thao!

Rượu vang trắng, rượu vang hồng và rượu Champagnes có nhiều calo hơn rượu vang đỏ:  FALSE

vouvray wines sweetness styles folly 1 scaled

Rượu vang đỏ độc quyền tranh luận về sức khỏe và thể thao, nhưng rượu vang trắng, rượu vang hồng và rượu champagne thì sao? Các nghiên cứu về các sản phẩm này ít gây tranh cãi hơn nhiều và thực sự là ít hơn nhiều. Rất đơn giản vì chúng không chứa các phân tử có lợi và được săn lùng nổi tiếng của rượu vang đỏ. Polyphenol, Resveratrol và chất chống oxy hóa, có trong những loại rượu này với liều lượng rất thấp.

Tuy nhiên, không có nhiều calo trong những loại rượu này hơn trong rượu vang đỏ  ! Trung bình, hãy đếm từ 80 đến 90 calo trên 100 mL rượu, bất kể màu sắc.

Lời khuyên của chúng tôi  : Rượu trên hết là một sản phẩm của niềm vui. Một số hợp chất có thể tích cực cho cơ thể. Ở liều lượng vừa phải, có khả năng không ảnh hưởng đến thể lực của các vận động viên. Nhưng chúng ta đừng giả vờ rằng nó cải thiện chúng! Uống vừa phải để tạo niềm vui, và nếu bạn muốn tiêu thụ polyphenol, Resveratrol và chất chống oxy hóa nổi tiếng… hãy ăn nho không điều độ!

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng