Cách Cầm Ly Rượu Vang Phần 2 | 6 Quy Tắc Vàng Trong Cách Uống Rượu Vang

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn một số kỹ thuật cầm ly cơ bản. Để nối tiếp Phần 2 Cách cầm lý rượu vang mời bạn đọc đến với các kỹ thuật nâng cao kết hợp 6 Quy tắc vàng trong cách uống rượu vang.

6 quy tắc vang giúp bạn thành thạo cách cầm ly rượu vang

1 Hỗ trợ mặt đế ly rượu vang khi cần thiết

Nếu bạn không thể đặt nó ở bất cứ đâu và cần phải nâng nó lên giữa các ngụm, bạn có thể đặt đế ly trên tay không thuận của mình trong khi vẫn giữ nó bằng tay thuận.

  • Khi bạn đang ngồi trên bàn và muốn đặt ly rượu xuống, hãy đặt nó bên phải ly nước của bạn. Nếu bạn không có, cách cầm ly rượu vang trong kỹ thuật này chỉ cần đặt của bạn ở góc trên bên trái của thiết lập địa điểm của bạn, ở vị trí thông thường của ly nước.
Đặt môi của bạn trên cùng một phần của vành ly khi bạn uống
Đặt môi của bạn trên cùng một phần của vành ly khi bạn uống

2 Uống cùng một điểm

Luôn cố gắng đặt môi của bạn trên cùng một phần của vành ly khi bạn uống. Điều này có thể giúp giữ lại mùi và hình thức của rượu.

  • Nếu bạn uống rượu bằng cách chạm vào quá nhiều điểm khác nhau trên vành ly, việc tiếp xúc quá nhiều có thể làm giảm mùi của rượu. Vì khứu giác và vị giác có quan hệ mật thiết với nhau nên có thể điều này cũng làm giảm hương vị của đồ uống.
  • Ngoài ra, môi của bạn cũng để lại vết trên kính giống như ngón tay của bạn, ngay cả khi bạn không thoa son, dưỡng hay son bóng. Nếu bạn luôn đặt môi vào vị trí cũ, chiếc kính sẽ giữ được vẻ sạch sẽ hơn.

3 Đổ đầy một phần vào ly

Theo nguyên tắc chung, ly nên đầy 1/3 ly khi uống rượu vang đỏ và đầy một nửa khi phục vụ rượu vang trắng.

  • Nếu bạn đang rót rượu sâm panh hoặc màu trắng lấp lánh khác vào một cây sáo, chỉ nên đổ đầy ba phần tư.
  • Bằng cách không rót đầy ly, bạn sẽ giảm nguy cơ làm đổ rượu. Một ly đầy đến đỉnh có thể nặng và vì bạn phải cầm ly có thân bằng thân chứ không phải chén, tay của bạn có thể trượt khỏi trọng lượng của rượu.
hãy tập trung ánh nhìn vào bên trong ly
hãy tập trung ánh nhìn vào bên trong ly

4 Nhìn vào bên trong kính

Khi nhấp một ngụm rượu, hãy tập trung ánh nhìn vào bên trong ly chứ không phải vào người hoặc vật khác.

  • Việc nhìn người khác trong khi uống rượu được coi là đặc biệt thô lỗ. Mã này luôn áp dụng cho dù bạn có đang tích cực tham gia vào một cuộc trò chuyện hay không.
  • Mặt khác, bắt buộc phải hỗ trợ ánh nhìn của người mà bạn uống cùng. Bất cứ khi nào bạn nâng ly chúc mừng với ai đó, hãy nhìn thẳng vào mắt họ. Nó được coi là lịch sự, và theo một số mê tín dị đoan, nếu không làm như vậy, bạn có nguy cơ mắc phải 7 năm xui xẻo.

5 Nghiêng kính và Quay ly theo vòng tròn

Khi bạn muốn quan sát hình thức bên ngoài của rượu, hãy nghiêng nhẹ ly rượu trong khi nâng ly về phía có ánh sáng.

  • Nếu có thể, hãy sử dụng nguồn sáng tự nhiên. Nếu bạn không thể nhìn rõ màu sắc và độ trong của rượu, hãy đặt ly trên nền trắng hoặc trong để bạn có thể nhìn thấy bên trong dễ dàng hơn.

Quay ly: Xoáy thật nhẹ rượu bên trong. Thực hành này được xã hội chấp nhận miễn là bạn không bị cuốn theo. Bí quyết là tạo ra những chuyển động tròn nhỏ, rất chậm với tấm kính trong khi vẫn duy trì cơ sở của nó trên một bề mặt phẳng.

  • Giữ cố định đế khi bạn quay ly và tiếp tục trong 10 – 20 giây. Nếu bạn không giữ ly đủ chắc, hoặc quay quá mạnh hoặc quá lâu, bạn sẽ có nguy cơ làm đổ rượu.
hãy nghiêng nhẹ ly và đưa mũi vào bên trong
hãy nghiêng nhẹ ly và đưa mũi vào bên trong

6 Ngửi rượu trước khi thử

Giữ kính ngay dưới mũi của bạn. Khi bạn muốn ngửi loại rượu đang nếm, hãy nghiêng nhẹ ly và đưa mũi vào trong.

  • Bạn cũng có thể đặt mũi của mình cách đỉnh kính khoảng một hoặc ba inch thay vì đặt mũi vào bên trong. Một số người nắm bắt tất cả các hương thơm tốt hơn theo cách này, trong khi những người khác thích kỹ thuật đầu tiên truyền thống hơn. Cả hai đều được xã hội chấp nhận. Chọn một trong những bạn thích.

Trên đây là tổng hợp 6 quy tắc trong sử dụng rượu vang. Qua bài viết này mong giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cách cầm ly rượu cũng như hiểu hơn về kỹ thuật sử dụng ly rượu vang thủy tinh.

Vintage Wine của hàng rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội

Nếu như bạn chưa tìm được nơi để tìm mua những sản phẩm về ly rượu vang, phụ kiên khui rượu hay thậm chí là những chai rượu vang thượng hạng đến tầm trung giá rẻ thì Vitage Wine là lựa chọn dành cho bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng rượu vang cao cấp như: Rượu Vang Trắng, Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Pháp, Vang Ý,.. Những sản phẩm từ chúng tôi luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm: