Mục lục
Giới thiệu rượu vang đến từ nước Australia
Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.
Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon blanc.
Rượu vang Brokenwood Cricket Pitch
Màu sắc: Rượu có màu đỏ đậm.
Hương thơm: Hương thơm của quả mọng xanh, quả mâm xôi, anh đào, hoa khô, dầu thơm, gia vị và mực.
Hương vị: Hương vị của rượu rất mạnh mẽ, cường độ trung bình. Hương vị của hoa hồng dại, dâu đen, dâu tươi và hạt tiêu đen. Tannin tinh tế, mượt mà đặc biệt tốt sau khi được thở qua bình Decanter. Kết thúc béo và có vị kem.
Kết hợp với đồ ăn: Thịt bò và thịt nai, thịt cừu hầm korma kiểu Malaysia, đậu lăng với hong lợn hun khói…
Phục vụ: Rượu vang được khuyến khích để kết hợp với thịt phong phú và các món ăn cay, pho mát cứng và dày dạn.
Khui ra bình Dercanter trước 45 – 60 phút khi uống
Xuất xứ: Australia
Giống nho: Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot
Nồng độ: 14%
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml