CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG ĐÚNG ĐIỆU

Cách ly dùng cho rượu vang là loại ly thân bầu.

bạn nên cầm vào phần đế cảu ly để tránh LÀM NHIỆT ĐỘ TỪ BÀN TAY ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÙI VỊ RƯỢU.

Rượu vang được xem kết hợp lý tưởng của các món ăn Âu khi chúng khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn nó vốn có. Mỗi loại rượu vang lại có cách kết hợp riêng cần phải chú ý, nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và ăn ý nhất. Ngay cả cách cầm ly, rót, bảo quản từng chai rượu vang, vốn là tinh hoa ẩm thực phương tây, cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Phục vụ vang không đúng có thể làm hương vị bị sai lệch và thậm chí có thể làm hỏng cả một bữa tiệc sang trọng.

Trước khi uống rượu vang:

– Với rượu vang trắng và rượu vang hồng: vào mùa hè nắng nóng, nên ngâm vào nước lạnh trước khi sử dụng, bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức hai loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.

cach su dung ruou 2

– Với rượu vang đỏ: nhiệt độ chuẩn thường cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu bạn để quá lâu có thể làm mùi vị của rượu bị hư. Ngoài ra, trước khi bạn sử dụng vang đỏ,cần mở chai khoảng 15-30 phút, để rượu vang được “thở”, nghĩa là có tác dụng với oxy, cho rượu bay bớt cồn. cách làm này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

a2 1

những Dòng Ly dùng cho rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm

Những Loại ly sử dụng:

dòng ly thích hợp nhất để uống vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

Cầm ly rượu vang đúng cách:

Rượu vang cũng như rượu champagne nó phải có độ lạnh cần thiết, nên khi bắt đầu uống, bạn nên cầm ly ở đế hoặc chân, chỉ dùng những ngón tay nâng nhẹ ly rượu lên. bạn nên Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu vang bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên và ảnh hưởng lớn đến hương vị, cách uống rượu vang khác hẳn khi uống rượu mạnh.

cach uong ruou vang phap 1 scaled

Cách rót rượu đúng điệu:

– Đối với rượu vang đỏ, bạn chỉ nên rót 1/2 ly còn với rượu vang trắng và rượu vang hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức một cách từ từ, chậm rãi.

– Trước Khi rót rượu vào ly, miệng chai rượu phải cách miệng ly. bạn Không nên kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót các dòng vang sủi tăm hoặc rượu champagne phải rót thành 2 lần, lần đầu chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– bạn Không nên rót đến cùng, bạn nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

tong hop cach bao quan ruou cac loai cuc chuan ban da biet avt 1200x676 2 scaled

 

Bạn cần biết Thứ tự phục vụ rượu trên bàn tiệc:

– nếu trên bàn tiệc có nhiều dòng rượu vang, thứ tự ưu tiên lần lượt sẽ là rượu vang trắng phục vụ trước sau đó đến vang đỏ và rượu vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. rượu Champagne thường được sử dụng vào đầu bữa tiệc. bạn Không nên uống các loại rượu mạnh ở ngay từ đầu vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bạn bị say khi uống lúc đang đói.

wine rules 1 scaled

– Ở trong gia đình, quy tắc đặt ly không quá quan trọng, chỉ cần miễn sao tiện cho việc để lấy và thu dọn được dễ dàng. nhưng cũng tùy, ở các nhà hàng rượu sang trọng, cũng có một vài nguyên tắc sắp đặt mà bạn cũng nên tham khảo: ví dụ như:  ly uống rượu vang đỏ thường được đặt bên trái ly uống rượu vang trắng. Nếu cả buổi ăn chỉ dùng một loại rượu thì ly rượu vang đặt bên phải ly uống nước. Không nên sắp xếp quá 4 loại ly trên một bàn tiệc

Cách bảo quản rượu vang đúng:

– Trái ngược với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính, nhưng trên thực tế, các chuyên gia về vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu vang nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai. việc làm này sẽ giúp việc giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút cahi bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, như thế sẽ  ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

choix du vin bd scaled

Hệ thống kệ rượu tại Vintage Wine

– Thường Nhiệt độ lý tưởng nhất để bạn bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi có độ ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến hương vị của rượu vang.

– Rượu vang nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở nắp, nếu để lâu hơn, khi rượu tác dụng với không khí quá lâu, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn như mong muốn. Nếu bạn ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu vang trong một vài lần đầu tiên bởi nó sẽ không có cách nào khắc phục. Còn nếu bạn ở các khách sạn, họ sẽ sử dụng những loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Vintage Wine  hy vọng những chia sẻ trên bài viết  sẽ giúp ích cho bạn hiểu về CÁCH SỬ DỤNG RƯỢU VANG ĐÚNG ĐIỆU.

VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín, từ các thương hiệu rượu vang hàng đầu, VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu vang như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng