RƯỢU VANG ĐỎ – ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

RƯỢU VANG ĐỎ Là gì?

Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ, tên tiếng anh là Red Wine, là một loại rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu, pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Khác với rượu vang trắng, trong quá trình chế biến, vỏ nho được nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men thành rượu vang đỏ.

Femme sommelier bd 696x392 1 scaled

Rượu vang đỏ hay còn gọi là vang đỏ, tên tiếng anh là Red Wine

Rượu vang đỏ được làm chủ yếu từ nho đỏ hay xanh màu, một số người làm rượu vang gọi là nho đen.

Màu đỏ của rượu vang đỏ xuất hiện khi các nước trái cây không màu của nho đỏ được tiếp xúc với da nho đen trong quá trình lên men và hấp thụ màu sắc da. Cùng với màu sắc, vỏ nho tạo ra tannin rượu là hợp chất quan trọng trong rượu vang đỏ, là sự khác biệt hương vị quan trọng nhất giữa các loại rượu vang đỏ và vang trắng. Theo thời gian tannin giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu chính vì vậy rượu vang đỏ thường để ủ lâu hơn rượu vang trắng.

choix du vin bd scaled Rượu vang đỏ thường để ủ lâu hơn rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ cũng có nhiều mùi vị đặc trưng

như mùi anh đào, mùi nho khô, mùi quả sung, mùi hạt tiêu (trắng và đen), mùi coca, mùi dâu tây, mùi quả mâm xôi, mùi da, mùi bánh mì nướng, mùi khói, mùi cam thảo, mùi quế, v.v.. Các nhà sản xuất thường pha trộn các loại nho để tạo ra một hương vị đặc trưng. Đa số các rượu vang đỏ như Zinfandel và Petite Sirah đều được coi là những loại có nồng độ cao và thành phần phức tạp còn các loại khác như Merlot và Pinot Noir thì nhẹ hơn.

ruou vang 1491830017243 scaled

Rượu vang đỏ cũng có nhiều mùi vị đặc trưng như mùi anh đào, mùi nho khô, mùi quả sung, mùi hạt tiêu…

Ruợu vang đỏ thuờng được khuyên dùng với loại thịt chứa nhiều protein như thịt bò, bê, cừu, v.v..

vì có tác dụng giúp tiêu hoá thức ăn. Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày không chỉ mang đến cảm giác ăn ngon miệng mà còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. Lý do là hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ đã ảnh hưởng đến sự cân bằng các loại vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, rượu vang đỏ còn giúp kéo dài tuổi thọ, góp phần làm giảm độ béo phì của cơ thể.

Huong dan cach uong ruou vang dung cach nhat scaled

Ruợu vang đỏ thuờng được khuyên dùng với loại thịt chứa nhiều protein như thịt bò, bê, cừu, v.v..

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn hiểu về rượu vang đỏ.

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng