Glen Grant 70 Năm Devotion – Kiệt Tác Whisky Được Lấy Cảm Hứng Từ Nữ Hoàng Elizabeth II

Đối với những người yêu thích rượu whisky đẳng cấp, Glen Grant sắp trình làng một siêu phẩm: Glen Grant Devotion 70 năm. Đây không chỉ là một chai whisky Single malt, mà còn là sự hoàn hảo của nghệ thuật chưng cất, với chỉ 7 decanter được phát hành trên toàn cầu.

Glen Grant 70 Năm Devotion
Glen Grant 70 Năm Devotion

Glen Grant Devotion 70 năm: một kiệt tác lấy cảm hứng từ 70 năm trị vì của cố Nữ hoàng Elizabeth II. Mỗi giọt whisky trong chai này đã được ủ một cách tỉ mỉ trong thùng gỗ sồi Pháp, từng chứa rượu Sherry Oloroso. Ngày 1/9/1953 chính là thời điểm quý giá khi rượu được đổ vào thùng tại nhà máy chưng cất danh tiếng The Glen Grant.

Kiệt Tác Whisky Được Lấy Cảm Hứng Từ Nữ Hoàng Elizabeth II
Kiệt Tác Whisky Được Lấy Cảm Hứng Từ Nữ Hoàng Elizabeth II

Với nồng độ cồn 55% ABV, Glen Grant Devotion 70 năm phô diễn một bức tranh olfactory hoàn mỹ: kẹo đường mạch, đào chín và mật ong. Khi thưởng thức, bạn sẽ bị mê hoặc bởi vị trái cây sấy, nho khô, gia vị và một nét dịu dàng của gỗ sồi.

The Glen Grant 70 Year Old Devotion

Chai whisky này không chỉ đơn thuần là rượu – nó còn là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi chai kỷ niệm một thập kỷ trị vì của Nữ hoàng với nắp bọc màu bạc, khắc họa những hoa tượng trưng. Chai rượu giống như viên ngọc trong tác phẩm điêu khắc gỗ cây du, được làm thủ công tại nhà máy chưng cất Glen Grant, với hình dạng và thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

glen grant devotion 70 year old7

Một sự kiện đặc biệt: Chai đầu tiên sẽ được bán đấu giá qua Sotheby’s từ ngày 11/9 đến 22/9. Mức giá? Từ 70.000-110.000 bảng Anh! Và điều đáng chú ý, toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành cho Royal Scottish Forestry Society, mà Nữ hoàng Elizabeth II đang bảo trợ.

Đừng bỏ lỡ! Sau cuộc đấu giá, 6 chai còn lại sẽ xuất hiện trên thị trường toàn cầu vào tháng 10/2023.

Xem thêm chi tiết tại glengrant.com