Nhà Sưu Tầm Rượu Người Việt Chi 33 Tỷ VNĐ Mua Chai Macallan 32 Năm ‘Intrepid’ tại Phiên Đấu Giá, Gây Sốt Trong Cộng Đồng Sưu Tầm Rượu

Một chai Macallan 32 năm cao 1.8 mét, có tên Intrepid, đã tìm thấy chủ mới là một nhà sưu tầm người Việt, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt, với mức giá chóng mặt 33 tỷ VNĐ. Theo Guardian, vào ngày 31/8, chiếc chai whisky này đã được gavel tại một phiên đấu giá ở Edinburgh, Scotland với giá 1,1 triệu bảng Anh. Điều đáng chú ý là mỗi dram (25ml) của chai này có giá tương đương 92 bảng Anh.

Chai Macallan lớn nhất thế giới
Chai Macallan lớn nhất thế giới đạt kỉ lục thế giới

Chai whisky Intrepid giờ đây trở thành một phần của bộ sưu tập rượu quý ở Thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cho chai whisky lớn nhất thế giới. Ông Việt, khi được hỏi về động lực chi trả số tiền lớn cho chai Intrepid, đã chia sẻ niềm đam mê sưu tầm và những lý do đặc biệt giúp chai này nổi bật trong mắt anh.

ông Nguyễn Đình Tuấn Việt sở hữu chaii rượu whisky lớn nhất thế giới
ông Nguyễn Đình Tuấn Việt sở hữu chaii rượu whisky lớn nhất thế giới

Ý tưởng in hình 11 nhà thám hiểm tiên phong lên chai rượu này thuộc về ông Daniel Monk từ hãng Cask World. Được tổ chức vào năm 2022, ông đã hợp tác với Rosewin Holdings để đem Intrepid đến phiên đấu giá. Chai Intrepid không chỉ đơn thuần là một chai rượu, mà còn là một tượng đài để tưởng nhớ cha của ông Monk – thuyền trưởng Stanley Monk.

giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cho chai whisky lớn nhất thế giới
giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cho chai whisky lớn nhất thế giới

Với Guardian, ông Nguyễn Đình Tuấn Việt không chỉ là một nhà đầu tư, mà còn là một người sưu tầm rượu có bộ sưu tập trị giá 150 triệu bảng Anh, bao gồm cả những chai Macallan 1926 “Fine and Rare”. Ông Việt tự hào là chủ nhân của ba trong 40 chai Macallan 1926 trên thế giới. Bên cạnh đó, ông còn sở hữu nhiều chai rượu độc đáo khác như chai cognac lớn nhất thế giới và chai whisky cổ nhất thế giới.

Chúng ta không thể không nhắc đến thành tựu của ông Việt vào năm 2019 khi Tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận bộ sưu tập whisky của ông, gồm 535 chai, là có giá trị nhất thế giới. RW101 cũng định giá bộ sưu tập whisky của ông vào thời điểm đó lên đến 10,8 triệu bảng Anh.

Daniel Monk, sau khi ghé thăm bộ sưu tập của ông Việt, không giấu được sự ngưỡng mộ: “Đây thực sự là thiên đường dành cho những ai đam mê whisky và cognac. Chai Intrepid được trưng bày trang trọng trong bộ sưu tập của một nhà sưu tầm am hiểu như ông Việt thực sự là một niềm tự hào cho lịch sử của rượu whisky”.