RƯỢU VANG NHẬP KHẨU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT BIẾT

 

Trong cuộc sống hiện đại thì rượu vang đã trở thành loại đồ uống quen thuộc trong các buổi liên hoan,lễ tết hay sinh nhật. Việc tìm hiểu rượu vang là gì và những điều cần biết về rượu vang nhập khẩu là cần thiết cho những ai mới tiếp xúc với loại đồ uống này. Cùng Vintagewine khám phá về rượu vang qua bài viết sau đây.

 

Rượu vang là gì?

Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có nồng độ cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men mà không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác”.

Về nguyên lý, rượu vang có thể làm được từ nước ép của bất kỳ loại trái cây nào (như táo, việt quất, mơ,mận…) nhưng nếu chai rượu đó chỉ có chữ “wine” hay là “rượu vang” thì ta cần hiểu rằng rượu vang đó làm từ nước ép nho. Rượu vang làm từ các loại trái cây khác thì đều phải đề cập cả tên nguyên liệu làm rượu, vị dụ như là rượu vang táo, rượu vang anh đào,… và có chung tên gọi là rượu vang hoa quả.

rượu vang là gì, rượu vang nhập khẩu tại hà nội, rượu vang nhập khẩu hà nội, rượu vang nhập khẩu nguyên chai, rượu vang nhập kh
Rượu vang là gì?

Rượu vang nhập khẩu là gì?

Rượu vang nhập khẩu là các loại rượu vang được các công ty nhập khẩu chính hãng ở các quốc gia nổi tiếng về sản xuất các loại rượu vang như là Anh,Tây ban nha,Pháp,Chille…

Hiện nay tại thị trường Việt Nam,thì có rất nhiều nơi kinh doanh các dòng rượu vang nhập khẩu với nhiều năm kinh nghiệm.Các khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và lựa chọn mua hàng trực tuyến hoặc là nhờ hệ thống trên website, thương mại điện tử,các kênh phân phối.Đối với những người mới có kinh nghiêm thì việc lựa chọn rượu vang nhập khẩu còn phụ thuộc lớn vào người tư vấn cũng như những kinh nghiệm lựa chọn rượu của những người đi trước.

Thêm vào đó, các chuyên gia rượu vang nhập khẩu cũng là một trong những nhân tố quan trọng đưa người tiêu dùng dần dần tiếp cận và hiểu biết hơn về loại đồ uống vô cùng tinh tế này.Cùng với đó thu nhập bình quân đang ngày càng được tăng cao nên cách sử dụng các loại nước có cồn này ngày một thay đổi nên người việt dùng loại rượu vang nhập khẩu này như một loại nước uống mới tốt cho sức khỏe và đảm bảo để có một cuộc sống tốt hơn

rượu vang là gì, rượu vang nhập khẩu tại hà nội, rượu vang nhập khẩu hà nội, rượu vang nhập khẩu nguyên chai, rượu vang nhập kh
Các giống nho làm rượu vang

 

Các giống nho làm rượu vang

Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 10.001 giống nho khác nhau được sử dụng làm rượu vang. Thông thường thì những khu vực khác nhau với điều kiện tự nhiên, đất đai khác nhau sẽ phù hợp trồng những giống nho nhất định. Trong đó có những giống nho phổ biến nhất, xuất hiện ở nhiều các vườn nho bao gồm: nho đỏ Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, nho Shiraz/Syrah,Merlot, nho Pinot Noir, Gamay,… nho làm rượu vang trắng như là nho Chardonnay, Riesling, Sauvignon Blanc, Vignier, Moscate,…

Rượu vang có thể được làm từ một giống nho duy nhất là (single grape) hoặc là từ hỗn hợp nhiều giống nho khác nhau.

 

Đặc điểm rượu vang của các nước trên thế giới

Rượu vang tân thế giới (New World Wines) hay còn được gọi là rượu vang thế giới mới. Loại rượu này được sản xuất dựa trên các công thức làm rượu của nhóm cựu lục địa. So với những quy trình của cựu lục địa, công thức làm rượu của nhóm tân thế giới có phần sáng tạo và sẽ ít bị ràng buộc bởi các kỳ quy tắc.

Các quốc gia thuộc nhóm rượu vang thế giới mới

Các quốc gia được xếp vào nhóm rượu vang tân thế giới bao gồm: Úc, Nam Phi, Chile, Argentina, Hoa Kỳ (California), New Zealand, Trung Quốc, Nam Phi, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Uruguay, Canada, Brazil.

Những đặc điểm của rượu vang thế giới mới

 • Về tên gọi: Tên gọi sẽ được đặt tên theo từng loại giống nho.
 • Hương vị: Vang có đặc tính đậm và thơm mùi hoa quả chín.
 • Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất rượu vang thì không có những quy chuẩn rõ ràng, nhà làm rượu có thể thỏa sức sáng tạo và pha trộn được nhiều giống nho ở nhiều mùa vụ lại với nhau.
 • Chất lượng rượu vang: Chất lượng vang đồng đều trải qua từng năm bởi con người có thể can thiệp vào quy trình sản xuất để cho ra các loại nho ngon nhất.
 • Giống nho: Vang có thể được pha trộn một mùa hoặc nhiều mùa.
 • Độ cồn của vang dạo động từ 14% – 15%.

 

Những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

Hiện nay trên thế giới có đến hơn 21 quốc gia sản xuất rượu vang. Nổi bật trong số đó có thể được kể đến như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ, Chile, Argentina, Úc,Mỹ…

Rượu vang Pháp chuẩn mực của thế giới

Trải qua nhiều năm sản xuất rượu vang. Ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã đạt được đến đỉnh cao, được cả thế giới “tôn sùng” như là một đế chế rượu vang.

Đồng thời, Pháp còn là quê hương của nhiều loại giống nho sản xuất vang nổi tiếng trên thế giới như là: Merlot, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, Pinot Gris…

Rượu vang Pháp thường được lấy theo tên gọi từ vùng sản xuất. Bởi vùng sản xuất là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của vang.

Và Terrior sẽ là yếu tố quyết định đến chất lượng của vang Pháp qua từng năm. Bởi vang tại Pháp sẽ không được pha trộn giữa các mùa (ngoại trừ là vùng Champagne). Nên chất lượng vang phần lớn sẽ phù thuộc vào thổ nhưỡng, khí hậu và đất… của vùng sản xuất.

Các vùng sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng hàng đầu trên thế giới có thể kể đến như: Champagne, Alsace, Loire,Burgundy, Rhône, Languedoc – Roussillon, Bordeaux, Provence.

Rượu vang Ý độc đáo với những dòng vang “độc quyền”

Ý là cái nôi của ngành công nghiệp sản xuất rượu vang. Có công rất lớn trong việc đưa  ra công thức sản xuất rượu vang đi khắp các nước châu Âu. Đồng thời, Ý còn là quốc gia quy tụ hơn 2001 gốc nho trên thế giới.

Rượu vang Ý chủ yếu được sản xuất dựa trên những giống nho bản địa. Điều này đã khiến cho những chai rượu vang Ý trở nên độc quyền. Người yêu vang có thể khám phá các hương vị vang độc đáo đến từ quốc gia sản xuất vang nổi tiếng hàng đầu trên thế giới này.

Các vùng sản xuất rượu vang Ý nổi tiếng có thể kể đến như là: Piemonte, Veneto, Emilia Romagna, đảo Sicily,Tuscany.

Rượu vang Chile “thống lĩnh” thị trường rượu vang giá rẻ

Mặc dù ngành công nghiệp rượu vang chỉ mới phát triển trong vòng vài thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên những dòng rượu vang Chile, đã gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ với những người yêu vang trên khắp thế giới. Và cho đến hiện tại, Chile là quốc gia xuất khẩu rượu vang xếp thứ 7 trên thế giới.

Rượu vang Chile nổi tiếng với những chai rượu vang nhập khẩu giá rẻ nhưng chất lượng tốt. Đáp ứng với nhu cầu rượu vang nhập khẩu trong phân khúc bình dân. Những dòng rượu vang Chile thường có kết cấu vô cùng đơn giản, hương vị dễ cảm nhận nên rất thích hợp với những người mới biết đến rượu vang.

Các vùng sản xuất vang tiêu biểu của Chile có thể kể đến như: Maipo, Aconcagua, Casablanca, Cachapoal, Elqui & Limari, Colchagua.

Rượu vang Tây Ban Nha đứng thứ 3 về sản lượng về rượu vang

Tây Ban Nha là một trong những đất nước có nền sản xuất rượu vang lâu đời trên toàn thế giới. Cho đến nay, vang Tây Ban Nha đã được xuất khẩu rộng rãi khắp nới  trên khắp thế giới và có sản lượng đứng thứ 3 chỉ sau Pháp và Ý.

Rượu vang Tây Ban Nha hiện nay nổi tiếng với những dòng vang đỏ có hương vị độc đáo, tinh tế. Rượu vang trắng thì ít được biết đến hơn.

Hiện nay, Tây Ban Nha có 2 vùng sản xuất vang ngon nhất đó chính là: Rioja và Prioriat. Ngoài ra còn có một số vùng sản xuất rượu vang khác như: Penedès, Valencia,Ribera del Duero.

Rượu vang California (Mỹ) là một phần vô cùng quan trọng của thế giới

Là một trong các quốc gia sản xuất rượu vang thuộc nhóm tân thế giới. Tuy nhiên rượu vang mỹ gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ đối với những người yêu vang trên khắp thế giới. Đặc biệt là rượu vang Cabernet Sauvignon – loại vang hảo hạng ngon nhất thế giới, vượt qua cả những chai vang đến từ Pháp,Ý…

Ngoài những dòng vang kể trên, bạn có thể tham khảo thêm các dòng vang khác như là : vang Đức,, vang Úc, vang Nam Phi, vang Argentina,vang New Zealand…

Giá rượu vang tại thị trường Việt Nam bình quân là bao nhiêu?

Nhìn chung thị trường rượu vang nhập khẩu nguyên chai tại Việt Nam khá đa dạng và phong phú. Với nhiều dòng vang đến từ các quốc gia sản xuất vang hàng đầu thế giới như Pháp, Ý, Chile, Mỹ… Mức giá rượu vang cũng được chia theo nhiều phân khúc, từ bình dân cho đến cao cấp.

Giá vang Chile thường sẽ dao động giá từ 150.000 – 500.000 VNĐ. Sẽ tùy vào chất lượng, giá trị và danh tiếng của nhà sản xuất mà giá rượu vang nhập khẩu giá rẻ sẽ có sự chênh lệch nhất định. Nhìn chung, giá vang Chile khá là hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức vang của người Việt.

Giá vang Pháp thường sẽ dao động từ 200.000 – 500.001 VNĐ đối với những chai vang trẻ. Rượu vang Pháp cao cấp sẽ dao động từ 1.000.000 – 5.000.001 VNĐ, tùy vào chất lượng của mỗi dòng rượu vang cao cấp nhập khẩu. Thậm chí có những chai vang giá trị cao, mức giá vang có thể lên đến vài chục triệu thậm trí hàng trăm triệu đồng.

Đối với vang Ý thì giá vang thường ở mức tầm trung và cao cấp, rất ít những chai rượu vang nhập khẩu giá rẻ. Trung bình giá vang sẽ dao động từ 500.000 – 500.0000 VNĐ.

Ngoài 3 dòng vang kể trên, giá rượu vang nhập khẩu cao cấp của các quốc gia khác như Mỹ, New Zealand, Nam Phi, Tây Ban Nha, Đức… sẽ dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Mức giá sẽ phụ thuộc vào độ danh tiếng, chất lượng của nhà sản xuất.

rượu vang là gì, rượu vang nhập khẩu tại hà nội, rượu vang nhập khẩu hà nội, rượu vang nhập khẩu nguyên chai, rượu vang nhập kh
Những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

 

Mua rượu vang nhập khẩu nguyên chai cần chú ý đến những đặc điểm gì?

Nhu cầu sử dụng rượu vang nhập khẩu tại hà nội, rượu vang nhập khẩu hcm nói riêng và Việt Nam nói chung đang rất lớn. Rượu vang được lựa chọn để sử dụng trong các bữa tiệc hàng ngày, được sử dụng để mang đi làm quà tặng rất nhiều. Mỗi mục đích của việc lựa chọn rượu vang cao cấp nhập khẩu cần có một chú ý riêng. Chúng tôi sẽ chia ra làm 2 loại để tư vấn cho quý vị. 

Lưu ý khi chọn rượu vang nhập khẩu giá rẻ để uống hàng ngày.

Khi bạn đi mua rượu vang cho bản thân mình với mục đích sử dụng hàng ngày bạn khoan hãy nghĩ tới mua rượu vang nhập khẩu ở đâu. Đây mới chính là những điều bạn cần lưu ý:

 • Nếu bạn là người mới bắt đầu thử rượu vang, chưa có nhiều kinh nghiệm về thưởng thức rượu vang. Hãy tự lựa chọn cho mình một vài dòng rượu vang từ những loại nho khác nhau, từ những quốc gia khác nhau để thưởng thức. Việc lựa chọn nhiều dòng sản phẩm giúp bạn thử được nhiều hương vị và tìm ra được hương vị yêu thích của mình, sản phẩm yêu thích của mình. Theo kinh nghiệm của nhiều người mới thì họ hay chọn những chai vang đã nổi tiếng trên thị trường mà đã được nhiều người sử dụng như là : Những sản phẩm rượu vang Ý đáng mua tại Việt Nam
 • Nên lựa chọn những chai rượu vang từ cấp thấp đến cấp cao. Và khi uống cũng vậy, uống từ cấp thấp lên đến cấp cao để bạn có thể cảm nhận hết được sự khác biệt.

Lưu ý khi chọn rượu vang nhập khẩu cao cấp để mang đi làm quà biếu tặng.

Việc dùng rượu vang nhập khảu cao cấp  làm quà biếu tặng đã trở nên rất quen thuộc tại Việt Nam. Có một chú ý là khi mua vang làm quà biếu tặng đó chính là: BẠN CẦN BIẾT ĐỐI TƯỢNG BIẾU TẶNG CỦA BẠN LÀ AI, VÀ MỤC ĐÍCH CỦA BẠN  LÀ GÌ. Điều này rất quan trọng bởi lẽ biết được những điều đó bạn mới có thể chọn được chính xác chai rượu bạn cần mua

Lựa chọn những chai rượu vang hoành tráng làm quà tặng.

Sự hoành tráng và hào nhoáng bên ngoài luôn luôn là quan trọng đối với những món quà biếu tặng. Hãy chú ý lựa chọn những chai rượu vang có thiết kế độc đáo, khác biệt. Chắc chắn điều này sẽ gây được ấn tượng rất lớn đối với vị khách được nhận quà tặng. Chú ý phần hộp đựng rượu bên ngoài của chai rượu vang rất quan trọng. Hãy lựa chọn một chai rượu có hộp đẹp mắt và tương xứng với chai rượu bên trong. Tất nhiên sự hoành tráng bên ngoài cũng phải được kèm theo chất lượng tuyệt vời bên trong. Chai rượu vang 1,5 lít phái trên đáp ứng tất cả các yếu tố đó để bạn có thể lựa chọn. Không phải mua rượu vang nhập khẩu ở đâu bạn cũng có thể mua được chai vang này. 

Lựa chọn dựa theo sở thích của người được tặng quà.

Đây chính  là cách lựa chọn mua rượu vang nhập khẩu cao cấp để dành tặng cho những người bạn, những đối tác thân thuộc của bạn. Hãy tham khảo và tìm hiểu trước khi mua xem họ thích dòng rượu vang nào, họ thích vang của nước nào, hoặc là một nhãn vang cụ thể nào. Từ đó bạn sẽ tìm mua những chai rượu vang đó làm quà tặng là thích hợp nhất. Đảm bảo nếu bạn biết chắc chắn thì  bạn sẽ tìm mua được chai rượu vang làm quà tặng tuyệt với nhất.

 

 

Mua rượu vang nhập khẩu hà nội là uy tín nhất tại đâu?

Chúng ta thường hay có thói quen là cứ vào cửa hàng to và hoành tráng là mua được hàng xịn. Tất nhiên điều này chỉ đúng phần nào, đặc biệt là với các sản phẩm rượu vang nhập khẩu cao cấp. Rượu vang là sản phẩm dành cho những người có kinh tế, chính vì vậy mua tại những cửa hàng lớn, chuyên dụng thì bạn sẽ mua được sản phẩm tốt. Tuy nhiên cái giá mà bạn phải trả thì sẽ không hề rẻ một chút nào.

Bạn hãy thử nhẩm tính các chi phí mà họ phải bỏ ra : Chi phí cửa hàng lớn, chi phí thị trường,chi phí nhân viên, chi phí quảng bá…. Chắc chắn giá của 1 chai rượu vang họ bán ra không hề rẻ chút nào đâu. Nếu không tin thì bạn có thể tự đi tham khảo về giá cả của nhiều nơi bạn sẽ thấy. Vậy câu hỏi đặt ra là mua rượu vang nhập khẩu tại hà nội ở đâu để vừa mua được 1 sản phẩm chất lượng mà giá thành lại hợp lý. Tất nhiên không còn cách nào khác là bạn phải tự tìm mua được ở chính những nhà chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ. Sẽ không dễ để bạn tìm ra được một nhà phân phối tận gốc như vậy. Nếu bạn đọc được bài viết này thì bạn đã tìm ra rồi đấy. https://vintagewine.vn/ – Nhà nhập khẩu phân phối rượu sỉ rượu vang hàng đầu tại Hà Nội. Đến với Vintagewine câu hỏi Mua rượu vang nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội của bạn đã tìm được câu trả lời đầy đủ nhất.

Tại sao mua rượu vang nhập khẩu lại đến Vintagewine.vn

Có rất nhiều các lý do để bạn lựa chọn chúng tôi để mua các sản phẩm rượu vang. Dưới đây là một vài những lý do mà bạn không thể không lựa chọn:

 • Sản phẩm vô cùng đa dạng, phong phú: Với vai trò là nhà nhập khẩu và phân phối sỉ rượu vang bịch nhập khẩu chúng tôi có hơn 1001 mã hàng để bạn lựa chọn. Tất cả các dòng như : vang trắng, vang đỏ, vang sủi,vang hồng… Tất cả các loại vang từ các quốc gia như : Pháp, Úc, Ý, Tây Ban Nha, Archentina,Mỹ, Chile… đều có tại Tamigol.
 • Thử rượu vang trước khi mua: Bạn mua chai nào chúng tôi sẽ luôn mở luôn chai đó để bạn có thể thưởng thức hương vị trước khi mua.
 • Tư vấn 24/7 : Đội ngũ chuyên gia trên 12 năm kinh nghiệm của Vintagewine sẵn sàng tư vấn 24/7 để bạn chọn được loại vang thích hợp nhất.  Để được tư vấn ngay.
 • Giá thành cam kết hợp lý : Nói điều này có lẽ các bạn vẫn sẽ còn nghi ngờ. Tuy nhiên hãy liên hệ với chúng tôi và khảo giá ở nhiều nơi khác nữa. Bạn sẽ thấy điều chúng tôi nói là đúng

Trên đây là những thông tin về rượu vang nhập khẩu giá rẻ và rượu vang nhập khẩu cao cấp thì VintageWine đã giúp bạn hiểu được rượu vang nhập khẩu là gì và những thông tin cần thiết về rượu vang. Mong rằng với những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn được  những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin về rượu vang nhập khẩu giá rẻ , bạn có thể tham khảo thêm