UỐNG RƯỢU GÌ TRONG NHỮNG NGÀY LỄ?

Vào đêm giao thừa, hàu, sò điệp , capon và các loại kỳ quan khác xuất hiện trên bàn ăn … Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm được cặp rượu hoàn hảo cho bữa ăn lễ hội của mình!

Gan ngỗng

Mối liên hệ giữa gan ngỗng và rượu của nó phụ thuộc chủ yếu vào thời điểm nó sẽ được phục vụ tại bàn. Rượu ngọt với gan ngỗng là một sự kết hợp phổ biến, nhưng nó có nguy cơ làm mất đi hương vị của các loại rượu khác được phục vụ sau món khai vị gan ngỗng, sẽ quá nhạt sau rượu ngọt.

gan ngong ap chao 1 15317131436161349171827 scaled

Những tên gọi lý tưởng để kết hợp với rượu vang và gan ngỗng

Nếu bạn muốn giữ vị trí của gan ngỗng như món khai vị trong bữa ăn và thay đổi loại rượu mà chúng tôi sẽ phục vụ món gan ngỗng của bạn, chúng tôi khuyên bạn, hãy chọn một loại rượu vang trắng khô với gan ngỗng của bạn. Ưu tiên các tên gọi Loire như Vouvray, Savennières và Saumur là lý tưởng.

Rượu vang trắng lâu đời từ Graves ở Bordeaux hoặc Côtes-de-Provence ở Provence cũng phù hợp.

Đối với rượu vang ngọt, Jurançon và Monbazillac ở Tây Nam sẽ được điều chỉnh. Gewurztraminer từ Alsace cũng rất hoàn hảo, hay Sauternes ở vùng Bordeaux. Trong trường hợp rượu vang ngọt, hãy ngạc nhiên và phục vụ gan ngỗng của bạn giữa món ăn và món tráng miệng!

Nếu bạn muốn gây bất ngờ một lần nữa, hãy chọn tùy chọn rượu vang đỏ với gan ngỗng của bạn, các loại rượu cũ sẽ là đồng minh tốt nhất của bạn, trong Medoc và Haut-Medoc ở Bordeaux, Chinon và Saumur ở Loire.

Con sò

Làm thế nào để kết hợp hương vị của nó với rượu vang?

Người ta gần như muốn nói rằng không nên thêm gì vào hương vị của Saint-Jacques, nhưng điều này không đúng vì việc thêm rượu mang đến một thỏa thuận xa hoa . Kết cấu của Saint-Jacques rất giống với các loại hải sản khác nhưng vẫn có một chút khác biệt. Nếu nó được làm việc tốt, nó rất êm dịu, do đó mang lại một niềm vui độc đáo. Ở đây, nó sẽ cần thiết, như thường lệ với hải sản, một loại rượu trắng khô, với mặt tươi, khoáng chất sẽ hỗ trợ i-ốt có thể được cảm nhận nhẹ và một số món ăn kèm như gia vị hoặc thảo mộc. Rượu vang có hương hoa, với gợi ý của trái cây họ cam quýt, một chút chua do khoáng chất sẽ hòa hợp với thịt của quả hạch rất mềm.

so huyet xao toi thom ngon 2wnq scaled

Những tên gọi để chọn?

Chúng tôi phải hướng tới một loại rượu vang trắng khô, nhiều khoáng chất và trái cây. Lựa chọn của chúng tôi sẽ hướng đến các giống nho như Chardonnay với Chablis cho món sò điệp áp chảo rất đơn giản, hoặc aPouilly-Fuissé ở Burgundy, khoáng chất của những loại rượu này sẽ rất phù hợp với kết cấu và hương vị của quả óc chó . Chúng ta cũng có thể bắt đầu với các loại rượu vang được làm từ chenin như rượu vang trắng từ Anjou ở sông Loire, sẽ có một chút vị cam quýt sẽ rất tuyệt vời với sò điệp.

Hàu

Vì có nhiều loại hàu khác nhau, chúng có thể đi kèm với các loại rượu khác nhau. Do đó, các chùm rượu cung cấp nhiều lựa chọn về rượu vang sẽ đáp ứng vị giác của bạn!

wine rules 2 scaled

Những tên gọi lý tưởng để đi kèm với hàu

Bạn thường có thể chọn để đi cùng hàu của bạn với màu trắng khô rượu , trong trường hợp này bạn có thể chọn Muscadet, Chablis, hoặc Sancerre. Đối với một khía cạnh kỳ lạ, rượu vang Alsace sẽ làm được điều đó với ví dụ như rượu Sylvaner d’Alsace màu trắng.

Chúng tôi không dám các thỏa thuận truyền thống

Để thay đổi thú vui, đừng ngần ngại chọn rượu sâm panh: các bong bóng tăng cường hương vị axit của rượu và do đó mang lại sự tươi mới hơn trong quá trình nếm thử. Ngoài ra, rượu sâm panh dùng để khai vị sẽ đến ngay đầu bữa ăn, cùng lúc với hàu. Nó cũng sẽ rất ngon với hàu nóng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn một loại sâm panh tàn bạo hoặc đặc biệt như rượu của nhà sản xuất rượu Jeaunaux Robin của chúng tôi, loại rượu này sẽ kết hợp hoàn hảo với hàu nóng trong món ăn hoặc trong rượu khai vị. Các bọt mịn và tính axit của các champagne này sẽ làm thăng hoa sản phẩm và cân bằng phía iot.

Để giữ nguyên bản gốc, bạn cũng có thể phục vụ rượu vang đỏ đi kèm với hàu: rượu vang trắng và rượu sâm panh là khác thường. Dena Dela Red của Egia Tegia vẫn giữ nguyên tinh thần, vị trái cây, nhưng vẫn giữ được độ chua tươi và cân bằng.

Capon

Bạn có thể nói là một chiếc mũ lưỡi trai đẹp cho Giáng sinh, nó cổ điển, nhưng hiệu quả kinh khủng. Đó là món chính, món ăn mà mọi người đang chờ đợi, là “ngôi sao” của thực đơn. Vì vậy, bị mắc kẹt với rượu vang, bạn rất tốt cho một lời nhắc nhở về sai lầm nghiêm trọng của bạn trong 1 năm (cho đến Giáng sinh năm sau).

Rượu gì với capon?

Thành thật mà nói với bạn, nhiều loại rượu có thể đi kèm với capon . Vì capon không có đặc điểm mùi vị phức tạp. Về cơ bản, nó không có một hương vị cụ thể hoặc rõ rệt. Sau cùng, nó phụ thuộc vào nước sốt và đồ ăn kèm.

Dành cho những người yêu thích rượu vang trắng

 • Côtes-du-Jura – Chardonnay

 

 • Santenay – Đỏ tía

 

 • Meursault – Đỏ tía

 

 • Puligny-Montrachet – Đỏ tía

 

 • Châteauneuf-du-Pape – Côtes-du-Rhône

 

 • Condrieu – Côtes-du-Rhône

Dành cho những người yêu thích rượu vang đỏ

 • Santenay – Đỏ tía

 

 • Vosne-Romanée – Đỏ tía

 

 • Aloxe-Corton – Đỏ tía

 

 • Saint-Emilion – Bordeaux

 

 • Saint-Julien – Bordeaux

 

 • Pommerol- Bordeaux

 

 • Côte-rôtie – Côte du Rhône đặc biệt dành cho những người thích loại rượu mạnh hơn một chút.

Với những tài liệu tham khảo này, bạn chắc chắn sẽ đạt được …

Trái cây biển

Uống rượu gì với hàu, ghẹ, ghẹ , … Giáng sinh là một thú vui thực sự của những tín đồ mê hải sản. Đối với những người dị ứng với hải sản, hãy đọc tiếp, nó sẽ giúp bạn tiếp tục cuộc trò chuyện. Rượu gì với hải sản?

Rượu gì với hải sản?

Rượu rất quan trọng đối với hải sản vì nó là loại rượu đầu tiên sau món khai vị mà bạn sẽ uống. Đó là bệ phóng cho bữa ăn lễ hội của bạn. Vì vậy, để biết loại rượu nào để uống với hải sản, đây là danh sách đầu tiên các loại rượu vang trắng để uống với hải sản:

 • Muscadet Sèvre-et-Maine – Yêu thích đặc tính làm dịu cơn khát của nó

 

 • Alsace Riesling cho hương trái cây của nó

 

 • Quincy- Loire cho khía cạnh khoáng sản của nó

 

 • Petit chablis- Màu đỏ tía cho sự phong phú của hương thơm.

 

 • Sancerre- Loire cho “mũi đá lửa” của nó.

 

 • Rượu sâm panh blanc de blancs, tốt nhất là rượu sâm panh có bọt mịn, vì đặc tính đặc biệt của nó.

Với tôm hùm, tôm càng hay sò điệp?

an hai san thi uong ruou vang gi 3 scaled

 • Pouilly-fumé – Loire

 

 • Chablis – Đỏ tía

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn hiểu về UỐNG RƯỢU GÌ TRONG NHỮNG NGÀY LỄ?

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng