UỐNG RƯỢU GÌ VỚI SÔ CÔ LA?

Uống rượu gì với socola? Nếu bạn đã từng thử rượu vang và sô cô la cùng nhau, thì khả năng cao là bạn đã có một trải nghiệm không mấy vui vẻ. Rượu vang và sô cô la nghe có vẻ là một ý tưởng hợp lý cho một bữa tối lãng mạn. Nhưng thật không may, vì cả hai đều có quá nhiều điểm tương đồng khiến sự kết hợp này không làm bạn phải ồ ,à ấn tượng.

2da2ef1f ad72 46ed aa57 b183da4b3c80 chocolat noir scaled

Nếu bạn đang vội

Vị đắng của sôcôla là nguyên nhân chính gây khó khăn cho việc kết hợp rượu / sôcôla.

  • Đối với sô cô la đen / sữa: Banyuls hoặc Maury.
  • Đối với sô cô la trắng, bạn phải chọn các loại rượu trắng : Gewurztraminer , Muscat de Rivesaltes du Chateau Lauriga.

Vậy làm thế nào để kết hợp rượu vang và sô cô la?

Do đó, sô cô la có rất nhiều loại hương thơm như rượu vang. Chúng ta nên làm gì và nên chọn loại rượu nào? Sô cô la có một biểu hiện tuyệt vời trong miệng, giống như rượu vang, nó xâm nhập vào bạn với những hương thơm khác nhau lưu lại trong miệng một lúc. Ngoài ra còn có mặt hơi đắng này, đặc biệt là đối với sôcôla có hàm lượng ca cao cao, điều này gây khó khăn cho việc lựa chọn và nếm thử. Người ta thường nghĩ đến Port để đi kèm với sô cô la nhưng có những lựa chọn thay thế khác trong các vườn nho của Pháp, với các loại rượu vang tương đối gần với Port.
Do đó, cần phải nghĩ đến việc làm dịu vị đắng này, do đó, người ta sẽ để lại một loại rượu ngọt đỏ để cómột câu trả lời cho hương vị và một ghi chú hơi ngọt tương phản tốt với vị đắng. Đôi khi sô cô la rất giàu ca cao có thể kết hợp tốt với rượu vang đỏ mạnh nhưng điều này khá hiếm vì vị đắng không kết hợp tốt. Đối với sô cô la trắng, nó có thể nhận được sự đối xử đặc biệt vì nó hiếm khi được trình bày dưới dạng thanh. Nó thường là một phần của bánh ngọt và món tráng miệng và do đó để đi kèm với nó, người ta có thể chọn một loại rượu thu hoạch muộn hơn, với vị ngọt và ngọt của nó.

Nhẹ nhàng rượu

Chúng tôi nhớ rằng bạn cần có vị ngọt, một chút đường và màu để đi kèm với sô cô la. Để tìm các loại rượu vang gần Port, bạn có thể chọn các loại rượu vang đỏ ngọt từ Roussillon như Banyuls hoặc Maury. Đối với sô cô la trắng, bạn có thể tìm thấy rượu vang trắng tuyệt đẹp từ những vụ thu hoạch muộn ở Alsace bằng máy Gewurztraminer. Cũng hãy nghĩ đến Muscat de Rivesaltes của Chateau Lauriga có thể là một đồng minh tốt cho món tráng miệng của bạn!

Sô cô la và rượu vang?

Đúng vậy, rượu vang chắc chắn là một sản phẩm hoàn hảo vì nhờ sự đa dạng mà nó có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh và đặc biệt là hợp với nhiều món ăn! Sô cô la, được yêu thích và tiêu thụ trên toàn thế giới, đã xuất hiện ở châu Âu vào khoảng thế kỷ 16 như một thức uống. Được mang về từ Mỹ bởi Cortés, lần đầu tiên ở Tây Ban Nha, nó sẽ nhanh chóng lan truyền qua các tòa án châu Âu như một món ăn xa xỉ. Do đó, không tương thích với rượu vang, hai yếu tố này sẽ chỉ được kết hợp sau này khi sô cô la bắt đầu được tạo ra ở nhiều dạng rắn khác nhau bởi “ngành công nghiệp sô cô la” thời bấy giờ. Sự đa dạng của hương liệu có trong sô cô la có thể không tương thích với hương thơm có trong rượu vang, nhưng không nên hiểu nhầm: điều đó hoàn toàn có thể xảy ra!

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng