UỐNG RƯỢU GÌ VỚI DƯA?

RƯỢU GÌ VỚI DƯA?

Với sự xuất hiện của thời tiết đẹp, một trong những món phải có của mùa hè đã trở lại trên đĩa của chúng tôi: dưa! Đồng thời rất thơm, giải khát và ít calo nên có thể thưởng thức suốt bữa ăn, từ khai vị đến tráng miệng. Vì vậy, cho dù bạn là người theo chủ nghĩa cổ điển hay thích đi ra khỏi bản nhạc bị đánh bại, hãy khám phá các mẹo của chúng tôi để kết hợp dưa – rượu.

3d79105e a415 48d2 b37e d2912d0fd8ce melon scaled

Dưa và giăm bông: cặp đôi ngôi sao của bữa tối khai vị … với rượu vang!

Được phục vụ trong món tapas với thịt nguội Serrano, Coppa, Parma hoặc Bayonne, dưa có thể đi kèm với rượu ngọt tự nhiên. Mặc dù Port vẫn là một loại dưa cổ điển tuyệt vời, nhưng nó có thể che khuất mùi thơm của dưa nếu nó vẫn còn quá xanh. Thay vào đó, hãy chọn loại rượu có ít đường dư hơn: Banyuls, Maury hoặc Rivesaltes sẽ là những lựa chọn tuyệt vời , và hương thơm của gia vị, da thuộc và trái cây chín của chúng sẽ thăng hoa hoàn hảo cho món tapas của bạn.

Lựa chọn có thể khác: để hương trái cây và hương mạnh mẽ của các giống nho Tempranillo và Grenache nở rộ, thưởng thức sự cân bằng mặn ngọt của kết hợp dưa / giăm bông với rượu vang Rioja hoặc Côtes du Rhône.

Ăn kèm với giăm bông trắng, thích một loại rượu vang ít tannic. Một mùi hồng của Provence như Bandol sẽ rất dễ chịu và sẽ để lại cho bạn những nốt hương tươi mát.

Nếu bạn đổi mới món tapas và tạo ra các xiên dưa, thịt nguội, cà chua, phô mai mozzarella, hãy lựa chọn sự tươi mát và tinh tế của Coteaux d’Aix en Provence hoặc Côtes de Provence!

Dưa, pho mát và rượu vang trắng hoặc bong bóng!

Luôn luôn là một món khai vị, dưa thường được đi kèm với các loại pho mát tươi như mozzarella hoặc fêta. Sau đó, nó được đánh giá đặc biệt với hương thơm của trái cây họ cam quýt, hoa trắng và mật ong đặc trưng cho giống nho Chenin Blanc. Vì vậy, hãy chọn một loại rượu vang trắng bán khô từ Loire, chẳng hạn như Vouvray hoặc Montlouis sur Loire.

Và nếu bạn muốn độc đáo hơn (và bong bóng!), Tại sao không thử với Crémant de Loire ( bạo) hoặc, nếu bạn thích bong bóng ngọt hơn, Clairette de Die hoặc Blanquette de Limoux?

Rượu dưa món nào ăn tráng miệng?

Cho dù là một loại trái cây đơn giản, như một món ăn nhẹ hay trong một món salad trái cây, dưa lưới cũng có mặt khắp nơi trong các món tráng miệng mùa hè. Đừng ngần ngại chơi những nốt nhạc ngọt ngào bằng cách thưởng thức nó với Sauternes, Muscat, Gewurztraminer hoặc Riesling vào cuối vụ thu hoạch.

Và nếu bạn không thích ăn trái dưa, bạn có thể phục vụ khách của bạn một ly rượu dưa! Và đúng như vậy, White Melon (hay còn gọi là Melon de Bourgogne) cũng là tên của giống nho Muscadet.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng