UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI ĐỒ NƯỚNG?

Uống rượu vang gì với đồ nướng ?.Các món nướng luôn được khuyến cáo là không nên dùng cùng với bia lạnh vì dễ gây ung thư đại tràng, tuy nhiên luôn cần sẽ một loại thức uống nào đó giúp sảng khoái, kích thích vị giác khiếm bữa ăn vui vẻ và ngon miệng hơn. Do đó người ta thường dùng rượu như là những thức uống phổ biến khi ăn đồ nướng trên khắp thế giới. Mời bạn cùng Vintagewine  tìm hiểu những loại rượu ngon cho món nướng ở nhiều quốc gia khác nhau từ Âu sang Á ạ.

Nếu bạn đang vội

Việc lựa chọn rượu sẽ tùy thuộc vào loại thịt!

 • Đối với thịt đỏ:
  – Một loại rượu vang đỏ Languedoc : Cuvée K L’Oustal Blanc.
  – Rượu vang từ Thung lũng Rhone: Tir Bouchon từ Domaine Dourea.
 • Đối với thịt trắng:
  – Rượu vang đỏ từ Bordeaux hoặc Loire Saint Pierre Tucaou từ Château Ferran hoặc Clos du Saut au Loup từ Domaine Dozon .
 • Đối với xúc xích:
  – A Loire ros é: Le Rosé từ Domaine Dozon .
  – Rượu vang từ Thung lũng Rhône : Les Clapas từ Domaine Saint Amant
  – Rượu vang đỏ Beaujolais: Uy tín từ Château du Carra .
 • Đối với cá:
  – Rượu vang trắng từ Loire và Alsace: Clos des Sables trắng hoặc Riesling Muehlforst của Domaine François Schwach .

Thịt đỏ, rượu vang đỏ!

Với một loại thịt có đặc tính đậm đà như thịt bò, một loại thảo mộc đơn giản cũng đủ để thay đổi hương vị như hương thảo hay cỏ xạ hương chẳng hạn. Với điều này, rượu vang đỏ với hương thơm trái cây đỏ và đen sẽ làm được điều đó. Rượu vang có chút tannin và hơi bùi trong miệng sẽ rất hợp với loại thịt này, vì vậy hãy nghĩ đến các loại rượu vang khá đơn giản nhưng mạnh mẽ để đi kèm với hương vị của thịt bò. Đây là loại rượu vang có thể được tìm thấy trong Bordeaux rượu Ví dụ, các Languedoc hoặc màu đỏ của các thung lũng Rhone .

UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI ĐỒ NƯỚNG?
Thịt đỏ, rượu vang đỏ!

Bò bít tết là một món không thể thiếu khi kết hợp với vang đỏ

Thịt trắng

Đối với các loại thịt trắng như thịt gà hoặc thịt lợn, hãy chọn màu hồng tươi hoặc màu đỏ với cảm giác ngon miệng nhẹ sẽ đi kèm với thịt và hỗ trợ hương vị của nó mà không làm thay đổi nó. Ví dụ, ướp thịt lợn hoặc thịt gà của bạn trong một loại nước xốt làm từ thảo mộc và chanh, đó là một sự thay đổi, nó tươi và ngon! Hãy nghĩ đến những hoa hồng Địa Trung Hải hoặc các Loire cho xốt này. Các loại rượu vang đỏ của các Loire hoặc của Bordeaux cũng có thể được sử dụng cho marinades mạnh mẽ hơn với các loại gia vị ví dụ, cũng như đối với thịt sống.

UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI ĐỒ NƯỚNG?
Thịt trắng

Chipo & co

Rượu nào dùng với thịt nướng ? Đối với xúc xích và merguez nổi tiếng của chúng tôi, hãy chọn một loại rượu theo khẩu vị của họ. The beaujolais Một loại rượu vang tốt có thể là một đồng minh tốt như một số loại rượu vang đỏ từ Rhône với hương trái cây và gia vị mạnh mẽ cho merguez. Để thay thế cho xúc xích thảo mộc, tại sao không phải là xúc xích vịt, chẳng hạn như cách nấu ít phức tạp hơn so với ức và ngon không kém. Bắt đầu nấu ăn và đổi mới, những sợi rau cải xoăn nhỏ tươi mà bạn sẽ nấu trên thịt nướng, cắt chúng thành từng lát và cho tất cả những thứ này vào một món risotto truyền thống nhỏ hoặc thậm chí với ghi chú cá (với mực khô chẳng hạn!)! Kết hợp điều này với một số Pacherenc từ Château Montus và Bouscassé và bạn sẽ có kỳ nghỉ , bằng miệng cũng như trực tiếp.

UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI ĐỒ NƯỚNG?
Chipo & co

Cá bơi trong rượu trắng

Nói đến biển, chúng ta hãy đến với cá. Hãy thay đổi từ cá hồi và ăn cá tráp biển với cỏ xạ hương hoặc thì là, kèm theo các loại rau nhỏ mùa hè. Đây là ý tưởng công thức đơn giản và hiệu quả của chúng tôi. Với loại liên minh này, hãy chọn một loại rượu vang trắng có một chút trái cây và thậm chí là cam quýt, như rượu vang từ sông Loire hoặc thậm chí là Alsace .

UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI ĐỒ NƯỚNG?
Cá bơi trong rượu trắng

Làm sống lại ngọn lửa nướng thịt của bạn!

Cuộc tranh luận muôn thuở “NHƯNG BẠN UỐNG GÌ VỚI BARBEUC?” cuối cùng sẽ tìm thấy câu trả lời của nó. Không còn món thịt nướng kiểu hồng cổ điển nữa, sự lựa chọn rượu vang là điều cần thiết và nó được thực hiện liên quan đến thịt và các loại nước ướp mùa hè!
Nướng thịt không phải là mới, kể từ buổi bình minh (kể từ khi phát hiện ra lửa), đàn ông đã bắt đầu nướng thịt, và họ đúng vì nó ngon! Thông thường, các món nướng hướng đến 4 loại thịt: thịt đỏ, thịt trắng, xúc xích chipolata truyền thống và galore merguez và cuối cùng là cá. Để chọn loại rượu phù hợp cho món nướng của bạn, bạn phải chọn rượu theo loại thịt và cách chế biến. Vấn đề là tại các bữa tiệc nướng chúng ta thường làm những điều tương tự, giải pháp? Thay đổi từ các tác phẩm kinh điển và thử sức với nước xốt.

Hy vọng những chia sẻ trên của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn việc chọnUống rượu vang gì với đồ nướng phù hợp để co những bữa tiệc thật vui vẻ và thú vị.