UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI DƯA CẢI?

Nếu bạn đang vội

17b3721b 6c1e 42a7 a1c3 0e82c06ad503 choucroute int gr e1 scaled

Dưa cải bắp, vì tính axit của nó trong bắp cải, rất hợp với các loại rượu vang trắng khô, khoáng và giải khát. Bạn có thể tìm nó :

  • Ở Alsace với Sylvaner hoặc Riesling,
  • Trong Loire với Sancerre , Vouvray khô hoặc Cheverny.
    Những người hâm mộ rượu vang đỏ có thể yên tâm: sự hiện diện của thịt hun khói trong dưa cải rất hợp với rượu vang đỏ không quá tannic, để không làm nổi bật vị gắt của món ăn.
  • Pinot Noirs từ Alsace ,
  • Rượu vang Touraine và Sancerre (Loire )
  • Saint-Amour (Beaujolais ) là nơi lý tưởng.

Dưa cải và rượu: một cuộc hôn nhân tinh tế của hương vị

Giữa vị chua chua, rất thơm của cải thảo và những viên lạp xưởng nghi ngút khói, rất khó tìm được một loại rượu có thể đồng hành cùng hai hương vị này. Chúng ta không thể nói đến dưa bắp cải mà không nhắc đến bia, và nó vẫn là một món ăn kèm truyền thống rất phổ biến, vì lý do chính đáng, các loại bia Đức và Bỉ được các chuyên gia khuyên dùng vì chúng có hương vị mạnh.

Nếu giống như chúng tôi, bạn là người yêu thích rượu vang, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa màu đỏ và trắng! Rượu vang trắng sẽ tuyệt vời với bắp cải, nó phải là loại rượu khô, có hương khoáng, sảng khoái, để làm giảm độ chua của bắp cải. Phần thứ hai của món ăn, xúc xích, thịt xông khói và các món ngon khác, gọi rượu vang đỏ và chúng ta có thể dùng kèm với dưa cải đỏ với vị tannin rất nhẹ, không tạo thêm độ gắt cho món ăn, và các nốt hương khói, do đó ăn nhập với thịt xông khói.

Tên gọi lý tưởng cho rượu vang với dưa cải bắp

Rượu nào uống với dưa cải? Với màu trắng, không có cuộc cách mạng: một loại rượu vang vùng Alsatian được làm để đi với dưa cải bắp Alsatian: ở Alsace , Riesling và Sylvaner là lý tưởng. Rượu vang trắng từ vùng Loire như Sancerre , Vouvray khô hoặc Cheverny rất hợp với dưa cải bắp. Những người yêu thích màu đỏ tía sẽ rất thích thú với một Petit Chablis . Đối với màu đỏ, các loại rượu tương ứng là Pinots Noirs từ Alsace , rượu vang từ Touraine hoặc Sancerre ở sông Loire và cuối cùng, ở Beaujolais , Saint-Amour .

Bắp cải, thịt xông khói và rượu trắng: lịch sử cổ đại

Bắp cải lên men: thành phần chính, thiết yếu và đặc biệt của dưa bắp cải vùng Alsatian … Quá trình lên men này bắt nguồn từ Alsace, đến từ Đức, đã nhận được nó từ Trung Quốc, nơi đã phát minh ra nó 3000 năm trước thời đại của chúng ta! Ngày nay được nếm thử ở 15 quốc gia khác nhau, dưa bắp cải có rất nhiều loại, nhưng ở Pháp, đó là dưa bắp cải vùng Alsatian, với viên pin xúc xích đặc trưng cho nó, có bờ biển. Rượu trắng là thành phần của dưa cải, có màu trắng, khô, rất thích hợp để kèm theo độ chua của bắp cải trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, cũng như món tartiflette, rượu dùng trong món ăn không nhất thiết là sự lựa chọn tốt nhất để phục vụ cùng với nó.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng