RƯỢU VANG KẾT HỢP VỚI HÀU BIỂN ?

Vào thời điểm Lễ tết, hàu xuất hiện trên bàn ăn … HẢI SẢN có vỏ trong ngày lễ truyền thống này cần có một món đồ ăn kèm xứng đáng, và rượu dường như là đồng minh tốt nhất của hàu trong những thời điểm lễ hội này. Vì có nhiều loại hàu khác nhau, chúng có thể đi kèm với các loại rượu khác nhau. Les Grappes mang đến cho bạn sự lựa chọn đa dạng về các loại rượu vang sẽ thỏa mãn vị giác của bạn!

1e792fe6 6d10 409a 86df daa44187833e im une huitre scaled

Hàu, rượu vang và….

Hàu và rượu vang rất dễ kết hợp với nhau, đặc biệt là trong các bữa ăn lễ hội trước khi mở quà Giáng sinh! Hai món này rất hợp cho những ngày cuối năm. Nếu một số có thể bị ảnh hưởng bởi kết cấu của hàu, rượu có thể khiến mọi người đồng ý và trở thành lý do để nếm thử chúng và cuối cùng không thể làm được nếu không có chúng!

Hàu và rượu trắng khô: truyền thống

Đó là một truyền thống! Hàu từ lâu đã được đi kèm với các loại rượu trắng trái cây khô. Thật vậy, những loại rượu có hương thơm trái cây và tính axit bền sẽ đi kèm với vị i-ốt của hàu, sẽ làm thăng hoa vị chua trong miệng. Rượu phải rất tươi để dùng kèm với hàu, và nó có thể dùng tốt với cả hàu sống lạnh và hàu ấm (hãy thử hàu au gratin!).

Ở đây, có nhiều sự lựa chọn, nhưng để kết hợp kiểu cổ điển, chúng tôi đề xuất rượu vang trắng “Dena Dela ” từ Egiategia . Vườn nho mà nó đến nằm trên những ngọn đồi hướng ra biển, và những chai rượu được ủ lâu năm dưới biển ở vịnh Saint Jean de Luz. Những loại rượu này có hương thơm i-ốt và axit rất hợp với hàu. Vì vậy, chúng tôi ở gần biển với rượu này!

Những tên gọi lý tưởng để đi kèm với hàu.

Theo truyền thống, bạn có thể chọn cách ngâm hàu với rượu trắng khô. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn Muscadet, Chablis hoặc Sancerre. Đối với một mặt lạ, rượu vang Alsatian sẽ làm được điều đó, ví dụ như rượu Sylvaner trắng từ Alsace.

Các cặp ít truyền thống hơn

Theo truyền thống, câu hỏi “uống gì với hàu” hầu như không được đặt ra nữa. Tuy nhiên, để thay đổi thú vui, đừng ngần ngại chọn rượu sâm panh: các bong bóng tăng cường hương vị axit của rượu và do đó mang lại sự tươi mới hơn trong quá trình nếm thử. Ngoài ra, rượu sâm panh dùng để khai vị sẽ đến cùng lúc với hàu, vào đầu bữa ăn. Nó cũng sẽ rất tốt với hàu ấm. Do đó, chúng tôi đề xuất một loại sâm panh tàn bạo hoặc đặc biệt hơn như rượu của nhà sản xuất rượu Jeaunaux Robin của chúng tôi, sẽ hoàn hảo với hàu ấm làm món chính hoặc khai vị. Các bọt mịn và tính axit của các champagne này sẽ làm thăng hoa sản phẩm và cân bằng mặt iốt.

 

Để giữ được nguyên bản, bạn cũng có thể phục vụ rượu vang đỏ đi kèm với hàu: nó là một sự khác biệt so với rượu vang trắng và rượu sâm banh thông thường. Dena Dela Rouge từ Egiategia vẫn giữ nguyên tinh thần, hương trái cây, nhưng vẫn giữ được độ chua tươi và cân bằng tốt.

Chúc mọi người có những ngày lễ vui vẻ và hạnh phúc ????

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng