Những quan niệm sai lầm về rượu vang và độ cao

Rượu vang và độ cao? Truyền thuyết thành thị nói rằng độ cao cải thiện rượu và tâm hồn, bằng cách tạo ra cơn say nhanh chóng. Trượt tuyết và những ngọn núi nói chung, là một nơi đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc người yêu. Ngoài những cuộc thảo luận xung quanh việc trượt tuyết, rượu luôn trở lại trên bàn… rượu với pho mát, rượu nghiền nhỏ trên các sườn núi…. Hmmm, chúng tôi thích nó, chúng tôi chia sẻ nó, chúng tôi thưởng thức nó… có chừng mực. Nhưng khi những triệu chứng say đầu tiên xuất hiện ở ly đầu tiên, thì huyền thoại “rượu và độ cao” luôn hiển hiện cuối áo. Vậy, huyền thoại haythực tế?

Một cơn say có nhanh hơn ở độ cao? rượu vang và độ cao?

rượu vang và độ cao
Một cơn say có nhanh hơn ở độ cao? rượu vang và độ cao?

Ngày nay, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh  rượu vang và độ cao sẽ liên quan đến nhau và  khiến bạn say nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng càng lên cao trên núi, không khí càng loãng. Do đó, sự hiếm oxy sẽ làm cho tác dụng của rượu vang lên cơ thể nhanh hơn và hưng phấn hơn.

Huyền thoại hay thực tế? Thực tế không có chứng minh khoa học và đôi khi cũng là lầm tưởng về rượu vang 

Rượu vang có ngon hơn theo độ cao không?

Mặt khác, câu trả lời dễ dàng chứng minh hơn. Rượu vang và độ cao đã được một số thí nghiệm thực hiện để biết tác dụng của việc bảo tồn rượu ở độ cao. Các nghiên cứu về các hương vị khác nhau cho thấy rượu vang bị ảnh hưởng bởi việc giữ ở độ cao.

Tăng rượu: có.

rượu vang và độ cao
Rượu vang có ngon hơn theo độ cao không?

Để thấy được điều này, các nhà sommeliers đã tiến hành nếm thử hai lần các đặc tính giống nhau. Một lần, rượu được giữ trong hầm ở độ cao bình thường và lần thứ hai, ở độ cao núi khoảng 1.500 mét. Kết quả thật đáng kinh ngạc ở cả hai đội vẫn còn đỏ và vô địch. Các loại rượu được nếm ở độ cao trở nên mượt mà hơn, đậm đặc hơn, với độ phức tạp hài hòa hơn. Hãy để chúng tôi kết luận rằng sự giảm ôxy trong rượu vang cũng như lượng khí carbon dioxide trong không khí ở độ cao thúc đẩy sự bảo tồn tốt hơn của các loại rượu vang phát triển chậm hơn.

Hãy cẩn thận, sự khác biệt trong cách nếm giữa vùng đồng bằng và vùng cao không ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Một loại rượu ngon ở vùng núi cũng sẽ rất ngon ở vùng đồng bằng, nhưng chắc chắn sẽ thể hiện những nét tính cách khác.

Huyền thoại hay thực tế? Thực tế đã được chứng minh.

Độ cao có ảnh hưởng đến rượu núi không?

rượu vang và độ cao
Độ cao có ảnh hưởng đến rượu núi không?

Câu trả lời là có. Chúng tôi nhận thấy nhờ CERVIM (Trung tâm Nghiên cứu, Nghiên cứu và Phát triển Nghề trồng nho miền núi) mà các giống nho trồng trên núi cao ít sợ bệnh hơn. Hơn nữa, khía cạnh orographic (độ nghiêng, độ dốc) buộc các nhà máy sản xuất rượu trên núi phải làm việc thủ công, do đó làm xuất hiện nhiều đặc tính sinh học và tự nhiên.

Hơn nữa, người nói những vườn nho trên núi, cho biết những giống nho lâu đời và quý hiếm cho phần lớn rượu vang căng và khoáng, rất phong phú để khám phá.

Đối với những câu hỏi này, độ cao và rượu vang, sự cải thiện và sự say sưa: huyền thoại hay thực tế? Chúng tôi trả lời thực tế. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến việc uống rượu của bạn ở vùng núi. Đừng quên rằng bạn ở đó chủ yếu để trượt tuyết và trượt tuyết! Vì vậy, hãy tận dụng các hoạt động thể chất và hoạt động ngoài trời tuyệt vời! Và khi đã đến thời điểm của bộ ba raclette / tartiflette / xốt và rượu nghiền, đừng quên uống điều độ nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang xuất nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà rượu vang. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng