Với sự xuất hiện của mặt trời, mùa rượu vang hồng bắt đầu. Rượu vang hồng tươi, giải khát, thơm mát đã tạo dựng được thói quen tiêu dùng trong những năm gần đây. Hãy quay trở lại với những đặc điểm của loại đồ uống này và những yếu tố khiến nó trở thành một loại rượu sành điệu.
Rượu vang hồng tươi, giải khát, thơm mát đã tạo dựng được thói quen tiêu dùng trong những năm gần đây
Mục lục
Rượu vang hồng bị ép hay chảy máu?
Không, rượu vang hồng không phải là hỗn hợp của rượu vang đỏ và rượu vang trắng. Hoạt động này thậm chí còn bị cấm chính thức ở Pháp, ngoại trừ tên gọi Champagne. Có 2 kỹ thuật làm rượu vang hồng: ép rượu vang hồng hoặc nấu rượu vang hồng.
Để làm ra rượu vang hồng, bạn phải làm việc với nho đỏ bởi vì các sắc tố màu có trong vỏ nho sẽ làm ngả màu nước nho và tạo ra màu hồng. Do đó, thời gian ngâm nước giữa vỏ và cùi sẽ tạo ra màu sắc của nho: những quả nho có màu hồng nhạt được hưởng lợi từ thời gian ngâm nước ngắn, những quả bền hơn sẽ lâu hơn. Rượu vang hồng ép là loại rượu vang hồng rõ ràng nhất. Kỹ thuật này bao gồm việc ép nhanh nho sau một thời gian ngắn để thu được nước ép có màu hơi. Rượu vang hồng Saignée bền hơn vì chúng được chiết xuất từ thùng rượu vang đỏ, sau những giờ ngâm rượu đầu tiên, và được cô lập trong một thùng khác để tiếp tục lên men mà không cần vỏ.
Sau khi lên men, sự phát triển của rượu vang hồng rất giống với rượu vang trắng
Mỗi vùng, mỗi nhà sản xuất rượu, mỗi điền trang có một kỹ thuật yêu thích, và rượu vang hồng ngon có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn có thể thỏa mãn vị giác của mình và tìm kiếm những loại rượu vang hồng tuyệt vời cho mùa hè năm 2019.
Xu hướng rượu vang hồng trên thế giới
Với mức tăng trưởng 28% trong vòng 15 năm, lượng tiêu thụ rượu vang hồng trên thế giới đang bùng nổ. Provence là khu vực sản xuất rượu vang hồng hàng đầu với Appellation d’Origine Contrôlée ở Pháp và cung cấp khoảng 8% lượng rượu vang trên thế giới (nguồn: Bộ Nông nghiệp). Nó đã áp đặt phong cách của mình: nhạt, khô, tươi và thơm, đặc điểm của rượu vang hồng đã chinh phục được người tiêu dùng trên toàn thế giới. Kết quả của sự năng động đặc biệt này: doanh thu của rượu vang Provence đã được nhân lên 14 trong 10 năm. Tuy nhiên, mặt khác của đồng tiền này, trong 3 năm sản xuất trên thế giới đã không đáp ứng được tiêu dùng. Hiện tượng này cũng khiến giới truyền thông quốc gia tự hỏi, vào năm 2018, liệu người Pháp có hết hoa hồng trong mùa hè hay không.
Xu hướng rượu vang hồng trên thế giới
Thế hệ Y, được gọi là thế hệ millennials, được cho là không xa lạ với sự bùng nổ của rượu vang hồng. Thế hệ này, đang dần đảo lộn mọi quy tắc, được gắn với rượu vang hồng vì nó là một loại rượu chưa được biến đổi, để lại chỗ cho sự đổi mới. Nhóm tuổi từ 18-35 này sẽ trở thành động lực thúc đẩy nền kinh tế rượu vang hồng trên thế giới và các nhà sản xuất rượu vang hồng đang nghiên cứu hành vi tiêu dùng của họ để điều chỉnh sản phẩm của họ cho thị trường mới này.
Nhiều loại rượu vang hồng
Nguồn gốc của sự năng động này, sự đa dạng tuyệt vời trong các loại rượu vang hồng được sản xuất tại Pháp, định vị mình ở vị trí đầu vào, giữa và đầu của phạm vi. Rosés cung cấp độ nhẹ và độ thấp, hoàn toàn phù hợp với rượu khai vị mùa hè, để rượu vang hồng bền vững, có cấu trúc và mạnh mẽ hơn có thể được thưởng thức trong bữa ăn, phù hợp với ẩm thực và thậm chí để nghỉ ngơi!
Nhiều loại rượu vang hồng
Xem thêm tại: Rượu Vang Hồng
Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn
=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng
Xem thêm bài viết: