Cách giải rượu bằng canh rong biển thanh mát, không tanh

Từ những nguyên liệu sẵn có, tại nhà vừa đơn giản lại tiết kiệm như chanh tươi, mật ong, gừng tươi, quất tươi, bột sắn, đậu đen…bạn có thể sử dụng để làm nguyên liệu chuẩn bị các cách giải rượu hiệu quả ngay tại nhà. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để giảm cảm giác mệt mỏi, đau đầu, khó tiêu khi say, bạn cũng có thể áp dụng cách giải rượu bằng canh rong biển thanh mát, không tanh ngay dưới đây. Cùng Vintage Wine tham khảo tác dụng và cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe 

Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe 
Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe

Canh rong biển trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là Miyeon Kuk, được quan niệm như một món ăn mang lại sự hạnh phúc và may mắn. Bởi vậy, như một lời chúc sinh nhật bình an, vui vẻ và sung túc, thành viên trong gia đình sẽ nấu canh rong biển vào bữa sáng cho chủ nhân của ngày sinh nhật.

Ngoài ra, dinh dưỡng trong rong biển có thể giúp chúng ta ngăn ngừa nhiều bệnh như: Bệnh ung thư, bệnh mỡ máu, bệnh tăng cân, bệnh xương khớp, tăng huyết áp, tim mạch…Hơn nữa, rong biển còn có thành phần giúp làm tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh,cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu, chống viêm và giảm đau đầu, diệt khuẩn, làm sạch máu…và nhiều bệnh tật khác.

Rong biển còn biết đến bởi tác dụng giải rượu bởi trong rong biển chứa Alga alkane giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi giúp thức ăn được tiêu hoá nhanh chóng hơn. Đồng thời, loại bỏ được chất cặn bã đồng thời đào thải chất độc từ rượu trong ruột. Chính vì thế, canh rong biển cũng được góp mặt trong danh sách các món canh giải rượu hiệu quả và nhanh chóng.

2.  Hướng dẫn cách giải rượu bằng canh rong biển 

Để áp dụng thành công cách giải rượu bằng canh rong biển, các bạn chỉ cần tham khảo hai cách làm cơ bản dưới đây. Ngoài việc giải rượu rất tốt, canh rong biển còn giúp cơ thể hồi phục nhanh nhờ thành phần chất dinh dưỡng dồi dào.

2.1. Canh rong biển thịt bò 

Cách giải rượu bằng canh rong biển nấu với thịt bò
Canh rong biển thịt bò

Nhờ thành phần có chứa hơn 90 loại khoáng chất từ nước biển, trong đó hàm lượng canxi cao, muối thấp nên rong biển rất tốt cho cơ thể còn thịt bò giàu protein giúp bạn hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Canh rong biển thịt bò vì thế có tác dụng giải rượu cực tốt.

Chuẩn bị:

  • 20g rong biển.
  • 300g thịt bò.
  • Hành lá.
  • Tỏi băm.
  • Các gia vị gồm: Muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bạn cho rong biển ngâm nở rồi cắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò bạn cắt miếng mỏng và nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ rửa sạch với nước.
  • Bước 2:Bạn cho chút dầu ăn rồi phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm sau đó bạn cho thịt bò vào xào tái. Sau đó bạn cho rong biển vào xào chung rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn bao gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Bước 3: Bạn cho 2 lít nước vào, đun sôi và hớt bỏ bọt trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đun nhỏ lửa thêm 5 phút, cho hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ lên trên là được.
  • Bước 4: Bạn múc bát canh rong biển thịt bò giải rượu ra và thưởng thức ngay.

Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản nhanh chóng, bạn đã có được cách giải rượu bằng canh rong biển cực thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ tiêu. Cách làm này mang đến hiệu quả giúp bạn tỉnh táo, khỏe khoắn, tiêu độc, làm thanh mát, giải độc gan cực tốt. Thường xuyên ăn canh rong biển thịt bò rất tốt cho cơ thể. 

2.2. Canh rong biển hạt sen 

Canh rong biển hạt sen 
Canh rong biển hạt sen

Ngoài cách giải rượu bằng canh rong biển với thịt bò như trên thì bạn cũng có thể áp dụng các bước nấu canh rong biển hạt sen đơn giản dưới đây. Theo Lương y Ngô Đức Phương khuyến cáo thì các bạn nên chế biến món này cho người say vì có tính mát, dễ ăn, dễ tiêu hóa và có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • Hạt sen tươi.
  • Rong biển.
  • Nấm rơm trắng.
  • Cà rốt.
  • Gừng tươi.
  • Gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nồi nước lên bếp và đun sôi (lượng nước vừa đủ khoảng 1 bát to)
  • Bước 2: Bạn rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu. Cà rốt bạn rửa sạch và thái lát mỏng, gừng tươi cũng rửa sạch rồi thái lát mỏng sau đó đập dập, nấm rơm trắng bạn cũng rửa sạch và cắt làm hai miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Khi bạn thấy nước sôi cho gừng và hạt sen vào trước, bạn đun nhỏ lửa nấu đến khi hạt sen chín (khi hạt chìm xuống đáy nồi), sau đó bạn cho cà rốt và nấm rơm vào, thêm gia vị như hạt nêm, mì chính, hạt tiêu vừa ăn.
  • Bước 4: Bạn chờ khi nấm rơm và cà rốt chín vừa, bạn thêm cho rong biển vào nấu chín vừa tới thì tắt bếp ngay.
  • Bước 5: Bạn múc canh ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Bạn vớt rong biển xong múc nước để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lưu ý: Rong biển rất nhanh chín nên khi nấu vừa chín bạn nên tắt bếp ngay tránh nấu lâu quá khiến rong biển bị nát, mất ngon. 

Trên đây là hai cách giải rượu bằng canh rong biển tại nhà với cách làm vô cùng đơn giản hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây của Vintage Wine đã mang đến cho các bạn những bài học bổ ích, hấp dẫn. Cách bạn sẽ biết cách áp dụng để nấu món canh rong biển thơm ngon, không tanh mà thanh mát giải nhiệt cực tốt khi say rượu bia. Cách làm này còn hỗ trợ gan, mật làm việc hiệu quả hơn, giảm ảnh hưởng của cồn vào cơ thể rất tốt.