Hướng dẫn cách giải rượu bằng cháo thịt bò bổ dưỡng

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe người đang ốm hoặc mệt mỏi. Vì thế sau mỗi cơn say, cách giải rượu bằng cháo thịt bò vốn là cách được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và học cách nấu cháo thịt bò theo hướng dẫn sau đây.

1. Nguyên liệu để có thể giải rượu bằng cháo thịt bò 

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò 
Nguyên liệu nấu cháo thịt bò

Để nấu cháo thịt bò giải rượu, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Thịt bò: 200gr.
  • Gạo: 100gr.
  • Gia vị: Gừng, mắm, muối, dấm, hành lá.

Khi đã có đủ những nguyên liệu cho nồi cháo thịt bò, bạn cần bắt tay vào thực hiện từng bước để có được nồi cháo ngon và đủ dinh dưỡng.

2. Cách nấu cháo thịt bò giải rượu

Cách nấu cháo thịt bò giải rượu
Cách nấu cháo thịt bò giải rượu

Cũng như nhiều cách nấu cháo khác, cháo thịt bò giải rượu có cách nấu khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau, khoảng 40 phút bạn đã có nồi cháo thịt thơm ngon.

  • Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu sẵn có. Gạo mang vo sạch, thịt bò làm sạch, băm nhỏ tẩm ướp gia vị.
  • Bước 2: Cho gạo cùng nước vào ninh cho đến khi chín mềm. Khi cháo chín, cho hết số thịt bò băm vào khuấy đều thêm 5 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Cháo bắc ra nên cho thêm hành, tiêu nếu bạn thích.

Cháo thịt bò ăn ngon nhất lúc nóng. Khi ăn cháo thịt bò người say sẽ bớt cảm giác cồn cào ruột gan, mệt mỏi và không còn tình trạng đau đầu.

3. Yêu cầu thành phẩm món cháo thịt bò

Yêu cầu thành phẩm món cháo thịt bò
Yêu cầu thành phẩm món cháo thịt bò

Để chắc chắn món giải rượu bằng cháo thịt bò thành công thì thành phẩm của món cháo khi nấu xong cháo sẽ sánh, mịn, thơm mùi gạo và thịt. Khi ăn, cháo có cảm giác béo ngậy, đậm đà. Nếu đảm bảo được 2 yếu tố chính trên thì món cháo thịt bò của bạn chắc chắn đã thành công.

Cháo thịt bò là một món ăn bổ dưỡng nên không chỉ tốt cho người say mà cả người già, trẻ nhỏ cũng đều nên ăn. Vì thế khi đã hiểu được công thức nấu cháo thịt bò, bạn có thể thường xuyên chế biến để bữa ăn gia đình thêm phần phong phú với. Để tham khảo thêm các cách giải rượu bạn có thể truy cập Website Vintagewine.vn của chúng tôi ngay nhé!