UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI RACLETTE?

Nếu bạn đang vội …

Chọn một loại rượu vang trắng không quá khô để đi kèm với vị béo của raclette và rượu vang đỏ không quá tannic sẽ rất hợp với rượu charcuterie.

la raclette cuisine et vins de france scaled

  • Một loại rượu vang từ Chignin ( Savoie ) và các giống nho biểu tượng của nó là Bergeron và Mondeuse
  • Một loại rượu vang đỏ từ Morgon hoặc Moulin-à-Vent Beaujolais ): mềm mại, trái cây và dẻo dai
  • Một Côtes-du Rhône từ phía bắc của tên gọi có chứa Roussanne màu trắng hoặc Syrah màu đỏ
  • Làng A Mâcon hoặc Pouilly-Fuissé tBurgundy

Trắng hoặc đỏ: loại rượu nào để phục vụ với raclette?

Nếu bạn chịu trách nhiệm về rượu, đây là một số lời khuyên từ Les Grappes: raclette truyền thống là tất cả về pho mát ép chưa nấu chín (chính xác là) và khoai tây. Chính những người Savoyards (rất nhiều nhờ họ) đã thêm charcuterie vào thế kỷ trước.

Từ sự phân chia này dẫn đến hai trường phái: đối với cuộc chơi raclette đầu tiên, không có thịt, rượu vang trắng sẽ thích hợp hơn. Nó không nên quá khô. Thật vậy, nó có thể quá khác với chất béo nói chung của pho mát sữa tươi.

Nếu bạn đã chọn món đồ chơi raclette charcuterie (Savoy raclette), với một bộ phận của dăm bông và da bò của chúng, một loại rượu vang đỏ cũng có thể khá phù hợp! Các loại như pinot noir và gamay, mềm và không quá tan, được làm để đi với pho mát tan chảy của raclette.

Biến thể: Jurassiens không chịu thua kém với biến thể dựa trên Morbier của họ, đi kèm với các loại rượu vang từ thời Jura nghiền như Arbois và Savagnin en Blanc hoặc Pinot Noirs từ chân đồi của kỷ Jura. Jura

Tên gọi lý tưởng cho raclette

Đối với người da trắng, chúng tôi đề xuất các tên gọi từ Loire như Cheverny và Montlouis-sur-Loire, hoặc các tên địa phương khác như rượu vang của Apremont và Chignin-Bergeron ở Savoie . Nói về rượu vang Savoyard, hãy lưu ý rằng giống nho Bergeron thay đổi tên khi nó rời Savoy và trở thành Roussane ở Côtes du Rhone. Ở Burgundy , bạn sẽ thích chọn Mâcon-Villages hoặc Saint-Véran, họ sẽ rất phù hợp với raclette của bạn.

Đối với màu đỏ, gam màu của Beaujolais như Moulin-à-Vent và Morgon mang đến sự mềm mại và những nét chấm phá đẹp mắt của trái cây màu đỏ. Pinot noir ở Burgundy trên những kẻ khủng bố của Làng Maranges Côtes de Nuits và Beaune là ba tên gọi yêu thích của chúng tôi cho raclettes Savoyard và Jura vì đặc tính ấm áp và các loại gia vị tinh tế. Bạn do dự ở Burgundy? Sau đó, chọn Chorey-lès-Beaune cho hương cam thảo và quả mọng nhỏ màu đỏ (khi còn non) cũng như các chạm khắc động vật và da thuộc khi nó già đi. Nếu bạn muốn uống rượu vang từ cùng một khu vực với raclette của bạn, hãy chọn các loại rượu vang từ Savoie như Chignin hoặc Jongieux, hams và charcuterie sẽ rất phù hợp.

Raclette và rượu: một bàn tiệc lớn và những người bạn

Raclette là một món ăn được nhiều người yêu thích, và cũng như mọi bữa ăn khác, người ta băn khoăn không biết nên uống gì với nó! Chai nào sẽ có thể nâng cao món ăn Savoyard truyền thống này? Để có sự kết hợp hoàn hảo giữa đồ ăn và rượu, trước tiên bạn sẽ cần cung cấp đủ pho mát và thịt nguội cho cả một trung đoàn, không thể thiếu xung quanh chiếc máy chơi raclette.

Món ăn này có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, hoàn toàn là về pho mát raclette tan chảy, không quá nồng cũng không quá nhạt. Raclette không được biết đến với khía cạnh “nhẹ nhàng” của nó, nhưng không ai hạn chế bản thân vì tất cả những điều đó! Rượu được phục vụ với raclette cũng phải rất hào phóng, và bạn chắc chắn sẽ có một buổi tối vui vẻ!

Nếu khách của bạn mang theo rượu của riêng họ, đó sẽ là một điều bất ngờ, và mọi người đều có ý tưởng riêng về loại rượu hoàn hảo để đi kèm với raclette.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng