RƯỢU VANG TRẮNG LÀM TỪ GÌ? – BÍ QUYẾT TẠO NÊN RƯỢU VANG HẢO HẠNG

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng là gì?

Có lẽ đối với các tín đồ yêu rượu vang, lần đầu thưởng thức rượu đều sẽ thử qua vang đỏ, bởi vì nó có độ phổ biến, độ phức tạp và độ sâu cao. Bên cạnh đó, đối với người đã tìm hiểu lâu về rượu thì đều có sự yêu thích vang trắng, vì nó mang trên mình hương vị tinh tế, nhẹ nhàng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy rượu vang trắng làm từ gì? Hãy cùng Vintagen Wine tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

Rượu vang trắng là gì?

Rượu vang trắng nhập khẩu được biết đến với tên gọi khác tại Phương Tây là Vin Blanc, White Wine hay là Vino Bianco… Khi được du nhập vào thị trường Việt Nam để gần gũi với người dùng dịch sang tiếng việt là Vang Trắng, hay Rượu Nho Trắng. 

Rượu vang trắng có nhiều điểm khác biệt so với vang đỏ nổi bật là về màu sắc, rượu nho trắng có màu nhạt hơn nhưng không hoàn toàn là màu trắng mà có màu ngả vàng… Vì màu sắc của nó phụ thuộc nhiều vào màu của nguyên liệu làm nên chúng đó là quả nho.  

Rượu vang trắng được làm từ gì?

Rượu vang trắng làm từ gì? Rượu vang trắng và rượu vang đỏ đều được làm từ nguyên liệu chính là nho. Tuy nhiên giống nho làm rượu sẽ có sự khác nhau và màu sắc của rượu sẽ phụ thuộc vào giống nho mà nhà sản xuất chọn. 

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng được làm từ nguyên liệu chính là nho

Đối với các loại Rượu Vang Đỏ nhập khẩu, giống nho dùng để sản xuất sẽ có vỏ ngoài màu tím sẫm hoặc màu đen. Còn Rượu Vang Trắng được làm từ nhiều loại nho khác nhau nhưng đều mang đặc điểm là có vỏ ngoài màu xanh hoặc vàng. Ngoài ra, rượu vang trắng có thể làm từ các loại nho có vỏ ngoài màu sẫm nếu vỏ nho được loại bỏ trước khi bắt đầu. 

 

Đặc trưng rượu vang trắng là có nồng độ rất nhẹ, khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được hương vị như mùi táo, bưởi, nho, lê, dứa, mật ong, bơ, dưa hấu… Ngoài ra còn có mùi thảo dược, cỏ, hoa khi uống rượu vang trắng sẽ nhớ mãi không quên. 

Rượu vang trắng thường được làm từ giống nho nào?

Rượu vang trắng được làm từ gì? đã được trả lời ở phần trên đó là nho vậy các giống nho làm nên vẻ tinh tế của rượu vang trắng gồm những loại nào? Các giống nho làm nên rượu vang trắng khá đa dạng và Vintagen Wine có một số tên tiêu biểu như sau:

 

Rượu vang trắng làm từ – Nho Sauvignon Blanc

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng từ giống nho Sauvignon Blanc

Giống nho Sauvignon Blanc có vỏ xanh, được trồng phổ biến trải dài trên khắp thế giới. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến là vùng Bordeaux thuộc nước Pháp, tại đây nho Sauvignon Blanc có độ ngon tuyệt đối. Đây cũng được các chuyên gia yêu rượu vang đánh giá là nơi tạo nên các dòng vang trắng chất lượng ở mức thượng hạn. Có hương vị đậm đà, dễ uống phù hợp với sở thích của nhiều người, khiến người dùng lưu luyến mãi không quên. 

Giống nho Chardonnay cũng được sản xuất Rượu Vang Trắng

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng giống nho Chardonnay

Khi nói đến giống nho làm nên rượu vang trắng không thể không kể đến Chardonnay, làm nên những chai rượu vang trắng nức tiếng, có độ ngon nhất nhì trên thế giới. Chardonnay được trồng phổ biến tại Pháp, New Zealand, Mỹ, nho có vỏ ngoài màu xanh, mang trên mình hương thơm đặc trưng của đinh hương, vani, quế, khói. Những loại vang trắng được làm từ nho  Chardonnay có hương vị phong phú và đa dạng, từ vang chát đến vang sủi tăm… 

Vang trắng làm từ giống nho Pinot Gris

Rượu vang trắng làm từ Nho Pinot Gris có hương vị nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều món ăn, khi thưởng thức bạn sẽ ít cảm nhận mùi cồn trong rượu vang. Đa số nho  Pinot Gris được trồng phổ biến tại Ý thuộc vùng Tre VeneZie, và một số nước như Anh và Pháp. 

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng giống nho  Pinot Gris

Điểm đặc biệt của loại rượu vang làm từ giống nho này đó là nó đang dần khẳng định vị trí của mình trong dòng rượu vang trắng tai Oregon nơi được mệnh danh là thiên đường của những chai vang hương đào. 

Rượu vang trắng làm từ giống nho Sémillon

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng giống nho Sémillon

Đây là giống nho có phần vỏ bên ngoài khá dày, được dùng để tạo một chai vang trắng có hương vị ngọt ngào và màu sắc óng ả. Được trồng phổ biến tại Pháp và Australia, loại nho này có đặc trưng có hàm lượng đường cao, nên những loại chai vang trắng làm từ Sémillon có kết cấu mềm mại, và hương vị độc đáo của chanh, mật ong, quả chín. 

 

Vang trắng từ giống nho Chenin Blanc  

rượu vang trắng làm từ gì
Rượu vang trắng giống nho Chenin Blanc

Chenin Blanc được biết đến là giống nho cổ trên thế giới, được trồng nhiều tại Nam Phi ở các vùng thung lũng Loire. Nho Chenin Blanc có chứa lượng axit tự nhiên cao, giúp tạo nên nhiều loại vang trắng có hương vị nhẹ nhàng và tinh tế như mật ong, chuối, dứa. 

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn hiểu về dòng rượu vang đặc biệt là rượu vang trắng làm từ gì? này nhé!

Rượu Vang Nhập Khẩu Cao Cấp Tại Hà Nội

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang ngoại nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng