TOP 10 giống nho ngâm rượu vang hàng đầu bạn cần biết

Các khóa học nếm, tái nhập văn học, phóng sự truyền hình, tất cả mọi thứ được thực hiện để nói chuyện với chúng tôi về rượu vang và các giống nho Pháp của chúng tôi (giống nho ngâm rượu vang thường phổ biến). Có, nhưng có hàng trăm trong số họ trong khu vực, vì vậy những giống nho chính cần biết là gì? Pinot Noir, Merlot, Malbec hay Grenache…

Sự khác biệt của chúng là gì, làm thế nào để bạn nhận ra chúng? Dễ dàng, dưới đây là chi tiết về 10 giống nho cần biết để có kiến ​​thức về chủ đề này!

Giống nho ngâm rượu vang nào được sử dụng phổ biến?

Rất nhiều giống nho được sử dụng ngâm rượu vang cũng như chết biến các loại rượu thượng hạng. Dưới đây là top 10 giống nho được Vintage Wine tổng hợp với kiến thức 5 năm trong ngành rượu vang nhập khẩu, sẽ mang đến cho bạn nhưng kiến thức hay thú vị xoay quanh các dòng rượu vang và giống nho làm ra chúng nhé.

các giống nho ngâm rượu vang
các giống nho ngâm rượu vang

Đầu tiên là các loại rượu vang đỏ

1 Giống nho Pinot Noir

Là loại nho đỏ được trồng nhiều nhất trên thế giới, Pinot Noir là một giống nho không phải lúc nào cũng có thể phục vụ những người trồng nho. Nhưng ai biết cách xử lý nó và thì thầm với những cây nho sau này sẽ thu được nhiều hơn mật hoa kỳ diệu từ nó. Pinot Noir là giống nho hàng đầu và nổi bật như một bậc thầy ở vùng Burgundy. Dễ vỡ, nó được sử dụng trong thành phần của một số Loire, Alsaces của chúng tôi nên loại nho ngâm rượu này hầy như sử dụng trong sản xuất rượu vang vàng của Pháp, Champagne.

Giống nho Pinot Noir Ngâm rượu vang đỏ của Pháp
Giống nho ngâm rượu vang đỏ Pinot Noir được trồng rất nhiều tại Pháp

Nó được phân biệt bởi hương thơm của anh đào và các biến thể của nó, với sự lưu giữ của các nốt, chẳng hạn như mận khô, trò chơi, da thuộc và cây phát triển, tự bộc lộ để tạo ra Rượu vang đỏ thanh lịch và dẻo dai, ở điểm cuối cùng của độ chua (trên đầu của lưỡi). Nếu Pinot được làm việc tốt, nó sẽ cho ra những loại rượu vang đỏ có chất lượng tuyệt vời ở các khía cạnh khác nhau. Sức mạnh, sự khéo léo, cường độ và độ phức tạp thơm đã được công nhận.

Và khi chúng ta đã biết về anh ấy, chúng ta biết cách đánh giá cao cách ăn mặc (màu sắc) của anh ấy thường không quá dữ dội nhưng đầy hứa hẹn.

2 Giống nho Merlot

Ai nói merlot nghĩ rằng Bordeaux. Thật vậy, nó là về nguồn gốc khủng khiếp của nó nhưng giống nho mạnh mẽ và sống động này đã thực hiện một cuộc hành trình dài để tìm thấy chính nó cũng được trồng ở phía đông nam nước Pháp và trong vườn nho Languedoc xinh đẹp của chúng tôi.

Merlot là một giống nho lý tưởng để pha trộn, nó thích nghi và trên hết là nó làm tròn những góc cạnh đôi khi hơi thô của một số giống nho nhất định khi còn trẻ. Ở Bordeaux, nó là bạn đồng hành của Cabernet, một giống ban đầu phát triển dễ dàng và cho phép mở cửa “nhanh chóng” Grands Crus và Crus Bourgeois của chúng tôi. Nó sẽ thể hiện trong các loại rượu có cấu trúc, có hương thơm của các loại trái cây màu đỏ: dâu tây, quả mâm xôi, quả lý chua đôi khi hầu như không được hái và những lần khác có hương vị “thơm” hơn.

Theo thời gian, tất cả không mất đi, trái cây vẫn còn nhưng hương thơm của mận khô, violet, da thuộc hoặc thậm chí lông thú sẽ nổi bật với sự sang trọng và duyên dáng.

3 Giống nho Malbec

Malbec, Côte, Auxerrois, loại nho này có ít tên gọi… Mạnh mẽ và có hương vị trái cây, nó có khuynh hướng thưởng thức mận, thuốc lá hoặc cam thảo. Có nguồn gốc từ Tây Nam và thường được kết hợp với một loại rượu vang đỏ có tannic mạnh. Rất sặc sỡ, đây là những loại rượu cay nồng, mạnh mẽ. Một vị tươi mát trong miệng giúp họ không khó chịu khi nếm thử. Nó là rượu của nửa thứ ba.

4 Giống nho The Trousseau

Chúng tôi có thể đã nói với bạn về nhiều giống nho khác nhưng chúng tôi yêu Jura và các loại rượu vang của nó, vì vậy chúng tôi đang nói về một trong những điều cơ bản về Jura của chúng tôi… lâu đài quần. Tannic, nhiều màu sắc và lâu phai, trousseau mang lại hương vị cay, cay và tiêu xanh. Thường liên kết với Poulsard để sản xuất rượu vang dẻo dai với khả năng bảo tồn cao hơn. Quần tất không được tìm thấy ở khắp mọi nơi chỉ trong các tên gọi Jura của Arbois, Arbois-Pupillin, Côtes de Jura, Crémant du Jura và Macvin du Jura.

Giống nho nổi tiếng The Trousseau
Giống nho nổi tiếng The Trousseau

5 Giống nho Gamay

Ôi gam màu đỏ tuyệt đẹp của tôi với màu trắng của nước trái cây… Không phải lúc nào cũng dễ dàng trở thành gam màu. Chúng tôi yêu nó trong Loire, chúng tôi yêu nó trên toàn thế giới, nhưng tại sao chúng tôi không thích trò chơi Beaujolais? Gamay là một loại nho tuyệt vời, đầy phức tạp, được làm tốt, nó vẫn dễ vỡ và cần được chú ý. Vì vậy gamay là hương trái cây: mâm xôi, dâu rừng, dâu đen hoặc thậm chí là anh đào đen. Nhưng không chỉ! Chúng tôi cũng cung cấp cho nó những chạm khắc hoa văn và hoa như hoa mẫu đơn. Nó có thể làm cho rượu vang ít màu và ít tannin với cấu trúc hơi chua và tươi.

Tuy nhiên, nó không được bảo vệ lâu và sẽ là một người bạn đồng hành hoàn hảo để khai vị.

Tiếp theo là loại nho ngâm rượu vang trắng

6 Giống nho Chardonnay

Có nguồn gốc từ Burgundian, Chardonnay là một trong những giống nho được trồng nhiều nhất, được đánh giá cao và say nhất trên thế giới. Loại nho ngâm rượu này sử dung rất nhiều trong việc sản xuất Rượu vang trắng ở các vùng bản địa. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta biết rằng Chardonnay hơi giống Arturo Brachetti của nho được làm sạch. Nó thay đổi tùy thuộc vào đất, thùng và khí hậu, để tạo ra những loại rượu vang luôn gây ngạc nhiên. Về mặt đa dạng, nó có thể tạo ra các loại rượu vang thẳng, tròn, có tính axit hoặc không.

Nó được chế biến trong rượu vang sủi bọt khô và thậm chí trong rượu vang ngọt đối với một số người.

Giống nho có màu xanh đặc trưng Chardonnay
Giống nho có màu xanh đặc trưng Chardonnay

7 Giống nho Sauvignon

Trước khi chinh phục thế giới, Sauvignon đã tìm thấy ở Pháp những vùng lãnh thổ rất thích hợp để trồng trọt: Loire, Sud-Ouest, Center France. Ít khốc liệt hơn người ta nghĩ, nó không thích ứng với tất cả các loại đất. Giống nho ngâm rượu Sauvignon sẽ xuất hiện trong nhưng chai rượu vang Pháp có vị êm, khá dịu và không nồng gắt như một số loại vang trắng thông thường.

Tuy nhiên, đó là một sự đa dạng hóa tuyệt vời. Nó có thể được tìm thấy trong rượu vang trắng khô rất thơm, sống động và cân bằng thời trẻ của họ, nhưng cũng có trong rượu vang nhẹ hơn, luôn kết hợp hương thơm và cân bằng thần kinh. Được kết hợp với Botrytis (thối quý phái) hoặc trong vụ thu hoạch muộn, nó sẽ tạo nên một loại rượu vang trắng ngọt ngào hoàn hảo.

8 Giống nho Grenache

Grenache blanc là một trong những giống nho ngâm rượu được nhập khẩu vào Pháp trong thời Trung cổ. Ngày nay nó nổi bật ở các khu vực phía nam. Grenache blanc được xác định bởi hương thơm của thì là, thì là, dưa gang và quả xuân đào trắng. Có một loại nho ở đây không phải được làm cho rượu vang lâu năm, nhưng có khả năng thu được đường đặc biệt. Tuy nhiên, nó được tìm thấy trong rượu trắng khô giống như một loại rượu ngọt tự nhiên tuyệt vời. Ấm, có vị chua, ngậm lâu trong miệng, đôi khi có thể thiếu độ chua.

9 Giống nho Chenin

Có nguồn gốc từ bờ sông Loire, Chenin là một giống nho tuyệt vời dành cho những người yêu thích rượu vang trắng khô. Nó phát triển các biểu hiện khoáng chất tuyệt đẹp của phấn và đá lửa. Nhưng nó sẽ mềm nhờ hương thơm của lê, mộc qua hoặc thậm chí là mật ong. Các ghi chú cay sẽ nâng nó lên ở cuối vòm miệng. Tính axit của nó cho phép Chenin tạo ra các loại rượu vang sống động nói chung. Dễ uốn, nó có thể được chế biến trong rượu vang trắng khô, sủi bọt và siro.

Trông có vẻ xấu xí nhưng đầy là Giống nho Chenin
Trông có vẻ xấu xí nhưng đầy là Giống nho Chenin

Đây cũng được xem là loại nho ngâm rượu vang trắng ngon bậc nhất tại đây. trừ ngoại hình của nó thì mọi thứ đều hoàn hảo như hương vị nồng nàn của nó vậy.

10 Giống nho Savagnin

Một lần nữa, chúng tôi có thể đã nói với bạn về nhiều giống nho nổi tiếng hơn nhưng với kiến ​​thức đầy đủ về sự thật và hoàn toàn thiên vị, chúng tôi đã chọn để nói với bạn về loại nho này có nguồn gốc ở Tyrol của Áo và rất nổi tiếng ở Franche-Comté: savagnin. Một loại với hương thơm phát triển của các loại hạt, quả phỉ, hoa, mật ong và thậm chí cả táo xanh, nó là biểu tượng của Jura.

Savagnin loại nho ngâm rươụ được sử dụng trong sản xuất rượu trắng khô, rượu vàng, rượu rơm nhưng cũng có Crémant du Jura và rượu mùi như Macvin. Đặc trưng, ​​nó mạnh mẽ bao nhiêu trong khả năng chống lại bệnh tật cũng như sự phức tạp, sức mạnh và sự lão hoá của nó.

Tổng kết

Hy vọng những chia sẽ của Vintage Wine sẽ mang lại những hữu ích cho bạn trong việc chọn rượu vang và giống nho tốt nhất. Nếu bạn đọc kỹ bài viết này sẽ thấy được sự đa dạng của từng giống nho hoàn toàn khác nhau chính vì thế mà nó sẽ cho ra những giòng rượu nổi tiếng không nới nào giống nhau cả. Để phân các loại rượu vang cũng cần 1 kiến thức vừa đủ của các loại nho ngâm rượu. Mỗi loại rượu sẽ cho chúng ta cảm nhận mới lạ và độ ngon tuyệt vời.

Vintage Wine cửa hàng rượu vang uy tín chất lương tại Hà Nội

Để biết nhiều hơn về kiến thức rượu vang cũng như tìm hiểu văn hóa của tửng loại rượu ngoại chính cống của chúng tôi thì hay tiếp tục theo dõi nhưng bài viết mới tại Vintagewine.vn. Chung tối với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu vang nhập khẩu sẽ mang đến nhưng bài viết bộ ích đến cho bạn đọc và cũng đem đến văn hóa sử dụng rượu vang từ các nước phương tây.

Ngoài ra Vintage Wine còn là 1 trong những cửa hàng bán rượu ngoại nhập khẩu chính hãng với nhưng mặt hàng phổ biến như: Rượu vang Pháp, Rượu Vang Đỏ, Vang Trắng, Vang Chile,…và tất tần tật những thứ liên quan đến đồ uống cao cấp này.

Liên hệ với chúng tôi

Xem thêm