UỐNG RƯỢU GÌ VỚI GÀ QUAY ?

Nếu bạn đang vội

  • Đối với món gà cổ điển, xu hướng có thể hướng tới cả rượu vang trắng và đỏ:
    – Một loại rượu vang trắng Vouvray, hoặc một nửa con khô.
    – Một loại rượu vang đỏ từ Burgundy giống như Chorey Les Beaune.
  • Ví dụ, một con gà trong món salad có thể được kết hợp với nó:
    – một loại rượu vang đỏ của Chinon .
    – Rượu vang đỏ của Languedoc .

870cc879 c4fc 4e75 82fe c60e9c98be79 a78827ed bb6a 4e53 a509 8d56f6b1fdd4 1500x900 scaled

Con gà, đó là loại rượu gì?

Thịt gà nếu vừa chín tới không được quá khô. Nó thường có một chút ngon ngọt và mềm với hương vị hơi thơm do vỏ của nó. Trong phiên bản rất cổ điển của nó, nó thường được kết hợp với rượu vang trắng khô, sẽ đi kèm với hương trái cây và axit của chúng để tăng thêm một chút cho món ăn. Nếu bạn thay đổi công thức một chút, chẳng hạn như gà nấu cam quýt, bạn có thể chọn một loại rượu vang trắng có vị trái cây và ít sinh động hơn. Một con gà trong phiên bản caramen hoặc đi kèm với hạt dẻ với ghi chú ngọt hơn sẽ thấy rượu vang trắng sẽ tương phản với đường. Rượu vang đỏ cũng hoạt động tốt nếu chúng có hương vị trái cây.

Chuyển sang loại rượu nào?

Người ta đã nói rằng, ở đây chúng ta nên đặt cược vào một loại rượu trắng từ sông Loire, chẳng hạn như Vouvray chẳng hạn . Nếu bạn muốn chuẩn bị đồ ngọt hơn, không sao cả, Vouvray sẽ làm được điều đó. Nếu không, bạn cũng có thể chọn một loại rượu vang đỏ, với nhiều tannin tan chảy hơn, bởi tuổi trẻ hoặc sự phát triển của nó. Lấy ví dụ một loại rượu vang đỏ từ Burgundy như Chorey Les Beaune Tại sao không phải cũng là một loại rượu vang đỏ từ vùng Languedoc, rất thơm . Nếu không thì một loại rượu vang đỏ từ Chinon sẽ rất hợp cho món ăn này.

Gà quay: một niềm vui đơn giản

Món gà quay không phức tạp. Một con gà, một món phụ, một cái lò nướng và thế là xong. Nhớ nướng kỹ trong khi nấu để không bị khô. Món gà quay ngon có thể dùng chung với bạn bè, gia đình trong những ngày cuối tuần đầy nắng hay những ngày cuối tuần mưa lạnh. Nó không quan trọng nếu nó ở đó để đối xử với chúng tôi, và chúng tôi muốn nhiều hơn nữa!
Có nhiều công thức khác nhau để thay đổi từ thịt gà đơn giản, chẳng hạn như với trái cây họ cam quýt, hạt dẻ, caramen hoặc nhồi. Không hài lòng với thực tế là nó phù hợp với nhiều loại nhạc đệm khác nhau, bạn sẽ phải xem loại rượu nào để kết hợp với nó.

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng