UỐNG RƯỢU GÌ VỚI THỊT BÒ THĂN?

Nếu bạn đang vội

Thịt thăn lợn có hương vị khá trung tính, vì vậy khi chấm với nước sốt hoặc đồ ăn kèm, bạn sẽ phải kết hợp với rượu vang!

  • Đối với nước sốt trái cây: Madiran , Pessac-Léognan và Saint-Joseph.
  • Đối với nước sốt mù tạt: Cornas, Morey-Saint-Denis ở Burgundy và Sancerre ở Loire.
  • Đối với một nước sốt nấm: Rully, Meursault trong Burgundy,  Condrieu trong các thung lũng Rhone.

85117e9b 7b2a 4018 b597 cec78a4ea11c filet mignon 1 scaled

Các công thức khác nhau cho các loại rượu khác nhau

Thịt thăn nội thường mềm và mịn, vị thanh nhẹ nên rượu đi kèm sẽ nhẹ nhàng và không quá nồng trong miệng. Điều đó nói rằng, nó cần có đủ vị trái cây để đi kèm với thịt với hương thơm của nó. Các loại rượu vang đỏ như Sancerre  Saumur cho vùng Loire và Premières-Côtes de Bordeaux cho vườn nho Bordeaux sẽ được khuyến khích.

Với thịt thăn truyền thống với trái cây, độ chua của trái cây nấu chín sẽ được cân bằng bởi một loại rượu mạnh và hào phóng. Những người đến từ miền Nam nước Pháp, chẳng hạn như Madiran ở Tây Nam , Pessac-Léognan ở Bordeaux hoặc Saint-Joseph ở Thung lũng Rhone sẽ mang đến những nốt hương trái cây đỏ chào đón.

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho món thịt thăn heo với mù tạt, bạn sẽ phải ăn kèm với nước sốt tan chảy và món ăn với rượu vang thơm nhưng không quá tan, để không mang lại cho miệng! Tương ứng với tên gọi Cornas  Thung lũng Rhone, rượu vang của Morey-Saint-Denis ở Burgundy hoặc Sancerre ở Loire cũng sẽ rất hoàn hảo. Người da trắng của Côtes-de-Provence  Provence cũng phù hợp.

Cuối cùng, nếu bạn ăn thịt thăn với nấm, thì rượu trắng được khuyên dùng nhiều nhất, trên thực tế, cả hai món đều rất tinh tế, Burgundies trắng như Rully và Meursault hoặc Condrieu  Thung lũng Rhone là những loại rượu trái cây béo ngậy sẽ rất tuyệt vời với món thăn lợn của bạn với nấm!

Filet-mignon: thịt nấu rượu

Filet-mignon, phần gân của thịt lợn, với hương vị tinh tế, không quá rõ rệt … và có thể nấu với bất cứ thứ gì !! Lựa chọn phần này có thể được nấu trong nước sốt, với mù tạt, với trái cây, với các loại bề mặt khác nhau … Không phải vấn đề là thịt mà là các món ăn kèm. Ở đây chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho bạn nhiều yếu tố nhất có thể để, dù là công thức gì đi nữa, bạn sẽ luôn sẵn sàng vẽ ra một chiếc lọ phù hợp!

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng!