UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI PAELLA?

UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI PAELLA?

Nếu bạn đang vội

Paella kết hợp rất nhiều hương vị và kết cấu, rất khó để tìm ra thứ gì phù hợp với nó, rượu vang trắng là đồng minh tốt nhất trong trường hợp này.

  • Ở Languedoc , Corbières hoặc Coteaux-du-Languedoc .
  • Ở Roussillon .
  • Ở phía bắc Alsace và Burgundy (pinot blanc, chasselas , chardonnay và aligoté),
  • Đối với những người yêu thích rượu vang hồng, rượu vang Bordeaux là thích hợp nhất!

8fe086f2 3d16 42cd 9881 b08ff6ef43dc quel vin avec la paella scaled

Loại rượu nào cho hương vị rõ rệt của paella?

Món cơm thập cẩm, nó là một trò chơi của kết cấu, một sự liên kết của hương vị đáng ngạc nhiên và các loại gia vị rất thơm: sự phức tạp là ở đó! Cơm tan và dẻo, thịt đậm đặc, dầu, ớt và gia vị tạo mùi thơm. Do đó, rượu phải đủ mịn để đi kèm với thịt, nhưng không được quá thơm vì nó không thể cạnh tranh với hương thơm của paella. Sự đa dạng của nước hoa thực sự gần như có thể gây hại cho toàn bộ!

Các loại rượu kết hợp tất cả những phẩm chất này thường là rượu vang trắng, màu đỏ thực sự nên tránh, nó sẽ luôn có một bảng mùi hương quá rộng và quá mạnh. Rượu vang Rosé không quá nhiều trái cây cũng có thể được dùng với cơm thập cẩm thay thế cho rượu vang trắng!

Các tên gọi lý tưởng

Rượu vang Pháp có thể đi kèm với paella cũng như rượu vang Tây Ban Nha! Rượu vang từ miền Nam nước Pháp cũng như ở Languedoc và đặc biệt là ở Corbières và Côteaux du Languedoc và Roussillon sẽ rất ngon khi uống cùng với một loại rượu vang ngon. Rượu vang thích hợp, nhưng xa hơn về phía bắc, ở Burgundy và ở Alsace, một số loại nho ngọt các giống như Pinot Blanc và Chasselas, hoặc Chardonnay và Aligoté! Đối với hoa hồng, ở Bordeaux, nó sẽ là loại thích nghi tốt nhất !

Paëlla, một món ăn miền nam cho một loại rượu miền nam

Bạn biết rất nhiều về các món ăn được nấu, trong gia đình, được bao quanh bởi một số đầu bếp và trong một chiếc chảo rán cỡ XXL? Không phải chúng tôi, và đây mới chính là điều làm nên sức hấp dẫn của món ăn này, tượng trưng cho lòng thủy chung, sự sẻ chia và hương vị đặc biệt không bao giờ làm bạn thất vọng. Tên của nó đang hát, nguồn gốc của nó không còn nghi ngờ gì nữa: phương nam ở đó! Tây Ban Nha đang ở trong đĩa của chúng tôi, chúng tôi tự hỏi bây giờ với loại rượu vang nào để đi kèm với nó?

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng