UỐNG RƯỢU VANG GÌ VỚI PIZZA?

Nếu bạn đang vội

  • Đối với một chiếc bánh pizza đơn giản như Margherita hoặc Four Cheeses, hãy chọn một loại rượu vang trắng từ Loire (Sancerre ) hoặc Roussillon.
  • Đối với các loại pizza “nhiều thịt” hơn như Regina hoặc Parma, Beaujolais hoặc rượu vang sủi bọt thay vì màu hồng.

banh pizza 4 scaled

Không còn pizza-bia cổ điển nữa, chúng tôi muốn có màu đỏ và trắng!

Quên pizza-bia cổ điển đi … Ngày nay pizza là một món ăn dân dã thường được thưởng thức cùng bạn bè. Nhưng rượu vang nào bạn có thể kết hợp với bánh pizza ?! Tất cả phụ thuộc vào “loại” của bánh pizza. Ví dụ, những chiếc bánh pizza đơn giản, chủ yếu được làm từ pho mát, thảo mộc và cà chua như Margherita, sẽ rất hợp với một loại rượu vang trắng sẽ hỗ trợ và cân bằng pho mát bởi hương vị trái cây, tươi và khoáng chất, mà không hề bị nhạt đi trước pho mát Ý a đôi khi hơi mạnh.
Những chiếc pizza có nhiều thịt hơn vì nó sẽ kết hợp ngon hơn với rượu vang đỏ mang theo vị nhạt , điều này sẽ tạo ra hương vị đơn giản của món Regina chẳng hạn, và sẽ làm lộ ra vị cà chua. Vì vậy, rượu vang rất hợp với bánh pizza!

Nhưng sau đó những gì rượu vang để chọn?

Đối với những loại pizza “đơn giản” như Margherita hoặc bốn loại pho mát nổi tiếng, chúng ta sẽ thích một loại rượu vang trắng như Sancerre hoặc thậm chí đôi khi là rượu sâm banh hoặc crémant thô bạo ! Rượu vang Rosé cũng hoạt động tốt với bánh pizza miễn là chúng có hương vị trái cây và cân bằng tốt như một số loại rượu vang Bordeaux. Vì vậy, bạn có thể đi với Blaye rosé rất thơm. Rượu vang đỏ có thể hoạt động miễn là nó nhẹ và có vị trái cây như Beaujolais. Ngoài ra còn có một loại rượu vang sủi bọt hồng sẽ làm được điều này, rất hợp với bánh pizza.

PIZZA, một món ăn đơn giản đang tìm kiếm một loại rượu cho sự kết hợp hoàn hảo.

Pizza có nguồn gốc từ thời Cổ đại, nơi nó được trình bày dưới dạng một chiếc bánh đơn giản với một vài lớp trên bề mặt. Pizza như chúng ta biết ngày nay có nguồn gốc từ Ý, ở phía Bắc, chính xác là ở Naples. Ngày nay, nó có mặt ở khắp bốn phương trên thế giới dưới nhiều hình thức và cách chế biến khác nhau, nó vẫn là một món ăn bình thường mà người ta có thể nói rằng rượu vang không qua được thì thật hấp dẫn. Pizza nói đồng ý với rượu vang!

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết của Vintage Wine sẽ giúp ích cho bạn 

=>> VINTAGE WINE là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu vang hàng đầu thế giới, song với đó VINTAGE WINE còn cung cấp hộp quà tặng. phụ kiện về rượu như ly, kệ, tủ, đồ khui rượu chất lượng