Mách nước cách giải rượu bằng nước ép cóc nhanh chóng

So với việc giải rượu bằng nước ép bưởi, nước ép lê thì cách giải rượu bằng nước ép cóc vốn không phổ biến và được ít người biết tới. Tuy nhiên, sử dụng cóc để giải rượu lại là cách hiệu quả và giúp người say tỉnh táo nhanh nhất.

1. Tác dụng của quả cóc đối với sức khỏe

Tác dụng của quả cóc đối với sức khỏe
Tác dụng của quả cóc đối với sức khỏe

Xét về tác dụng của cóc đối với sức khỏe, trước tiên có thể nói đến bảng thành phần dinh dưỡng của loại quả này. Theo đó, trong cóc chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, bên cạnh đó cóc còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho người bị cảm cúm. Ngoài ra, cóc cũng được biết đến là loại quả hữu hiệu trong việc giúp giảm cân nhờ ít calo, chứa chất béo không no và hàm lượng chất xơ cao cùng lượng vitamin C dồi dào.

Không chỉ dừng lại ở đó, dùng cóc giải rượu giúp bạn xua tan cảm giác nôn nao đồng thời giảm cơn đau đầu, nhức mỏi cơ thể, do tình trạng say rượu bia gây nên. Nhờ những lợi ích tuyệt vời trên mà ngày nay nhiều gia đình thường xuyên sử dụng cóc để có được những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe từ loại quả dân dã này.

2. Cách giải rượu bằng nước ép cóc nhanh chóng 

Cách giải rượu bằng nước ép cóc nhanh chóng 
Cách giải rượu bằng nước ép cóc nhanh chóng

Cách giải rượu bằng nước ép cóc vốn vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị vài thứ cơ bản như:

Nguyên liệu: 

  • Cóc xanh hoặc gần chín
  • Muối hạt
  • Cốc nước lọc

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Trước tiên bạn cần đem cóc rửa sạch, gọt vỏ. Tiếp theo cho cóc vào máy ép để ép lấy nước cốt.
  • Bước 2: Lấy số nước lọc cùng số muối đã chuẩn bị đem hòa cùng nước cốt cóc. Sau đó có thể dùng được luôn.

Lưu ý:

khi thực hiện cách giải rượu bằng nước ép cóc bạn nên chọn những quả cóc xanh. Trước khi ép cần rửa cóc sạch và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó đem đi ép. 

Mặc dù nước ép cóc mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đây là loại trái cây có vị chua, chứa nhiều acid, không nên dùng nước ép cóc khi còn đói và hạn chế với những người bị đau dạ dày, tá tràng cùng các bệnh lý đường tiêu hóa. Bởi những đối tượng này khi sử dụng nước ép cóc sẽ làm tình trạng bệnh có thể nặng hơn.

Trên đây là cách giải rượu bằng nước ép cóc đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Ngoài cách giải rượu này, bạn có thể tham khảo các cách giải rượu hiệu quả trên Website Vintagewine.vn của chúng tôi!