Hướng dẫn cách giải rượu bằng quả lê, nước ép lê hiệu quả

Nếu thường xuyên nhậu và rơi vào trạng thái say xỉn thì áp dụng cách giải rượu bằng nước ép lê vốn là cách vô cùng hiệu quả. Bởi quả lê chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và cả với người đang trong cơn say.

1. Tác dụng của quả lê đối với sức khỏe 

Tác dụng của quả lê đối với sức khỏe 
Tác dụng của quả lê đối với sức khỏe

Từ lâu lê đã nằm trong danh sách những loại quả tốt nhất cho sức khỏe, không những thế đông y còn sử dụng lê để chữa nhiều căn bệnh cũng như bồi bổ khi cơ thể bị suy nhược, mắc các bệnh đường hô hấp. Hàm lượng giá trị dinh dưỡng trong một quả lê gồm có: calo, carbs, chất xơ, chất đạm, vitamin C, vitamin K, canxi, sắt, magie, riboflavin, vitamin B6, folate… Nhờ có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên lê giúp làm giảm lượng cholesterol máu, giảm chứng táo bón, kháng viêm vô cùng hiệu quả.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà khoa học còn nhận thấy quả lê có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Nếu trước khi uống rượu bạn sử dụng khoảng 220ml nước ép lê sẽ làm giảm tình trạng say rượu. Hoặc với những người say có thể uống nước ép, ăn lê trực tiếp cũng giúp cơ thể nhanh tỉnh táo và đỡ mệt hơn. Bởi khi cơ thể bổ sung lê sẽ chuyển hóa và chống lại các tác hại xấu của rượu gây ra. Tuy nhiên, việc ăn lê và uống nước ép nên được dùng trước khi uống rượu như thế sẽ hiệu quả hơn.

2. Hướng dẫn cách giải rượu bằng quả lê

Thực tế cách giải rượu bằng nước ép lê vốn khá đơn giản và ai cũng có thể tực thực hiện tại nhà được. Tuy nhiên, để việc giải rượu được hiệu quả bạn nên tham khảo một cách hướng dẫn sau đây:

2.1. Ăn lê giải rượu

Ăn lê giải rượu
Ăn lê giải rượu

Do có tính mát, vị ngọt nên người say ăn nhiều lê sẽ đỡ cảm giác miệng, họng khô, khát nước và bụng không bị nóng. Lúc này bạn nên ăn lê trực tiếp để nhanh chóng giải cơn say, đây là cách giải rượu bằng quả lê vô cùng hiệu quả.

Bởi say rượu chính là tình trạng ngộ độc cấp tính. Khi say một số người sẽ có hiện tượng rối loạn hành vi, nói cười không tự chủ, mệt mỏi, thậm chí với những người có sẵn bệnh lý nền còn phải đối diện với tình trạng xuất huyết não, nhồi máu cơ tim… vô vùng nguy hiểm.

2.2. Nước ép lê nguyên chất 

Nước ép lê nguyên chất 
Nước ép lê nguyên chất

Khi dùng cách giải rượu bằng nước ép lê nguyên chất bạn nên thực hiện theo những bước sau để có được cốc nước ép thanh mát, giải nhiệt.

Chuẩn bị:

  • Lê tươi 2-3 quả
  • Muối tinh
  • Nước lọc
  • Nước cốt chanh
  • Đá  

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trước khi thực hiện cách giải rượu bằng nước ép lê trước tiên bạn cần rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và hạt. Tiếp theo cắt lê thành những miếng mỏng, nhỏ và để trong nước đá khoảng 10 phút. 
  • Bước 2: Bước 2 bạn cần đem lê đi ép hoặc có thể dùng máy xay để xay. Khi ép hoặc xay xong bạn cần lọc bã lấy nước cốt.
  • Bước 3: Để nước lê không đổi màu, lúc này bạn nên dùng thêm 1 chút nước cốt chanh cùng ít muối bỏ vào nước ép lê để giữ được màu đẹp nhất.
  • Bước 4: Khi đã hoàn thành xong, bạn có thể cho nước ép lê vào tủ và dùng khi đã mát.

2.3. Nước ép lê mật ong giải rượu

Nước ép lê mật ong giải rượu
Nước ép lê mật ong giải rượu

So với cách giải rượu bằng quả lê thì dùng nước ép lê mật ong vốn phức tạp hơn. Đổi lại công dụng của nước ép lê mật ong lại dễ uống và giúp người say nhanh tỉnh táo. Để có thể làm nước ép lê mật ong giải rượu, bạn cần có những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị:

  • Lê tươi 2-3 quả
  • Nước lọc
  • Mật ong 1 thìa
  • Nước cốt chanh
  • Đá  

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và hạt và cắt quả lê thành từng miếng nhỏ
  • Bước 2: Cho tất cả chỗ lê cắt được vào máy để ép.
  • Bước 3: Lấy nước lê đã ép cho thêm đá, cùng thìa mật ong khuấy đều là có thể dùng được.

Lưu ý, khi ép lê bạn nên chọn lê hàn, bởi lê này vốn nhiều nước và dễ uống hơn. Bên cạnh đó lê trước khi ép có thể làm sạch để tủ mát trước, như thế khi ép nước lê xong bạn có thể dùng luôn để đạt được hiệu quả cao trong việc giải rượu.

Hy vọng với cách giải rượu bằng nước ép lê trên đã mang đến cho bạn một gợi ý hay, tốt cho sức khỏe và có thể áp dụng để giải quyết cơn say cho người thân.