Hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép bưởi thơm ngon

Sử dụng các loại trái cây, nước ép để giải rượu hiện đang là xu hướng chung hiện nay, bởi đây là cách đơn giản, hiệu quả, kinh tế và ai cũng có thể làm được. Trong đó, cách giải rượu bằng nước ép bưởi chính là một ví dụ điển hình.

1. Tác dụng của bưởi đối với sức khỏe

Tác dụng của bưởi đối với sức khỏe 
Tác dụng của bưởi đối với sức khỏe

Từ lâu bưởi đã được biết đến là loại trái cây lành mạnh, giàu vitamin, khoáng chất và nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó bưởi cũng được đánh giá là loại quả mang đến những lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm cân, tốt cho sức khỏe tim mạch, bệnh tiểu đường… nhờ hàm lượng calo, Carb, vitamin C, chất xơ cao.

Nói về công dụng ăn bưởi giải rượu, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi rất hữu hiệu trong việc giải rượu, thải độc, giúp cơ thể nhanh tỉnh đặc biệt là có khả năng chống nôn hiệu quả sau mỗi cơn say. Nhờ công dụng tuyệt vời này mà các nhà hàng, quán karaoke, trung tâm tiệc hay sử dụng bưởi để làm món tráng miệng. Điều này với mục đích giúp khách hàng hạn chế tình trạng say xỉn sau khi uống rượu bia.

2. Cách giải rượu bằng nước ép bưởi thơm ngon 

Cách giải rượu bằng nước ép bưởi thơm ngon 
Cách giải rượu bằng nước ép bưởi thơm ngon

Ngoài cách giải rượu bằng nước ép bưởi, bạn cũng có thể ăn bưởi trực tiếp đều được. Đối với cách giải rượu bằng bưởi, có thể thực hiện theo cách sau.

Chuẩn bị:

  • Bưởi gọt vỏ.
  • Máy ép.
  • Nước, đá viên.

Thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên bưởi cần gọt vỏ sạch, bóc múi, bỏ hạt.
  • Bước 2: Cho tất cả số bưởi đã bóc vào máy ép để lấy nước cốt. Nếu không có máy ép bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay cùng bưởi với chút nước. Sau đó lọc qua rây, bỏ bã.
  • Bước 3: Nước ép bưởi nên để trong tủ mát hoặc cho đá vào uống trực tiếp.

Chỉ cần theo tác đơn giản trên bạn đã có được cốc nước ép bưởi nguyên chất, có tác dụng giải rượu rất tốt và an toàn cho sức khỏe.

Một vài lưu ý nhỏ khi lựa chọn cách giải rượu bằng nước ép bưởi như:

  • Bưởi dùng ép nước nên chọn bưởi da xanh là tốt nhất. Không nên dùng bưởi ngọt, bởi hiệu quả giải rượu sẽ không cao.
  • Sau khi ép bưởi xong nên uống trực tiếp hoặc để ngăn mát khoảng 10 phút. Việc để quá lâu nước ép bưởi có thể bị đắng và chuyển màu.

Hy vọng với những chia sẻ của Vintagewine về cách giải rượu bằng nước ép bưởi, bạn đã có thêm cho mình những lựa chọn mới để biết cách giải rượu khi trong nhà có người say. Ngoài cách giải rượu bằng nước ép bưởi  thì bạn cũng có thể thưởng thức bưởi trực tiếp để giải rượu nhé!