Giá rượu vang chát Đà Lạt bao nhiêu? Loại nào ngon?

Bên cạnh những dòng vang chát có nguồn gốc từ các nước có truyền thống trồng nho và làm rượu vang, Đà Lạt cũng được xem là xứ xở của những chai vang ngon xuất khẩu khắp thế giới. Với việc chọn lựa kỹ càng từng quả nho và quy trình sản xuất nghiêm ngặt đã cho ra đời dòng vang chát Đà Lạt nổi tiếng ngon được nhiều người ưa chuộng. Cùng tìm hiểu giá rượu vang chát Đà Lạt bao nhiêu và loại nào ngon nhất hiện nay cùng Vintage Wine nhé!

Tìm hiểu sự ra đời của vang Đà Lạt

Trước khi tìm hiểu vấn đề giá cả thì các bạn có thể tham khảo thông tin về sự ra đời của dòng vang phổ biến này. 

Trước đây, vào năm 1990, Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất rượu vang với tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, nước ta cũng không có thương hiệu làm rượu của Châu Âu. Thương hiệu rượu vang phổ biến nhất là Vang Bordeaux của Pháp.

Sau đó, sau khi những người sản xuất rượu vang đã tìm ra quy trình làm rượu vang chính thức. Cuối năm 1999, rượu vang chát Đà Lạt chính thức có mặt trên bản đồ vang của Việt Nam và thế giới. 

Tìm hiểu sự ra đời của vang Đà Lạt
Tìm hiểu sự ra đời của vang Đà Lạt

Đầu tiên, chúng ta biết đến Vang Đà Lạt với dòng vang đỏ. Sau đó áp dụng công nghệ Châu Âu và hương vị Pháp, dần dần rượu vang chát Đà Lạt chính thức ra mắt người tiêu dùng và được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam.Vì thế, nếu bạn muốn mua vang chát Đà Lạt sẽ vô cùng dễ dàng. 

Rượu vang chát Đà Lạt có hạn sử dụng không?

Trước khi nắm được rượu vang chát Đà Lạt giá bao nhiêu thì bạn cần biết hạn sử dụng của loại rượu vang này. Theo đó, hạn dùng sẽ được tính từ ngày chai vang được đóng nắp. 

Sau đó, quá trình biến đổi sinh hóa diễn ra đều đặn trong chai vang chát Đà Lạt. Bên cạnh đó, hạn sử dụng của vang Đà Lạt còn phụ thuộc vào phương pháp chế biến, chưng chất, ủ lên men và tỷ lệ pha chế khác nhau. 

Rượu vang chát Đà Lạt có hạn sử dụng không?
Rượu vang chát Đà Lạt có hạn sử dụng không?

Nếu như bạn tìm hiểu rượu vang chát khác thì nếu rượu vang có hạn thì nên uống trong vài tháng. Đó là rượu làm từ nho có đậm vị trái cây, uống ngon, vị chất ít và ngọt thanh. 

Còn nếu bạn thấy vang có hạn dài từ 3 – 5 năm thì đó là rượu vang chát ngon nhất. Đó là rượu đạt đỉnh ngon nhất được làm từ nho lâu năm có trái nhỏ hơn. Vị của rượu vang chát này thường nhiều thường có vị chát đậm hơn. Vì thế, bạn cần nắm được thời gian chính xác để uống, tránh quá sớm hoặc quá muộn. 

Trước khi tìm hiểu về rượu vang chát Đà Lạt giá bao nhiêu thì bạn cần lên lịch trình sử dụng sao cho đúng thời điểm nhất để thưởng thức đủ vị rượu vang nhất. 

Rượu vang chát Đà Lạt giá bao nhiêu?

Rượu vang chát hiện ngày càng trở nên phổ biến khiến người dùng có xác định giá. Giá rượu vang ngoại và Việt Nam cũng có sự chênh lệch nhất định, vậy nên khách hàng nên tham khảo kỹ về giá của rượu vang chát này nhé.

Mời bạn cùng điểm qua những chai rượu vang chát Đà Lạt có giá trung bình tại Việt Nam.

5 loại rượu vang chát Đà Lạt ngon nhất

Nhằm cung cấp những thông tin chi tiết đến các bạn về giá rượu vang chát Đà Lạt, Vintage Wine giới thiệu 5 loại rượu vang chát Đà Lạt ngon nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

1. Rượu vang Đà Lạt Dankia

Đà Lạt tự hào sở hữu khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm là điều kiện lý tưởng để trồng nên loại nho ngon, cũng là nguyên liệu sản xuất ra rượu vang chát Đà Lạt ngon nổi tiếng thế giới. Một trong những loại vang ngon của Đà Lạt chính là Dankia. 

Giá rượu vang Đà Lạt Dankia
Rượu vang Đà Lạt Dankia

Rượu này được làm từ quả dâu Đà Lạt chín mọng với nho Cardinal với tỷ lệ cân bằng để cho ra chai vang chát có màu tươi ruby sang trọng. Khi uống sẽ thấy có thoảng hương thơm dâu Đà Lạt, dễ uống, vị rượu mềm nhẹ.

2. Rượu vang Đà Lạt Classic Red Wine

Giá rượu vang Đà Lạt Classic Red Wine
Rượu vang Đà Lạt Classic Red Wine

Top 5 chai rượu vang chát Đà Lạt ngon thì cần phải có mặt của rượu vang Đà Lạt Classic Red Wine. Sở hữu màu rượu đỏ ruby đặc trưng với mùi thơm đến từ quả mứt và dâu. Người sản xuất đã khéo léo trộn lên men giữa các giống nho Cardinal và quả dâu Đà Lạt một cách phù hợp nhất.

3. Rượu vang Đà Lạt Strong

Có thể nhận thấy người tiêu dùng tìm kiếm giá rượu vang chát Đà Lạt nhiều nhất ở sản phẩm này. Đây là loại rượu ngon được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới với giá thành bình dân, hợp khẩu vị và túi tiền của nhiều người. 

Giá rượu vang Đà Lạt Strong
Rượu vang Đà Lạt Strong

Rượu được làm bằng công nghệ truyền thống của người Đà Lạt từ nhiều laoij trái cây dựa trên công nghệ Châu Âu. Loại vang này rất dễ uống nên ai cũng thưởng thức được, kể cả phụ nữ và người già. 

4. Rượu vang Đà Lạt Export Red Wine

Giá rượu vang Đà Lạt Export Red Wine
Rượu vang Đà Lạt Export Red Wine

Top 5 chai rượu vang chát Đà Lạt giá tốt bắt buộc phải có loại rượu này. Rượu được lên men từ các loại trái cây bao gồm: Nho Cardinal, nho Syrah và quả dâu Đà Lạt. Loại rượu vang chát này sở hữu vị chát đậm nhưng cân bằng hài hòa nên rất hợp với món ăn từ thịt có màu đỏ.

5. Rượu vang Đà lạt Superior Red Wine

Giá rượu vang Đà lạt Superior Red Wine
Rượu vang Đà lạt Superior Red Wine

Rượu vang được sản xuất từ nho Cardinal và Syrah nên có màu đỏ đậm rất đẹp. Bên cạnh đó, rượu sở hữu mùi hương hoa violet nhẹ nhàng với vị chát hài hòa rất hợp khẩu vị. Bạn nên uống với các loại thức ăn được chế biến từ thịt giàu gia vị và các món hầm sẽ rất ngon. 

Xem thêm: Giá rượu vang chát tại Vintage Wine

5 cách khui rượu vang chát Đà Lạt đơn giản

Ngoài việc cung cấp giá rượu vang chát, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn 5 cách khui rượu vang đơn giản, đúng cách.

Dùng ốc vít và kìm để khui vang 

Bạn có thể sử dụng ốc vít và kìm mà nhà ai cũng có để khui nắp vang. Đầu tiên bạn sẽ vặn con vít vào nắp của chai vang sau đó bạn vặn cho đến khi nút bấc này nổi lên miệng chai tầm 1,5cm thì bạn sử dụng kìm kéo dần ốc vít ra khỏi chai. Bạn nên kéo từ từ để đảm bảo rượu vang không bị văng ra ngoài.

Dùng dao bỏ túi để khui vang

Bên cạnh ốc vít và kìm thì bạn dùng dao nhỏ bỏ túi dạng multi-tools cũng rất phù hợp. Bạn nên dùng dao có răng cưa. Đặc biệt chọn dao nhỏ hơn đường kính của chai. Đầu tiên bạn cho dao vào nắp chai và xoay lưỡi dao từ trái qua phải để đẩy nút ra ngoài. Khi bấc lên khỏi nắp chai thì bạn tút thẳng lên là được. 

Dùng kìm và dây thép

Cách khui rượu vang chát Đà Lạt
Cách khui rượu vang chát Đà Lạt

Bước đầu bạn dùng kìm uốn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ rồi luồn đầu dây thép này xuống dưới nút bấc của chai vang. Bạn nên chọn dây thép có kích cỡ nhỏ để thực hiện đơn giản hơn.

Sau đó, giữ móc của dây cố định tại vị trí nút chai về phía bên phải. Sau khi đảm bảo móc dây cố định thì bạn kéo ra khỏi chai. 

Dùng kẹp giấy để khui chai vang chát Đà Lạt

Đầu tiên để khui chai vang, bạn uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy đó, bạn chỉ để lại phần chữ U sau đó bạn luồn vào 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc. Bạn xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại rồi dùng vật như 1 chiếc bút hoặc đũa hoặc vật hình trụ rồi bạn từ từ kéo nút bấc lên.

Dùng ốc vít và đinh ghim

Bạn cũng vặn chiếc ốc vít cho phần dư nhô ra ngoài 1,5cm Bạn cho đinh ghim kẹp ngang vào mũ của ốc vít. Dùng tay kéo nhẹ nhàng ốc vít lên nút bấc sẽ đi lên cùng ốc vít. Khi thực hiện bạn cần hết sức cẩn thận tránh bị thương vào tay. Tốt nhất bạn nên đi găng tay vào để thực hiện cho đảm bảo an toàn. 

TỔNG KẾT

Hi vọng với những kiến thức về giá rượu vang Đà Lạt cũng như top 5 chai vang ngon nhất mà bạn nên thử, độc giả đã có cái nhìn khái quát về rượu vang chát Đà Lạt. Đồng thời, các bạn cũng đã lựa chọn được địa chỉ mua rượu vang chát Đà Lạt chất lượng, giá tốt.

Vintage Wine chuyên cung cấp các dòng vang nhập khẩu từ trong nước đến ngoài nước. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thông tin trên website của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

 

——————————————————————————————————————————————————————————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Hotline: 038 737 6666 (zalo)

Email: Vintagewine@gmail.com

Fanpage: fb/Vintagewine.vn

Địa chỉ: 38 Trần Cung – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội