10+ chai rượu vang chát giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rượu vang chát giá rẻ vừa tiết kiệm tối đa chi phí vừa mang lại nhiều lợi ích tích cực đối với sức khỏe và làm đẹp. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị của rượu vang thì nên bắt đầu từ rượu vang chát. Nhằm mang đến cho quý vị những dòng vang nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng với giá bình dân nhất. Vintage Wine giới thiệu đến bạn top 10 chai vang chát giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay!

Top 5 chai vang chát của Pháp ngon dưới 1 triệu

Trong các dòng vang chát nổi tiếng về vị ngon và giá cả, không thể thiếu vang chát của Pháp. Đây là loại Rượu vang Chát sở hữu vị đặc trưng vừa phải, cân bằng mọi thức ăn trên bàn tiệc. Cùng tham khảo top 5 chai vang chát của Pháp ngon dưới 1 triệu mà ai cũng nên nếm thử một lần nhé!

1.Rượu vang chát Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages

Nhắc đến các loại vang chát giá bình dân là nhắc đến Rượu vang Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages với 3 cấp độ rượu bao gồm:

  • Cấp độ 1, Beaujolais: Đây là dòng vang chát chiếm phần lớn số lượng rượu vang Beaujolais trên thị trường hiện nay. 
  • Cấp độ 2, Beaujolais-Villages: Đây là dòng rượu vang xuất xứ từ 1 vùng nhất định ở Beaujolais trong khoảng 35 làng ở đây. Rượu vang này được pha trộn từ rượu của nhiều ngôi làng. 
  • Cấp độ 3 Cru: Rượu được sản xuất trong một làng cụ thể ở Beaujolais có cấp độ cao nhất. 

Rượu vang chát giá rẻ Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages có màu đỏ ruby cuốn hút. Rượu có mùi hương anh đào chín, dâu tây. Khi uống sẽ cảm nhận vị cân bằng, hòa hòa nhất định. Nhất là khi uống cùng với các món thịt đỏ như cừu nướng, bít tết…ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C.

Giống nho Gamay được lên men cho ra dòng vang chát có độ cồn 13% vol cân bằng. 

Rượu vang chát giá rẻ Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages
Rượu vang chát Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages

Giá tham khảo: 580.000 đồng.

xem chi tiết: Georges Duboeuf Major Beaujolais Villages

2.Rượu vang chát Gerard Bertrand Cote des Roses Pinot Noir

Đây là chai rượu vang chát giá rẻ mà nhất định bạn phải thử có màu có màu hồng ngọc đậm rất đẹp. Vị của rượu Gerard Bertrand Cote des Roses Pinot Noir hòa quyện của anh đào chín, dâu tây sảng khoái bất tận. 

Vị chát của rượu vang Pháp này rất vừa phải nên uống ở 16 đến 18 độ C ở nồng độ 13%. Rượu được sản xuất bởi vùng Languedoc – Roussillon bởi giống nho Pinot Noir. Đây là loại vang đỏ chất lượng ngon nổi tiếng trong chai được đóng với quy cách 750ml.

Rượu vang chát giá rẻ Gerard Bertrand Cote des Roses Pinot Noir
Rượu vang chát Gerard Bertrand Cote des Roses Pinot Noir

Giá tham khảo: 590.000 đồng.

Xem chi tiết: Gerard Bertrand Cote des Roses Pinot Noir

3.Rượu vang chát 1679 Corbieres Reserva

Quá trình lên men loại rượu vang chát giá rẻ này được tiến hành cầu kỳ. Khi dịch nho được lên men ở nhiệt độ 25 ºC trong 20 ngày và được lên men trong thùng gỗ sồi của Pháp. Sau khoảng 6 tháng ủ trong thùng gỗ sồi rồi để 6 tháng trong hầm sau khi đóng chai trước khi đưa ra thị trường.

Rượu vang 1679 Corbieres Reserva Sở hữu màu đỏ Ruby đẹp mắt với hương vị đặc trưng đến từ trái cây đỏ chín, đinh hương và các loại gia vị cay…sẽ thích hợp khi ăn cùng món làm từ thịt động vật như thịt bỏ, thịt lợn. Các món chứa chất béo như phomai, sốt cũng ngon tuyệt khi uống ở 15-18 độ C.

Rượu vang chát 1679 Corbieres Reserva
Rượu vang chát 1679 Corbieres Reserva

Giá tham khảo: 280.000 đồng.

Xem chi tiết: Rượu vang 1679 Corbieres Reserva

4.Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G

Hiện nay, rượu vang của Barton & Guestier đã xuất khẩu khoảng 16 triệu chai ra 130 quốc gia trên thế giới. Rượu Bordeaux Reserve B&G sở hữu màu đỏ mạnh mẽ nên uống cùng với các món thịt đỏ, thịt cừu nướng, bít tết và phô mai thì cực ngon. Bạn nên uống chai vang chát của Pháp này sau khi ướp lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C.

Chai rượu xuất xứ từ vùng Bordeaux của nước Pháp được sản xuất từ nguyên liệu là giống nho Blend bởi nhà sản xuất rượu vang chát giá rẻ nổi tiếng Barton & Guestier.

Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G
Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G

Giá tham khảo: 430.000 đồng.

Xem chi tiết: Bordeaux Reserve B&G

5.Rượu vang chát Amphora Castillon

Mặc dù là dòng rượu vang chát giá rẻ phổ biến nhưng vẫn sở hữu vẻ đẹp sang trọng với màu đỏ ruby. Bạn đừng quên uống Amphora Castillon khi để lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C với các món ăn từ thịt đỏ, thịt cừu nướng, bít tết và phô mai.

Vùng Bordeaux của nước Pháp đã sử dụng các giống nho gồm Merlot, Cabernet Franc trên dây chuyền của nhà sản xuất Chateau Amphora cho ra đời rượu vang chát Pháp với nồng độ 13%vol.

Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G
Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G

Giá tham khảo: 480.000 đồng.

Xem chi tiết: Rượu vang Amphora Castillon

Top 5 chai vang chát của Pháp dưới 2 triệu

Trong tầm Giá rượu vang chát cao cấp thì top 5 chai vang dưới 2 triệu dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách hàng. Vintage Wine xin giới thiệu để các bạn cùng tham khảo.

Tham khảo thêm giá rượu vang chát Đà Lạt

1.Rượu vang chát Pháp Alias Croizet Bages Pauillac

Loại rượu đầu tiên trong top rượu vang chát giá rẻ của nước Pháp mà bạn nên tham khảo chính là dòng rượu Pháp Alias Croizet Bages Pauillac. Với màu đỏ ruby sẫm đặc trưng. Hương vị của rượu rất phong phú với cấu trúc mạnh mẽ hài hòa cân bằng mọi mùi vị của các món ăn. 

Rượu vang chát giá rẻ này hợp với các món ăn như: Các món thịt đỏ nướng, pho mát ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C. Rượu có xuất xứ từ vùng Bordeaux của nước Pháp từ giống nho nổi tiếng kết hợp giữa Cabernet Sauvignon và Merlot ở nồng độ 13% Vol. Niên vụ: 2011 cho phép bạn sử dụng rượu vang chát này.

Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G
Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G

Giá tham khảo: 1.530.000 đồng.

Xem chi tiết: Pháp Alias Croizet Bages Pauillac

2.Rượu vang chát Pháp Argentina Susana Balbo Signature Cabernet Sauvignon

Tham khảo giá rượu vang chát thì cần tìm hiểu về rượu vang sở hữu hương vị của mận, dâu tây và ghi chú hạt dẻ nướng này. Bạn nên uống rượu vang Argentina Susana Balbo Signature Cabernet Sauvignon cùng với các  món có rau húng thơm, hầu hết các món thịt và phô mai chín ở nhiệt độ  16 đến 18 độ C.

Rượu vang có xuất xứ từ Mendoza của Argentina được sản xuất bởi Susana Balbo với giống nho Cabernet Sauvignon ở 13,5% Vol phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng. 

Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G
Rượu vang chát 1725 Bordeaux Reserve B&G

Giá tham khảo: 920.000 đồng.

Xem chi tiết: Argentina Susana Balbo Signature Cabernet Sauvignon

3.Rượu vang chát của Pháp Aspirant De Beychevelle Saint – Julien

Niên vụ năm 2016 từ giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot của nước Pháp cho ra đời dòng rượu vang chát giá rẻ phổ biến trên thế giới. Màu rượu là màu đỏ ruby sẫm với hương vị kéo dài, hậu vị bền bỉ. Bạn nên kết hợp với thịt đỏ nướng, pho mát ở nhiệt độ để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.

Rượu Aspirant De Beychevelle Saint – Julien xuất xứ từ nước Pháp ở vùng Bordeaux này có nồng độ 14% Vol phù hợp cho những buổi tiệc long trọng, đặc biệt. 

Rượu vang chát của Pháp Aspirant De Beychevelle Saint – Julien
Rượu vang chát của Pháp Aspirant De Beychevelle Saint – Julien

Giá tham khảo: 1.650.000 đồng.

Xem chi tiết: Aspirant De Beychevelle Saint – Julien

4.Rượu Vang chát của Pháp Baron De Brane Margaux

Trong top 5 chai rượu vang chát giá rẻ dưới 2 triệu nhất định phải có dòng vang Baron De Brane Margaux này. Bởi độ nổi tiếng và thơm ngon của những quả mọng đỏ tươi cho ra đời chai vang có màu đỏ ruby đẹp mắt.

Vị rượu cân bằng với tanin vừa phải nên hợp với các món ăn như thịt đỏ, thịt nướng và pho mát trưởng thành. Bạn sẽ thấy ngon hơn khi uống ở nhiệt độ lạnh ở nhiệt độ từ 12 đến 16 độ C.

Giống nho: Cabernet Franc/Merlot làm nên dòng vang chát giá rẻ tuyệt hảo ở độ cồn nhẹ là 13%Vol.

Rượu Vang chát của Pháp Baron De Brane Margaux
Rượu Vang chát của Pháp Baron De Brane Margaux

Giá tham khảo: 1.300.000 đồng

Xem chi tiết: Rượu vang Baron De Brane Margaux

5.Rượu vang chát của Pháp Bourgogne Cuvee Margot Olivier Leflaive

Rượu vang chát Pháp Bourgogne Cuvee Margot Olivier Leflaive có màu đỏ ruby sẫm và hương vị phức hợp, hậu vị kéo dài đặc biệt. Kết hợp với thịt đỏ nướng, pho mát là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn nên uống ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C để thưởng thức trọn vẹn vị của loại rượu ngon này.

Vùng Bourgogne thuộc nước Pháp từ các giống nho Pinot Noir với nồng độ  13,5% Vol thuộc niên vụ 2015 sẽ phù hợp với mong muốn của bạn.

Rượu vang chát của Pháp Bourgogne Cuvee Margot Olivier Leflaive
Rượu vang chát của Pháp Bourgogne Cuvee Margot Olivier Leflaive

Giá tham khảo: 1.200.000 đồng.

Xem chi tiết: Bourgogne Cuvee Margot Olivier Leflaive

TỔNG KẾT

Như vậy, Vintage Wine đã giới thiệu đến các bạn 10+ chai rượu vang chát giá rẻ mà bạn nhất định phải thử.

Đây là những chai Vang ngon, được nhiều người ưa chuộng nhưng sở hữu bảng giá bình dân phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về rượu vang chát giá rẻ cũng như các dòng vang khác, có thể liên hệ với Vintage Wine để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan: