Giá rượu vang chát Pháp bao nhiêu tiền một chai?

Nước Pháp không chỉ được biết đến với những thương hiệu thời trang nổi tiếng mà còn được thế giới nhắc về bằng những chai rượu vang chát cao cấp. Đó không chỉ là loại rượu vang được làm từ quả nho ở vùng ôn đới điển hình mà còn sở hữu công nghệ sản xuất lâu đời truyền thống. Vậy giá rượu vang Pháp có đắt không? Cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 chai rượu vang chát Pháp giá rẻ ngon nhất năm 2022 nhé! 

Tìm hiểu rượu vang chát Pháp là gì?

Để tìm hiểu về rượu vang chát Pháp thì trước hết bạn cần hiểu Pháp là cái nôi của các loại rượu vang. Trong đó, Rượu vang Pháp có rất nhiều loại với thương hiệu khác biệt. 

Cụ thể, rượu vang chát Pháp là loại rượu vang sở hữu một vị chát hay còn gọi là chất tanin. Chất lượng có hàm lượng trong rượu cao hơn các chất khác nên khiến cho rượu vang sở hữu vị chát đặc trưng mà không phải một loại rượu nào có được. Rượu vang chát cũng có thể được gọi là rượu vang đỏ Pháp. Hai cách gọi này đều để chỉ loại vang có vị chát điển hình đậm đặc. 

rượu vang chát Pháp là gì?
Tìm hiểu rượu vang chát Pháp là gì?

Bạn có thể nhận ra một số chai vang chát của Pháp như: Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon, rượu vang Merlot, rượu vang đỏ Pinot Noir, rượu vang đỏ Guillemin La Gaffelière…vv.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm được định nghĩa rượu vang chát Pháp là gì. Cùng tìm hiểu thành phần của loại rượu ngon nổi tiếng này nhé!

Rượu vang chát Pháp có những thành phần nào?

Như định nghĩa, các bạn có thể hiểu vị chát của rượu vang Pháp đến từ thành phần tanin cao. Vậy chắc chắn rượu vang chát Pháp có tanin. Bên cạnh đó, thành phần của rượu vang chát của nước Pháp còn bao gồm các thành phần dưới đây:

Cồn: Đây chính là sản phẩm kết quả khi người làm nho dùng nho lên men thành rượu. Ở đây, quá trình chuyển hóa từ đường ở quả nho đã chuyển thành dạng cồn. Nếu dùng nho có vị đường lớn thì độ cồn sẽ càng cao, vị rượu càng đậm đà.

thành phần rượu vang chát Pháp
Thành phần rượu vang chát Pháp

Tannin – một chất có vị chát: Đây là thành phần chính làm nên hương vị chát đặc biệt mà chỉ có vang chát của Pháp mới có được. Người ta tìm thấy vị chát này ở trong vỏ, hạt và cuống của quả nho. Nếu tanin cao thì chát nhiều và ngược lại. Nếu sử dụng rượu vang chát được ủ lâu sẽ có vị hài hòa, cân bằng, dễ uống.

Axit: Tất cả các loại rượu đều có chất này và rượu vang chát Pháp cũng vậy. Chất này giúp rượu được bảo quản ở nhiệt độ thường tốt, có vị chua vừa phải.

Mùi hương: Tùy vào thùng ủ rượu làm bằng chất liệu nào sẽ cho ra chai rượu vang có mùi đó. Ví dụ: mùi gỗ sồi (từ thùng ủ bằng gỗ sồi), mùi nấm botrytis hoặc mùi men rượu…vv.

Trên đây là 4 thành phần chính của chai vang chát của nước Pháp đặc trưng. 

Phân biệt rượu vang chát Pháp với rượu vang ngọt như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa và thành phần của rượu vang chát Pháp. Vintage Wine sẽ giúp các bạn phân biệt rượu vang chát Pháp với rượu vang ngọt. 

Sự khác nhau giữa hai loại rượu này chính là lượng đường trong rượu. Theo đó, rượu vang chát có đường ít hơn so với rượu vang ngọt. Vị chát điển hình ở rượu vang chát ở chát nhẹ hay chát đậm mà thôi. 

rượu vang chát Pháp với rượu vang ngọt
Cách phân biệt rượu vang chát Pháp với rượu vang ngọt

Bên cạnh đó, so sánh giữa vang chát và vang ngọt ở chỗ thời điểm thu hoạch loại nho để làm nguyên liệu. Cụ thể, vang chát có thể làm từ nho thu hoạch bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ngược lại, nguyên liệu làm vang đỏ phải thực hiện muộn hơn, cầu kỳ hơn. 

Bởi vì, khi lên men ủ nho thành rượu vang chát, người sản xuất để nguyên không thêm bất kỳ thành phần nào nên độ cồn được giữ nguyên, đường ở nho chuyển hóa hoàn toàn thành rượu. Bởi vậy, độ cồn ở rượu vang đỏ không bằng ở rượu vang chát. Đặc biệt là rượu vang chát Pháp có độ cồn cao, vị chát đặc trưng thơm ngon. 

Giá rượu vang chát pháp có đắt không?

Giá rượu vang Chát cũng rất đa dạng, nó sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ nước xuất khẩu cho đến chất lượng rượu. để hiểu rõ hơn mời các bạn độc giả tìm hiểu thêm về giá rượu vang chát Pháp trên thị trường. Vintage Wine xin giới thiệu top 5 chai rượu vang chát Pháp giá rẻ dưới 1 triệu.

Giá rượu vang chát pháp có đặt hơn giá rượu vang chat đà lạt không?

Rượu vang Angelique De MONBOUSQUET

Đây là chai rượu vang chát Pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu bởi vị ngon và giá thành bình dân của nó. Rượu được làm từ sự pha trộn của 3 loại nho: 60% Merlot 30% Cabernet franc 10% Cabernet sauvignon.

Để làm ra chai rượu vang chát Pháp giá rẻ này, người ta cần đến 6 – 9 tháng trong thùng gỗ sồi mới. Màu rượu thành phẩm có màu đen đậm ánh tím sang trọng. Mùi thơm của rượu phức tạp giữa mùi của quả mâm xôi và mận. Bên cạnh đó là hương vị sô cô la, cam thảo, thảo mộc khô và khoáng chất.

Giá rượu vang chát Pháp Angelique De MONBOUSQUET
Rượu vang Angelique De MONBOUSQUET

Tất cả các món chiên đều phù hợp với rượu vang chát này khi uống ở nhiệt độ  lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C. Chai rượu vang của Pháp xuất xứ từ vùng Bordeaux có nồng độ 13% sẽ khiến bạn si mê ngay từ lần đầu trải nghiệm. Giá rượu vang chát Pháp loại này tham khảo ở Vintage Wine là 780.000 đồng.

Chi tiết sản phẩm: Rượu vang Angelique De MONBOUSQUET

Rượu Vang Bordeaux- Raymond Huet Eleve En Futs De Chene

Với giá rượu vang chát Pháp giá rẻ chỉ 690.000 đồng tham khảo tại Vintage Wine, bạn đã sở hữu một chai vang được làm từ nho Cabernet Sauvignon thơm ngon. Loại nho đó đã cho ra đời loại rượu vang sở hữu vị chua vừa phải, nồng độ tannin cân bằng được ngâm ủ trong thùng gỗ tuyết tùng…

Giá rượu vang chát Pháp Bordeaux- Raymond Huet Eleve En Futs De Chene
Rượu Vang Bordeaux- Raymond Huet Eleve En Futs De Chene

Rượu vang chát Pháp sở hữu một màu đỏ ruby đẹp mắt với hương thơm béo ngậy của vani và chín mọng từ hoa quả chín. 

Nếu bạn uống rượu này nên uống ở nhiệt độ 12-16 độ là phù hợp. Nhà sản xuất Raymond Huet thuộc vùng Bordeaux từ Pháp đã làm ra loại rượu vang chát đặc biệt từ nho Cabernet Sauvignon với nồng độ 13,5% cân bằng hương vị đến tuyệt hảo.

Chi tiết sản phẩm: Rượu Vang Bordeaux- Raymond Huet Eleve En Futs De Chene

Rượu vang Chateau Amelisse Saint Emilion

Màu của rượu vang chát này là màu đỏ ruby hấp dẫn, cuốn hút. Hương vị của rượu vang chát Pháp này ở vị tanin vừa vặn vì thế, bạn có thể thưởng thức chai vang chát Pháp này với các món thịt đỏ, thịt cừu nướng, bít tết và phô mai.

Ngon hơn khi để lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C khi thưởng thức. Rượu vang được sản xuất bởi vùng Saint Emilion, Bordeaux của nước Pháp với quy cách 750ml/chai. 

Giá rượu vang chát Pháp Chateau Amelisse Saint Emilion
Rượu vang Chateau Amelisse Saint Emilion

Nhà sản xuất Barton & Guestier đã mang đến dòng rượu này với độ cồn vừa phải. Chưa hết, giá rượu vang chát này cũng ở mức bình dân chỉ tham khảo ở mức 650.000 đồng tại Vintage Wine. 

Chi tiết sản phẩm: Rượu vang Chateau Amelisse Saint Emilion

Rượu vang dA Cabernet Sauvignon Reserve

Trong top 5 chai rượu vang chát Pháp giá rẻ thì không thể bỏ qua loại rượu này của nhà sản xuất rượu vang Domaine Astruc nằm ở Limoux. Đây được xem là vườn nho lớn nhất, ngon nhất của vùng Đại Tây Dương.

Rượu vang dA Cabernet Sauvignon Reserve
Rượu vang dA Cabernet Sauvignon Reserve

Rượu vang chát có vị cay nồng của phúc bồn đen, hoa violet, đinh hương và phảng phất mùi nướng si mê. Bạn cảm nhận được trọn vẹn vị tannin mềm mại và hậu vị cam thảo xuyên suốt lâu dài. Tốt nhất bạn nên uống rượu vang đỏ với các loại thịt đỏ, nước sốt và phô mai phong phú…ở nhiệt độ 15 – 18 độ C.

Loại rượu này xuất xứ từ Languedoc từ giống ngon nổi tiếng Cabernet Sauvignon thực sự sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Giá tham khảo tại Vintage Wine là 660.000 đồng

Chi tiết sản phẩm: Rượu vang dA Cabernet Sauvignon Reserve 

Rượu Vang Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva

Loại rượu vang chát này có màu đỏ ruby sáng, hương thơm quả mọng tươi, việt quất, cherry, quả lý chua đen nồng nàn khiến bạn sẽ nhớ mãi. Độ chát tròn đầy kết hợp cùng những tầng hương sống động, mang lại dư vị mượt mà, êm dịu khiến bạn cảm thấy hài lòng. 

Giá rượu vang chát Pháp Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva
Giá rượu vang chát Pháp Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva

Bạn nên uống rượu vang này với những món như pizza salami, mì ý thịt viên, bò nướng than hoa,…Với nồng độ cồn là 13.5, loại rượu được làm bởi nhà sản xuất: Fattoria Le Pupille ở vùng Tuscany, Ý từ 85% Sangiovese, 10% Alicante, 5% Ciliegiolo với dung tích là 750 ml. Giá tham khảo là 969.000 đồng.

Chi tiết sản phẩm: Rượu vang chát Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva 

TỔNG KẾT

Trên đây là top 5 chai Rượu vang Chát ngon giá tốt dành cho các bạn muốn trải nghiệm hương vị chát đặc trưng của rượu vang Pháp. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về rượu vang chát Pháp cũng như giá cả của loại rượu này.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về rượu vang chát Pháp và các loại rượu vang khác có thể tham khảo tại website của Vintage Wine hoặc số Hotline để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan