Top 10 chai rượu vang chát ngon nổi tiếng hiện nay

Đời sống kinh tế được cải thiện khiến người ta thưởng thức những loại rượu vang chát ngon như một cách thưởng thức nghệ thuật. Rượu ngon hợp khẩu vị người uống còn cần màu sắc hợp nhãn và kết hợp đồ ăn đúng điều. Vậy 10 chai rượu vang chát ngon nổi tiếng hiện nay là loại nào? Liệu bạn đã từng được nếm thử hay chưa? Cùng tham khảo top 10 chai vang chát ngon nức lòng với Vintage Wine nhé!

rượu vang chát ngon nổi tiếng hiện nay
Nguyên nhân vì sao rượu vang Chile thường có giá rẻ

Rượu vang ý Yume Tre Autoctoni Caldora

Trong danh sách top 10 rượu vang chát ngon thì loại rượu này nằm vị trí đầu tiên. Cụ thể, khi sản xuất người làm vang đã pha trộn 3 giống nho gồm  Montepulciano, Primitivo, Nerello Mascalese hài hòa cân bằng mọi món ăn trê bàn tiệc. Bạn sẽ thấy điều này ngay lần đầu tiên trải nghiệm. 

Rượu vang ý Yume Tre Autoctoni Caldora
Rượu vang ý Yume Tre Autoctoni Caldora

Bạn nên thưởng thức vị chát của rượu vang này cùng với nhiệt độ lý tưởng là 15-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 15-20 phút, 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên thưởng thức rượu vang chát này trong kiểu ly phù hợp là Bordeaux Style.Nên nhớ đừng quên lắc rượu trước khi uống sẽ giúp rượu uống ngon hơnt.

Kết hợp với các món thịt nướng (lợn, bò, cừu…) cũng như món như bò Mỹ nướng và pho mát đều rất ngon. 

Xem sản phẩm: Rượu vang ý Yume Tre Autoctoni Caldora

Rượu vang ý Spanella Rosso

Để trả lời cho câu hỏi rượu vang chát nào ngon thì không thể thiếu loại vang này. Đây là dòng vang chát ngon đến từ Ý – Terre Cevico. Rượu Vang Ý Đỏ Spanella Vino Rosso được kết hợp sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau của nhiều niên vụ nho tạo nên hương vị đặc trưng vốn có.

Rượu vang ý Spanella Rosso
Rượu vang ý Spanella Rosso

Vị chát của rượu vang đến từ quy trình sản xuất theo phương pháp truyền thống của Ý. Trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, rượu đã được ngâm trong trong thùng gỗ sồi Pháp ít nhất 8 tháng. Rượu có màu đỏ ấn tượng hơi ánh đen huyền hoặc.

Bạn nên uống ở 15-18 độ C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh cùng với kiểu ly nổi tiếng dùng đẻ uống rượu vang chát ngon như Bordeaux Style. Nên nhớ động tác ắc rượu trước khi uống cùng với các loại thịt đỏ nướng, sốt, hun khói, phô mát,…

Xem sản phẩm: Rượu vang ý Spanella Rosso

Rượu vang ý Masso Antico Primitivo

Cho ra đời vị chát vang bằng cách nhà sản xuất đã áp dụng appasimento (kỹ thuật làm khô nho). Kỹ thuật này chỉ có ở Valpolicenlla Classica. Sau đó nhà sản xuất đã  ủ 6 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp để cho ra đời rượu vang chát ngon này.

Rượu vang ý Masso Antico Primitivo
Rượu vang ý Masso Antico Primitivo

Nhìn bằng mắt thường rượu có màu đỏ Ruby đẹp mắt ấn tượng và mùi thơm từ trái cây chín mọng khi thu hoạch cẩn thận.Mận, đào, một chút vani, húng quế và các loại gia vị cay tạo nên hương vị nồng nồng, hơi cay và có vị chát vừa phải. Bạn nên ăn các món nướng, thịt bò và thịt cừu…sau khi đã để lạnh ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C để cảm nhận vị chát của nguyên liệu trên bàn tiệc.

Xem sản phẩm: Rượu vang ý Masso Antico Primitivo

Rượu Vang ý Le Volte Dell’ornellaia Toscana

Thế giới gọi trên những chai rượu vang chát ngon nhất bởi các loại đến từ Le Volte Dell’ornellaia Toscana. Phong cách và cách phối hợp rượu vang đã làm nên sự đặc biệt cho loại rượu vang này. Nước Ý ở hữu loại rượu vang chát nào ngon thì sẽ được ưa chuộng. 

Rượu Vang ý Le Volte Dell’ornellaia Toscana
Rượu Vang ý Le Volte Dell’ornellaia Toscana

Nhà sản xuất Ornellaia tạo ra chai rượu vang chát ngon nhất thế giới bởi người sáng lập của Ornellaia, Marchese Lodovico Antinori. Rượu Vang Đỏ Le Volte Dell’ Ornellaia là loại rượu vang chát ngon được kết hợp từ ba giống nho là Merlot, Cabernet Sauvignon, Sangiovese. Từng thùng thép nhỏ để duy trì các đặc tính của giống nguyên vẹn rồi lên men malolactic, một lần nữa trong các thùng thép. Sau đó rượu được ủ trong 10 tháng trước khi đưa ra thị trường người tiêu dùng.

Bạn nên nhớ khi uống loại rượu vang chát ngon thì đừng quên ướp rượu quá lạnh hoặc để rượu quá ấm. Nhiệt độ lý tưởng là 15-18 độ C với các món thịt đỏ nướng, mỳ ý , khoai tây, pho mát,…trên bàn tiệc cùng gia đình người thân.

Xem sản phẩm: Rượu Vang ý Le Volte Dell’ornellaia Toscana

Rượu Vang ý Le Vigne Di Sammarco Arche Primitivo Di Manduria

Rượu vang chát ngon thường có màu đỏ đậm đan xen một chút ánh tím quyến rũ cho mọi người. Vị rượu là vị của nhiều trái cây tươi hòa cùng với hương thơm của cacao và của khói thuốc. Bạn nên uống cùng với các món ăn mang tính truyền thống, thịt thú rừng nướng, các món BBQ…ở 8 đến 12 độ C.

Rượu Vang ý Le Vigne Di Sammarco Arche Primitivo Di Manduria
Rượu Vang ý Le Vigne Di Sammarco Arche Primitivo Di Manduria

Đây là dòng Vang Ý của thương hiệu nổi tiếng Le Vigne Di Sammarco của vùng Puglia bởi nguyên liệu là nho Primitivo. Vị chát của rượu vang ở nồng độ 15% vol trong 750ml phù hợp với nhiều sự kiện.

Xem sản phẩm: Rượu Vang ý Le Vigne Di Sammarco Arche Primitivo Di Manduria

Rượu Vang ý Fattoria Le Pupille Pelofino Toscana Rosso

Rượu vang Fattoria Le Pupille Pelofino Toscana Rosso được người làm vang tiến hành  ủ 5 tháng trong bồn thép không gỉ trước khi đóng chai đảm bảo vị ngon đảm bảo. Chưa hết, rượu có màu ruby đậm và mùi thơm quả mọng đỏ tươi, quả mâm xôi, cherry, phảng phất cùng hương hoa violet nhẹ nhàng. 

Độ chát của rượu vang nằm ở độ mượt mà, dư vị cân bằng khi thưởng thức nên bạn ăn cùng các món như sườn heo nướng, vịt áp chảo, bò hầm rượu vang,…đều được. 

Rượu Vang ý Fattoria Le Pupille Pelofino Toscana Rosso
Rượu Vang ý Fattoria Le Pupille Pelofino Toscana Rosso

Nhà sản xuất Fattoria Le Pupille từ vùng trồng nho nổi tiếng mang tên Tuscany, Ý sử dụng 34% Sangiovese, 33% Cabernet Sauvignon, 33% Merlot tạo ra chai chứa 750ml với độ cồn vừa phải là 13.5. Bạn nên bảo quản loại rượu vang chát ngon này ở 18°C.

Xem sản phẩm: Rượu Vang ý Fattoria Le Pupille Pelofino Toscana Rosso

Rượu Vang Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva

Rượu vang Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva DOCG là loại Rượu vang ngon sản xuất bằng cách được ủ 6 tháng trong bồn thép không gỉ trước khi đóng chai. Rượu có màu đỏ với hương vị từ quả mọng tươi, việt quất, cherry, quả lý chua đen nồng nàn tạo nên vị chát cho rượu vang. 

Rượu Vang Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva
Rượu Vang Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva

Bạn nên ăn cùng với các món như:  pizza salami, mì ý thịt viên, bò nướng than hoa,…18°C là nhiệt độ lý tưởng để uống cùng loại rượu làm từ 85% Sangiovese, 10% Alicante, 5% Ciliegiolo bởi nhà sản xuất nổi tiếng Fattoria Le Pupille.

Xem sản phẩm: Rượu Vang Ý Fattoria Le Pupille Morellino Di Scansano Riserva

Rượu Vang Ý Bacca Nera Corte Figaretto

Sản xuất rượu vang chát ngon từ loại nho Corvina, Rondinella, Molinara, Croatia, Cabernet Sauvignom, Merlot, Oseleta, Corvinone, Dindarella, Corvina e Turchetta. 

Cách làm rượu là dùng 50% nho được thu hoạch, những trái nho chín hoàn toàn để khô tự nhiên trong frutti khoảng 20 ngày, người làm vang tiến hành lên men chậm trong khoảng 20 ngày ở nhiệt độ trên 22 ° C. 

Rượu Vang Ý Bacca Nera Corte Figaretto
Rượu vang Chateau Laroche Joubert

Bạn nên thưởng thức cùng loại thịt đỏ, gà chọi, trưởng thành pho mát vì hàm lượng cồn 14,5% Vol nên cần phục vụ lạnh ở 16-18 ° C

Xem sản phẩm: Rượu Vang Ý Bacca Nera Corte Figaretto

Rượu Vang Ý ARGIVO Riserva Primitivo Di Manduria

Rượu có màu đỏ đậm, sở hữu hương vị của mứt anh đào đen, hồi, socola, café, thuốc lá và bạch đàn.Với nồng độ xuất sắc là 16%, rượu vàng chát ngon này đã đủ sức chinh phục người thưởng thức 

Chuyên gia khuyên bạn nên chọn rượu vang chát loại nào ngon thì nên kết hớp với các món vịt nấu với rượu vang đỏ, mì ống với hare garu, thịt gà sốt cà chua. Hãy thưởng thức vang ở nhiệt độ 18 độ C 

Rượu Vang Ý ARGIVO Riserva Primitivo Di Manduria
Rượu Vang Ý ARGIVO Riserva Primitivo Di Manduria

Hãng sản xuất: Le Vigne Di Sammarco cung cấp loại vang chát ngon nồng độ 16 % bởi nguyên liệu là nho Primitivo.

Xem sản phẩm: Rượu Vang Ý ARGIVO Riserva Primitivo Di Manduria

Rượu Vang Pháp Pierre & Remy Gauthier Pinot Noir Élégance

Trong top 10 chai rượu vang chát ngon thì bắt buộc có rượu Vang Pháp Pierre & Remy Gauthier Pinot Noir Élégance được làm từ nho Pinot Noir.

Rượu Vang Pháp Pierre & Remy Gauthier Pinot Noir Élégance
Rượu Vang Pháp Pierre & Remy Gauthier Pinot Noir Élégance

Với những món như Rượu rất phù hợp để thưởng thức kèm cùng các món ăn từ mý Ý, thịt đỏ hay những món ăn chế biến ăn sẵn.…đều phù hợp khi uống cùng loại này. Giống nho làm nên loại rượu vang chát ngon ở nhiệt độ:  16 đến 18 độ C.

Xem sản phẩm: Rượu Vang Pháp Pierre & Remy Gauthier Pinot Noir Élégance

Tổng Kết

Như vậy, Vintage Wine đã cung cấp đến các bạn top 10 chai vang ngon nổi tiếng nhất định phải thử. Nếu bạn muốn thử rượu vang chát thì liên hệ chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn gọi số hotline để tổng đài chia sẻ thông tin cho bạn.

Bài viết liên quan: