Hướng dẫn cách giải rượu bằng đậu đen đơn giản & hiệu quả

Từ lâu, người ta đã biết sử dụng đậu đen để cải thiện sức khỏe, làm đẹp da, đen tóc, giảm cân và chế biến thành nhiều món ăn ngon, đồ uống bổ dưỡng, thanh nhiệt cho sức khỏe. Thế nhưng có rất ít người biết được rằng đậu đen còn có thêm một tác dụng tuyệt vời giúp người say rượu nhanh chóng tỉnh táo và hồi phục sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách giải rượu bằng đậu đen vừa đơn giản lại hiệu quả tại nhà mà Vintage Wine muốn gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên giải rượu bằng đậu đen?

Vì sao nên giải rượu bằng đậu đen?
Vì sao nên giải rượu bằng đậu đen?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách giải rượu bằng đậu đen hiệu quả tại nhà ra sao thì có thể tham khảo tác dụng của đậu đen trong việc giảm nồng độ cồn trong cơ thể do rượu bia gây ra. Cụ thể như sau:

Thành phần của đậu đen có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm: A, B, C, PP, protit, muối khoáng gluxit, lipit. Bởi vì thành phần chứa hàm lượng axit amin bao gồm: methionin, tryptophan, phenylalanin, lysin, alanin, valin, leucin…rất tốt cho cơ thể nên khi uống rượu say dùng thêm đậu đen có thể giải rượu rất nhanh. Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất bổ thận, bổ ích, thanh nhiệt giúp giải rượu cực tốt. 

2. Hướng dẫn cách giải rượu bằng đậu đen

Sau khi biết được việc tác dụng của đậu đen đối với cơ thể khi uống rượu bia, các bạn có thể tham khảo cách giải rượu bằng đậu đen tại nhà vừa đơn giản lại hiệu quả như sau:

2.1. Chè đỗ đen giải rượu bia

Chè đỗ đen giải rượu bia
Chè đỗ đen giải rượu bia

Bạn có biết chè đỗ đen giải rượu rất tốt nhờ tính thanh nhiệt, lành tính và mát trong thành phần của loại chè này. Uống chè đỗ đen khi say rượu giúp bạn nhanh chóng tỉnh rượu, bù nước, hồi phục cơ thể nhanh chóng. Cách làm như sau:

Chuẩn bị:

 • Đỗ đen.
 • Nước.
 • Đường.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn rửa sạch đậu đen với nước rồi cho vào nồi.
 • Bước 2: Bạn cho nước vào nồi đậu đen rồi ninh nhừ với lửa vừa.
 • Bước 3: Bạn cho nước đậu đen và hạt vào cốc rồi thưởng thức, có thể cho đường vào tùy sở thích.

Uống chè đỗ đen giải rượu rất tốt nhất là khi bạn uống trực tiếp có nhân hoặc không có nhân đều được. Tốt nhất bạn không nên cho đường để đảm bảo nguyên chất và có tác dụng tốt hơn. 

2.2. Nước đậu đen rang giải rượu

Nước đậu đen rang giải rượu
Nước đậu đen rang giải rượu

Ngoài cách giải rượu bằng đậu đen với nước chè đỗ đen và bạn cũng có thể sử dụng nước đậu đen rang để giải rượu bia mỗi khi say. Cách làm đơn giản như dưới đây:

Chuẩn bị:

 • Đậu đen.
 • Chảo.
 • Nồi.
 • Nước.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Cho đậu đen vào chảo rồi rang nóng một lúc với lửa vừa, tránh cho đậu đen bị cháy.
 • Bước 2: Cho đậu đen vào nồi cho thêm nước rồi ninh nhừ.
 • Bước 3: Cho ra cốc rồi để nguội uống trực tiếp để giải rượu.

Với cách làm trên đây, bạn đã có cách giải rượu bằng đậu đen hiệu quả và nhanh chóng với nước đậu đen rang tại nhà. Tuy nhiên: Bạn cần lưu ý cách giải rượu này chỉ áp dụng với người say còn tỉnh táo, không nôn vì nước có thể gây sặc vào phổi, nghẹt thở gây nguy hiểm đến không được cấp cứu kịp thời. Cách giải rượu bằng đậu đen chỉ có hiệu quả với người say rượu, người bị ngộ độc sẽ không có tác dụng nên các bạn cần hết sức lưu ý, tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Như vậy, Vintage Wine đã chia sẻ đến các bạn một số cách giải rượu bằng đậu đen tại nhà với chè đỗ đen và nước đỗ đen rang đơn giản. Chỉ cần áp dụng các cách trên đây, chắc chắn các bạn sẽ có được một sức khỏe tốt, tránh tác động từ rượu bia đến các cơ quan trong cơ thể. Đậu đen ngoài tác dụng là một thực phẩm, vị thuốc thanh nhiệt còn được sử dụng giải rượu cực tốt. Bạn có thể áp dụng các cách trên đây để giải rượu tại nhà và hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cách giải rượu bằng nguyên liệu sẵn có, an toàn và tiết kiệm mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà! Chúc các bạn thành công với cách giải rượu bằng đậu đen trên đây!