Hướng dẫn cách giải rượu bia bằng cần tây hiệu quả

Khi say rượu bia bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, khó chịu trong người và sẽ không muốn ăn uống bất kỳ thứ gì. Bạn có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm khác nhau có sẵn trong nhà để giải rượu hiệu quả như gừng, trà, mật ong, chanh tươi….và cần tây cũng là thực phẩm giải rượu rất tốt. Nhằm mang đến cho các bạn cách giải rượu bia bằng cần tây vừa nhanh chóng lại hiệu quả. Vintage Wine mang đến bài viết dưới đây!

1. Tác dụng của cần tây đối với sức khỏe 

Tác dụng của cần tây đối với sức khỏe 
Tác dụng của cần tây đối với sức khỏe

Thành phần dưỡng chất của cần tây rất tốt đối với cơ chế giải rượu của cơ thể. Cụ thể cứ 100g cần tây sẽ có 0,6% lipid, có tới 6,3% protein, 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, photpho, sắt), quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid. 

Ngoài ra, cần tây còn chứa chất kích thích tố và tinh dầu nên có mùi thơm đặc trưng chống đầy hơi, sình bụng, kích thích sự bài tiết, làm tăng lượng nước tiểu rất tốt. Đây là cách đơn giản nhất giúp cơ thể giảm nồng độ cồn nhanh chóng và hiệu quả. Vì thế, đối với người say rượu bia áp dụng cách giải rượu bằng cần tây bằng cách uống nước ép cần tây sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, giảm đầy bụng, khó tiêu.

Ngoài ra, thành phần vitamin B trong cần tây sẽ có tác dụng phá vỡ những phân tử rượu nhanh chóng giúp bạn tỉnh táo trở lại. Bởi vậy, nếu muốn tránh bị say rượu bia thì tốt nhất bạn nên uống 1 cốc nước ép cần tây trước khi bước vào cuộc nhậu.

2. Mách bạn cách giải rượu bia bằng cần tây

Mách bạn cách giải rượu bia bằng cần tây
Mách bạn cách giải rượu bia bằng cần tây

Sau khi đã biết được giải rượu từ cần tây rất tốt thì có thể áp dụng cách giải rượu bia bằng cần tây đơn giản như dưới đây. Cách làm này vừa đơn giản lại nhanh chóng và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng tại nhà!

Chuẩn bị:

  • 150gr cần tây.
  • 150gr cà rốt.
  • 150gr bưởi.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế cần tây sạch rồi rửa sạch với nước.
  • Bước 2: Bạn cho cà rốt rửa sạch rồi cạo sạch vỏ cắt nhỏ.
  • Bước 3: Lấy bưởi đã bóc vỏ.
  • Bước 4: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. 
  • Bước 5: Bạn cho nguyên liệu vào cốc cho thêm đường và đá vào uống để giải rượu.

Với 5 bước cơ bản đơn giản như trên, chắc chắn bạn đã có thể áp dụng cách giải rượu bia bằng cần tây hiệu quả tại nhà. Cách làm này sẽ giúp người say cảm thấy dễ chịu hơn, tiêu hóa tốt hơn và mệt mỏi giảm đi đáng kể. 

*Lưu ý:  Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm nước ép cần tây giải rượu cùng với mật ong để cải thiện tình trạng say rượu bia. 

Trên đây là các bước cơ bản nhất để các bạn áp dụng cách giải rượu bia bằng cần tây vào thực tế. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện trên thực tế khi cần thiết. Vintage Wine mong muốn mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách giải rượu bia từ những nguyên liệu sẵn có, đơn giản và an toàn. Cần tây vừa là thực phẩm ngon, thơm, có nhiều dưỡng chất mà còn là một trong những nguyên liệu giải rượu bia cực tốt mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần.