Bí quyết giải rượu bia bằng trà Atiso nhanh chóng

Atiso là cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ Nam Trung Âu (Vùng quanh Địa Trung Hải) có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Đặc biệt, sử dụng trà Atiso còn được xem là thần dược đối với người bị bệnh Gan. Uống trà này có thể giúp gan khỏe mạnh, giảm được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng tuyệt vời đối với gan thì trà Atiso còn có thể sử dụng làm nguyên liệu để giải rượu cực tốt tại nhà. Cùng tham khảo bí quyết giải rượu bia bằng trà Atiso nhanh chóng dưới đây nhé!

1. Tác dụng của của trà Atiso đối với sức khỏe 

Tác dụng của của trà Atiso đối với sức khỏe
Tác dụng của của trà Atiso đối với sức khỏe

Atisô (tên khoa học: Cynara scolymus) xuất xứ từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải. Loại cây lá gai này đã được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng để lấy hoa làm rau để ăn hằng ngày. Cây Atiso có chiều cao tối đa là 1,5 đến 2 mét, lá cây dài từ 50–80 cm. Vào đầu thế kỷ 20, cây này xuất hiện lần đầu tiên ở Sa Pa, Tam Đảo, nhiều nhất là ở Đà Lạt.  Nhờ có điều kiện thổ nhưỡng và thời tiết mát mẻ quanh năm đã cho ra đời loại trà Atiso thơm ngon và có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Trong đó có cách giải rượu bằng trà Atiso hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu khẳng định thành phần của cây Atiso là cynarin (Acide 1- 3 dicaféin quinic), inulin, inulinaza, tanin, các muối hữu cơ của các kim loại Kali, Canxi, Magie, Natri…  Vì thế, dùng trà Atisô giúp giảm cholesterol và urê trong máu, tạo mật, tăng tiết mật, lợi tiểu, thường được làm thuốc thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan, thận rất tốt. Chỉ cần uống đều đặn trà Atiso bạn có thể cải thiện các bệnh lý trên rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang mắc các bệnh về gan thì nên sử dụng trà Atiso thường xuyên vì các nhà khoa học đã chứng minh trà này giúp hồi phục gan rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì dùng sai cách có thể hại các cơ quan khác trong cơ thể.  Đặc biệt nếu uống trà Atiso khi đang say rượu giúp bạn tỉnh táo rất nhanh và giải độc gan rất tốt, hạn chế tác động xấu của rượu bia đến gan, thận.

2. Hướng dẫn cách giải rượu, bia bằng Atiso

Hướng dẫn cách giải rượu, bia bằng Atiso
Hướng dẫn cách giải rượu, bia bằng Atiso

Sau khi biết được tác dụng tuyệt vời của trà Atiso đối với sức khỏe và giải rượu bia thì bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để thực hiện tại nhà. 

  • Trước khi uống rượu: Nếu bạn muốn áp dụng cách giải rượu bằng trà Atiso thì trước khi uống rượu khoảng 30 phút bạn pha ½ – ¼ thìa café trà Atiso với 1 cốc nước rồi mới đi uống rượu. Thực hiện cách này giúp bạn giảm lượng rượu vào cơ thể, giải độc cho gan và bảo vệ gan trước tác động của rượu.
  • Người say rượu: Nếu bạn đang say thì uống trà Atiso giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo trở lại và giải độc gan rất nhanh chóng. Chỉ cần uống 1 cốc trà Atiso với nước đơn giản.

Chỉ cần thực hiện các cách trên đây bạn đã có được bí quyết cách giải rượu bằng trà Atiso tại nhà vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây của Vintage đã giúp các bạn hiểu được tác dụng tuyệt vời của loại trà này đối với sức khỏe cũng như cách áp dụng trên thực tế. Trà Atiso không chỉ giúp lượng rượu giảm đi vào cơ thể mà còn bảo vệ gan, làm sạch trước tác động của rượu bia. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị sẵn trà Atiso để mỗi khi cần có thể dùng luôn nhé!  Chúc các bạn thành công với cách giải rượu bằng trà Atiso trên đây theo hướng dẫn của chúng tôi!