Hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép cà chua hiệu quả

Cà chua là loại quả phổ biến giàu vitamin tốt cho cơ thể, được dùng để chế biến món ăn và làm đẹp. Ngoài ra, nhờ thành phần giàu nước và khoáng chất, cà chua còn được sử dụng làm nguyên liệu để giải rượu. Cùng Vintage Wine tham khảo cách giải rượu bằng nước ép cà chua nhanh chóng hiệu quả tại nhà. Tìm hiểu về cách dùng đơn giản như dưới đây nhé!

1. Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu 

Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu 
Tác dụng của cà chua trong việc giải rượu

Ngoài tác dụng làm thực phẩm hằng ngày thì cà chua giải rượu cũng được nhiều người áp dụng hiệu quả trên thực tế. Theo đó, thành phần trong cà chua như chất xơ, vitamin A, nước…rất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt trong quá trình tiêu hóa cũng như giải độc. 

Bởi vì, khi say rượu được uống nước ép cà chua sẽ có thể kích hoạt enzyme chuyển hóa rượu,hạn chế say và tỉnh rượu nhanh hơn. Cà chua có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc và ngăn ngừa khả năng gây hại cho cơ thể do bia rượu giúp gan hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. 

2. Hướng dẫn cách giải rượu bằng nước ép cà chua 

Nước ép cà chua
Nước ép cà chua

Để áp dụng cách giải rượu bằng cà chua hiệu quả tại nhà, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng Vintage Wine tìm hiểu các bước để chế biến nước ép cà chua dùng để giải rượu hiệu quả. Chi tiết như dưới đây:

Chuẩn bị:

  • Cà chua chín.
  • Máy xay sinh tố
  • Nước nóng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn 2 quả cà chua chín, còn tươi nguyên không bị sâu thối hoặc hạt bên trong không bị mọc mầm. Bạn nên chọn loại cà chua có nhiều bột, ít ruột để tác dụng giải rượu có hiệu quả.
  • Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành rửa sạch để cho ráo nước. Trong lúc đó bạn hãy chuẩn bị khoảng 250 ml nước nóng để trần qua cà chua.
  • Bước 3: Bạn dùng nước nóng đã chuẩn bị rồi trần cà chua với nước nóng khoảng 1 phút.
  • Bước 4: Đem cà chua đã trần sơ ra rổ, dùng dao nhọn khía vào xung quanh vỏ quả cà chua để dễ lột vỏ bên ngoài. Đồng thời bạn dùng tay bóp bỏ hết ruột và lấy lại phần cùi.
  • Bước 5: Bạn cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy phần nước bỏ phần bã.
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ phần nước lọc được ra cốc, (có thể thêm chút đường để kích thích vị giác ) đem cho người say rượu uống. 

6 bước cơ bản trên đây chính là cách giải rượu bằng cà chua nhanh nhất vừa đơn giản lại hiệu quả. Đây cũng được xem là cách giải rượu rất hiệu quả tại nhà. Nhiều người đã áp dụng cho bản thân và người thân và nhận thấy hiệu quả tức thì. 

Như vậy, Vintage Wine đã chia sẻ đến các bạn các bước để tiến hành cách giải rượu bằng nước ép cà chua tại nhà. Đây sẽ là thông tin hữu ích cho những ai thường xuyên bị say rượu khi tham gia vào các cuộc nhậu có rượu bia. Hi vọng, bài viết trên đây hữu ích đối với các bạn!