Rượu Courvoisier | Bảng giá chính hãng rượu Cognac Courvoisier mới nhất 2023

Rượu Courvoisier là gì? Vài nét về loại rượu Cognac nổi tiếng này

Rượu Courvoisier là một thương hiệu rượu nổi tiếng đến từ khu vực Cognac, Pháp. Ngày nay, thương hiệu này đã trở thành một biểu tượng của sự xa xỉ và sang trọng. Dưới đây là một số thông tin về nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của rượu Courvoisier:

Thương hiệu rượu Courvoisier được thành lập vào năm 1835 bởi Emmanuel Courvoisier và Louis Gallois tại thành phố Jarnac, thuộc khu vực Cognac, Pháp. Những thùng rượu đầu tiên của họ đã được đưa đến London, Anh để bán vào năm 1851 và sau đó trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Trong những năm đầu, rượu Courvoisier chỉ được bán ở khu vực Cognac và các vùng lân cận. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ 19, thương hiệu này đã trở thành một sản phẩm quốc tế và được nhập khẩu vào các thị trường Châu Âu, Mỹ và châu Á. Trong suốt thế kỷ 20, rượu Courvoisier đã trở thành biểu tượng của sự xa xỉ và sang trọng và được ưa chuộng bởi nhiều người nổi tiếng, bao gồm cả Napoleon Bonaparte.

Rượu Courvoisier là gì? Vài nét về loại rượu Cognac nổi tiếng này
Rượu Courvoisier là gì? Vài nét về loại rượu Cognac nổi tiếng này

Để sản xuất rượu Courvoisier, người ta sử dụng nho trồng trong khu vực Cognac và phương pháp ủ trong thùng gỗ sồi trong nhiều năm để tạo ra hương vị đặc trưng của nó. Thương hiệu rượu Courvoisier đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong quá khứ, nhưng vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

Từ khi được thành lập vào năm 1835, rượu Courvoisier đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và hiện nay vẫn là một trong những thương hiệu rượu Cognac hàng đầu trên thế giới.

Các sản phẩm tiêu biểu của rượu Courvoisier

Rượu Courvoisier là một thương hiệu rượu nổi tiếng đến từ vùng Cognac, Pháp. Thương hiệu này có một loạt các sản phẩm khác nhau, bao gồm:

Rượu Courvoisier VS (Very Special)

Rượu Courvoisier VS (Very Special)
Rượu Courvoisier VS (Very Special)

Courvoisier VS (Very Special): Là sản phẩm cơ bản nhất của thương hiệu này, được ủ trong ít nhất hai năm trước khi đóng chai. Rượu này có mùi thơm ngọt ngào, hương vị trái cây và vani, và được sử dụng để pha chế các loại cocktail..

Rượu Courvoisier VSOP (Very Superior Old Pale)

Rượu Courvoisier VSOP (Very Superior Old Pale)
Rượu Courvoisier VSOP (Very Superior Old Pale)

Courvoisier VSOP (Very Superior Old Pale): Là sản phẩm cao cấp hơn, được ủ trong ít nhất bốn năm. Rượu này có hương vị đậm đà hơn, với mùi thơm của trái cây khô, vani, gia vị và gỗ sồi.

Rượu Courvoisier XO (Extra Old)

Rượu Courvoisier XO (Extra Old)
Rượu Courvoisier XO (Extra Old)

Courvoisier XO (Extra Old): Là sản phẩm đắt nhất của thương hiệu này, được ủ trong ít nhất 10 năm. Rượu này có hương vị rất đậm đà và phức tạp, với mùi thơm của trái cây chín, vani, socola, gỗ sồi và các loại gia vị khác.

Rượu Courvoisier Initiale Extra

Rượu Courvoisier Initiale Extra
Rượu Courvoisier Initiale Extra

Courvoisier Initiale Extra: Là sản phẩm đặc biệt, được ủ trong 30 năm trở lên. Rượu này có hương vị phức tạp và đậm đà hơn các sản phẩm khác, với mùi thơm của trái cây chín, gia vị, gỗ sồi và một chút hương thơm của rượu vang.

Rượu Courvoisier 12

Courvoisier 12: Là sản phẩm mới nhất của thương hiệu này, được ủ trong ít nhất 12 năm. Rượu này có hương vị phức tạp, với mùi thơm của trái cây chín, vani, gia vị và gỗ sồi.

Rượu Courvoisier 12
Rượu Courvoisier 12

Ngoài ra, thương hiệu Courvoisier cũng có một số sản phẩm đặc biệt khác, bao gồm Courvoisier Succession J.S, một loại rượu đắt đỏ nhất thế giới, được ủ trong hơn 100 năm và được giới chơi rượu đánh giá cao về hương vị phức tạp và độc đáo của nó.

Rượu Courvoisier Succession J.S

Courvoisier Succession J.S
Rượu Courvoisier Succession J.S

Ngoài ra, thương hiệu Courvoisier cũng có một số sản phẩm đặc biệt khác, bao gồm Courvoisier Succession J.S, một loại rượu đắt đỏ nhất thế giới, được ủ trong hơn 100 năm và được giới chơi rượu đánh giá cao về hương vị phức tạp và độc đáo của nó.

Rượu Courvoisier giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam?

Giá tiền của rượu Courvoisier sẽ khác nhau tùy vào loại rượu và địa điểm bán hàng. Dưới đây là một số giá tham khảo của các loại rượu Courvoisier tại thị trường Việt Nam:

Loại rượuGiá (VNĐ)Dung tích
Courvoisier VS1.200.000 – 1.800.000750ml
Courvoisier VSOP2.500.000 – 3.500.000700ml
Courvoisier XO8.000.000 – 12.000.000700ml
Courvoisier Succession J.S(có thể lên đến hàng trăm triệu)700ml

Courvoisier Succession J.S là một phiên bản đặc biệt, được làm từ các thùng rượu có niên đại từ 1910 đến 1970 và có giới hạn sản xuất rất ít.

Tuy nhiên, những giá trị này có thể thay đổi theo khu vực, địa điểm bán hàng, thời điểm mua bán và các yếu tố khác. Nên để có thông tin chính xác và cập nhật, bạn nên liên hệ với các cửa hàng, đại lý hoặc trang web chuyên bán rượu uy tín để biết thêm chi tiết.

Hương vị độc đáo và quyến rũ của rượu Courvoisier

Rượu Courvoisier có hương vị phức tạp và đa dạng, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, các sản phẩm của thương hiệu này thường có một số đặc trưng chung như:

 • Mùi thơm của trái cây: Rượu Courvoisier thường có mùi thơm của trái cây như nho, táo, quả mâm xôi, hoa quả khô, …
 • Mùi thơm của vani: Vani là một trong những hương liệu phổ biến được sử dụng trong sản xuất rượu Cognac. Vì vậy, rượu Courvoisier cũng thường có hương vị và mùi thơm của vani.
 • Hương gỗ sồi: Quá trình ủ rượu Courvoisier thường được thực hiện trong các thùng gỗ sồi, vì vậy, rượu này cũng thường có mùi thơm của gỗ sồi.
 • Một số loại gia vị khác như hạt tiêu đen, gừng, quế, …

Tùy vào loại sản phẩm cụ thể, hương vị và mùi thơm của rượu Courvoisier có thể khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm của thương hiệu này thường được đánh giá là có hương vị đậm đà, phức tạp và lâu dài, được ưa chuộng trong cộng đồng chơi rượu trên toàn thế giới.

Nồng độ cồn của rượu Courvoisier

Nồng độ cồn của rượu Courvoisier phụ thuộc vào loại rượu và cấp độ mạnh của nó. Ví dụ, rượu Courvoisier VS (Very Special) có nồng độ cồn khoảng 40%, rượu Courvoisier VSOP (Very Superior Old Pale) có nồng độ cồn khoảng 40-43%, và rượu Courvoisier XO (Extra Old) có nồng độ cồn khoảng 40-45%. Tuy nhiên, các giá trị này có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia vì mỗi quốc gia có các quy định và giới hạn khác nhau về nồng độ cồn của rượu.

Những cách sử dụng rượu Courvoisier mà bạn nên biết

Có nhiều cách sử dụng rượu Courvoisier, dưới đây là một số ví dụ:

 1. Uống trực tiếp:
  • Rượu Courvoisier có thể được uống trực tiếp, với hoặc không có đá.
  • Khi uống trực tiếp, nên để rượu trong ly tại nhiệt độ phòng để cho hương vị và mùi thơm được giải phóng.
 2. Pha chế cocktail:
  • Rượu Courvoisier thường được sử dụng để pha chế các loại cocktail.
  • Một số loại cocktail phổ biến được pha chế từ rượu Courvoisier bao gồm Sidecar, French Connection, Mint Julep và Apple Sidecar.
 3. Sử dụng trong ẩm thực:
  • Rượu Courvoisier cũng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và thức uống khác, như tôm sốt rượu vang, xúc xích sốt rượu, bánh pudding và nhiều loại kem.
 4. Tặng quà:
  • Rượu Courvoisier cũng là một món quà sang trọng và độc đáo để tặng cho người thân hoặc đối tác kinh doanh.
  • Ngoài các sản phẩm từ VS, VSOP đến XO, thương hiệu cũng cung cấp các sản phẩm quà tặng khác, như bộ sưu tập Courvoisier Master’s Cask Collection.
 5. Sử dụng trong các sự kiện đặc biệt:
  • Rượu Courvoisier thường được sử dụng trong các sự kiện đặc biệt, như tiệc cưới, lễ kỷ niệm, hay các sự kiện thương mại và chính trị quan trọng.

Như vậy, rượu Courvoisier có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Hướng dẫn pha chế Cocktail với rượu Courvoisier dễ làm tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn pha chế một số loại cocktail sử dụng rượu Courvoisier:

Sidecar

 • Nguyên liệu:
  • 45ml rượu Courvoisier VSOP
  • 20ml nước chanh tươi
  • 20ml Triple sec
 • Cách pha chế:
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào shaker với đá.
  • Lắc đều trong khoảng 10 giây.
  • Đổ ra ly đã chuẩn bị sẵn, thêm một miếng chanh để trang trí.
Sidecar
Cocktail Sidecar

French Connection

 • Nguyên liệu:
  • 30ml rượu Courvoisier XO
  • 30ml Grand Marnier
 • Cách pha chế:
  • Cho tất cả các nguyên liệu vào shaker với đá.
  • Lắc đều trong khoảng 10 giây.
  • Đổ ra ly đã chuẩn bị sẵn, thêm một miếng cam để trang trí.
French Connection
Cocktail French Connection

Mua rượu Cognac Courvoisier ở đâu chính hãng?

Vintage Wine là một đại lý phân phối và bán lẻ rượu vang và rượu mạnh chuyên nghiệp, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đến từ các thương hiệu danh tiếng trên toàn thế giới. Vintage Wine được biết đến với sự đa dạng của các sản phẩm rượu mạnh, trong đó bao gồm cả rượu Courvoisier – một thương hiệu rượu cognac nổi tiếng đến từ Pháp.

Vintage Wine cung cấp các loại rượu Courvoisier phổ biến như Courvoisier VS, Courvoisier VSOP, và Courvoisier XO với giá cả cạnh tranh và chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, Vintage Wine còn có sự đa dạng về quy cách và dung tích sản phẩm, từ các lọ 50ml đến 700ml, để khách hàng có thể chọn lựa và sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, VintageWine cũng có chính sách giao hàng và thanh toán linh hoạt, hỗ trợ khách hàng đặt hàng trực tuyến và đảm bảo tính bảo mật cho thông tin khách hàng. Với dịch vụ chuyên nghiệp và thân thiện của nhân viên, VintageWine là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm các sản phẩm rượu mạnh chất lượng cao, trong đó có rượu Courvoisier.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: