Rượu XO: Bảng giá rượu XO nhập khẩu cao cấp mới nhất 2023

Với đặc trưng là mạnh mẽ, cá tính nhưng vẫn rất mượt mà, nhẹ nhàng của trái cây, quế và mùi gỗ sồi lâu năm, rượu XO xứng đáng trở thành loại rượu ngoại hàng đầu thế giới. Nhằm giúp các bạn hiểu thêm rượu XO là gì, các giống nho sản xuất rượu, các cấp độ rượu, giá và các loại rượu XO ngon nhất thế giới, Vintage Wine mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Rượu XO là gì?

Kiến thức căn bản mà bạn cần biết rượu XO chính là rượu XO là gì. Nếu bạn hiểu được điều này thì bạn sẽ làm chủ được hương vị và cách thưởng thức thứ rượu ngoại đặc biệt này.

Theo các chuyên gia giải thích thì rượu XO chính là dòng rượu nổi tiếng khắp các châu lục trên trái đất. Theo đó cụm từ XO không phải là tên của một loại rượu cụ thể mà chính xác đó là ký hiệu dành cho người dùng rượu ngoại để nhận biết được tuổi của rượu đó là bao lâu. 

Rượu XO là gì
Rượu XO chính là dòng rượu nổi tiếng khắp các châu lục trên trái đất

Hình thức rượu XO vinacarượu ngoại XO brandy hay bất kỳ một dòng rượu nào khác cũng đều rất đẹp mắt, chất lượng. Dạng chai thon gọn vừa gợi cảm, quyến rũ lại sang trọng và đẳng cấp. Nguồn gốc của rượu ngoại XO đến từ hãng Cognac.

Đặc trưng của rượu XO là hương vị mạnh mẽ, cân bằng và hài hòa thanh lịch hào nhoáng đầy lôi cuốn. Khi nếm thử dòng rượu này, bạn sẽ thấy vị cay nồng kết hợp cùng hương gỗ sồi quyện với vị vani và hương vị trái cây chín mọng, hương quế, đinh hương và các loại gia vị tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. 

Lịch sử và nguồn gốc của rượu XO

Rượu XO, còn được biết đến với tên đầy đủ là “Extra Old”, thuộc dòng rượu brandy Cognac, đặc biệt phổ biến và được coi trọng ở Pháp. Rượu Cognac được đặt theo tên vùng Cognac, một khu vực nằm ở tây nam Pháp nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất rượu của mình. Rượu XO còn được biết đến với tên gọi “Napoléon” trong một số thị trường.

Rượu Cognac có nguồn gốc từ thế kỷ 16, nhưng không cho đến cuối thế kỷ 19, dòng rượu “Extra Old” mới bắt đầu xuất hiện. Vào năm 2016, Bộ Nông nghiệp Pháp đã đưa ra quy định chính thức rằng rượu XO phải được ủ ít nhất 10 năm. Trước đó, rượu XO chỉ cần được ủ ít nhất 6 năm.

Rượu XO được sản xuất từ việc lên men nho trắng, thường là nho Ugni Blanc, mà sau đó được chưng cất hai lần trong nồi đất sét. Sau quá trình chưng cất, rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi nhiều năm. Thời gian ủ này tạo ra hương vị đặc trưng và phức tạp của rượu XO.

Mỗi nhà sản xuất có quy trình sản xuất và pha trộn riêng, tạo nên sự khác biệt trong hương vị và màu sắc giữa các thương hiệu rượu XO khác nhau. Những người thưởng thức rượu XO thường đánh giá cao sự phức tạp, sự cân bằng giữa các hương vị và mùi thơm, và độ mượt mà khi uống.

Quá trình sản xuất rượu XO

Rượu XO, hay Extra Old Cognac, trải qua một quy trình sản xuất độc đáo và công phu. Dưới đây là các bước chính trong quá trình sản xuất rượu XO:

 1. Thu hoạch và lên men nho:
  • Loại nho phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất Cognac là Ugni Blanc.
  • Nho được thu hoạch, nén và lên men để tạo ra rượu vang trắng. Quá trình lên men thường kéo dài khoảng hai tuần.
 2. Chưng cất:
  • Rượu vang sau đó được chưng cất hai lần trong nồi đất sét thông qua quy trình chưng cất kép truyền thống.
  • Quá trình chưng cất thứ nhất tạo ra “brouillis”, một loại rượu có hàm lượng cồn khoảng 28-32%.
  • Lần chưng cất thứ hai, còn được gọi là “la bonne chauffe”, tạo ra “eau-de-vie” với hàm lượng cồn khoảng 70%.
 3. Lão hóa:
  • Eau-de-vie sau đó được chuyển vào các thùng gỗ sồi để lão hóa.
  • Thời gian lão hóa tối thiểu cho rượu XO theo quy định của Bộ Nông nghiệp Pháp từ năm 2016 là 10 năm. Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất lão hóa rượu của mình nhiều hơn thế.
 4. Pha trộn:
  • Sau quá trình lão hóa, các loại eau-de-vie khác nhau được pha trộn lại với nhau.
  • Mỗi nhà sản xuất có công thức pha trộn riêng biệt, giúp tạo ra hương vị độc đáo cho thương hiệu của mình.
  • Nhiệm vụ này thường do “maître de chai” (người phụ trách hầm rượu) thực hiện, đòi hỏi kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm.
 5. Tiếp tục lão hóa:
  • Sau khi pha trộn, rượu được để tiếp tục lão hóa trong thùng gỗ sồi một thời gian nữa để các hương vị hoà quện vào nhau một cách hài hòa.
 6. Đóng chai và tiêu thụ:
  • Cuối cùng, rượu được đóng chai và chuẩn bị phân phối đến các nhà bán lẻ và nhà hàng.

Quá trình sản xuất của rượu XO phản ánh sự tinh tế, truyền thống và thủ công, tạo ra một sản phẩm cuối cùng mang đậm hương vị và độ mượt mà đặc trưng.

Các cấp bậc phân loại rượu XO

Khi tìm hiểu kỹ hơn về rượu XO giá rẻ thì có thể nhận thấy rượu này được phân ra một số cấp bậc rõ ràng để phân biệt bao gồm: 

Các cấp bậc phân loại rượu XO
Các cấp bậc phân loại rượu XO
 • Rượu V.S (very special)

Cấp độ đầu tiên của rượu XO chính là rượu V.S với tuổi đời ngắn nhất. Nhà sản xuất chỉ cần ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất là 2 năm.

 • Rượu V.S.O.P (very superior old pale)

Rượu này được đánh giá 4 sao và được ủ trong thùng gỗ sồi đảm bảo thời gian tối thiểu từ 4 năm đến  6 – 12 năm.

 • Rượu XO (extra old)

Trong các loại rượu XO thì rượu này tuổi đời dài nhất. Đảm bảo thời gian ít nhất là 6 năm và lâu nhất là đến 20 năm để đạt được đỉnh hương vị tuyệt hảo. Hiện nay, người ta quy định rượu này phải được ủ tối thiểu từ 10 năm. Nguyên nhân vì 

Bởi vì nếu ngâm quá lâu thì giá rượu XO này sẽ cao gấp 4 lần so với rượu VS và gấp 3 lần so với V.S.O.P. Điều này gây khó khăn cho người thưởng thức. 

Ba giống nho chính được sử dụng làm rượu XO

Trước khi tham khảo về bảng giá rượu XO thì các bạn cần biết được các giống nho chính dùng để sản xuất rượu XO. Cụ thể:

 • Nho Ugni Blanc

Ugni Blanc hay còn được gọi là Trebbiano là một loại nho làm rượu vang trắng của Ý. Đây là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Loại nho làm rượu XO này có sản lượng tốt nhưng có thể có thể tươi và có mùi trái cây nhưng không bảo quản lâu được. Tính axit cao giúp làm nguyên liệu để sản xuất Cognac và Armagnac.

Các giống nho chính sản xuất rượu XO
Nho Ugni Blanc là một trong những giống nho chính sản xuất rượu XO
 • Nho Folle Blanche

Một trong những giống nho làm ra rượu ngoại là Folle Blanche còn được gọi là Picpoule, Gros Plant và Enrageat blanc. Đây chính là một giống nho làm rượu vang từ miền Tây Nam nước Pháp. Đây là giống nho truyền thống trong sản xuất Cognac và Armagnac.

 • Nho Colombard

Colombard là một giống nho làm rượu vang trắng của Pháp và là sản phẩm lai giữa nho Chenin blanc và Gouais blanc. Nho này tương tự như giống nho Armagnac Meslier-Saint-François và nho Cognac gần như tuyệt chủng Balzac blanc. Nho này được trồng ở Charentes và Gascony để chưng cất thành Cognac và Armagnac làm ra rượu XO.

Rượu XO giá bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi rượu XO giá bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo thông tin do Vintage Wine cung cấp dưới đây:

Trên thức tế, rượu XO trên thị trường được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Vì thế, rượu napoleon XO giá bao nhiêu có thể căn cứ vào rượu XO hennessy, rượu XO napoleon…. cụ thể, rượu Hennessy XO đang được bán với giá khoảng 4.500.000 VNĐ/ 700ml. Điều đó cho thấy giá XO hennessy khá cao so với các loại rượu vang. 

Giá rượu XO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Giá rượu XO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Bên cạnh đó, giá rượu remy martin XO cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Cụ thể rượu remy martin XO hợp với các món ăn từ thịt ngan, ngỗng hoặc dùng để tráng miệng với bánh ngọt hoặc socola. Hiện giá rượu remy martin XO 750ml có giá khá cao. Các đơn vị phân phối rượu XO remy martin đang bán với giá khoảng 3.500.000 VNĐ/ 700ml. Điều này cho thấy giá rượu XO remy martin thấp hơn so với rượu trên thì giá tốt hơn. 

Cuối cùng để biết rượu XO brandy giá bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo giá của chai rượu XO Martell XO Supreme dao động khoảng 4.300.000 VNĐ/700ml trên thị trường.

Dưới đây là bảng giá tham khảo cho các thương hiệu rượu XO:

Thương hiệu Khoảng giá (VND)
Rémy Martin XO 3.500.000 – 4.600.000
Hennessy XO 4.500.000 – 10.000.000
Martell XO 4.500.000 – 5.000.000
Courvoisier XO 2.500.000 – 3.800.000
Camus XO 2.800.000 – 3.500.000

Lưu ý: Giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và địa điểm bán hàng.

Các loại rượu XO nổi tiếng trên thế giới

Thưởng thức rượu ngoại nổi tiếng luôn là thú vui tao nhã của những người yêu rượu trên thế giới, đặc biệt là người Việt Nam. Hãy cùng vintagewine.vn tìm hiểu các loại rượu XO nổi tiếng ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới!

Rượu Remy Martin XO

Rượu Remy Martin XO mang trong mình sự hòa trộn của hơn 300 loại rượu chưng cất Eaux-De-Vie có tuổi đời từ 10 đến 37 năm tạo thành chất lượng và hương vị của loại rượu này. Chính vì thế mà loại rượu này được coi là dòng sản phẩm Cognac cao cấp của hãng sản xuất Remy Martin.

Rượu Remy Martin XO
Rượu Remy Martin XO

Với giá rượu XO 700ml loại này, bạn mất khoảng 3.500.000 VNĐ với câu hỏi chai rượu XO giá bao nhiêu. Vị rượu XO này đặc biệt như mùi hoa nhài, quả mận ngọt, quả sung chín, cam tây, quế nghiền hay quả phỉ vô cùng sang trọng nhưng cũng rất ấm áp.

Rượu XO Brandy

Ngoài việc tìm hiểu dòng rượu XO này thì câu hỏi rượu XO brandy bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, Brandy là một loại rượu mạnh chưng cất trái nghiền nát rồi ủ lâu năm trong thùng gỗ nên khi thưởng thức có hương vị thảo mộc từ gỗ. 

Đây là loại rượu được làm bằng trái cây không phải nho, cách thức làm rượu cũng giống như rượu Cognac và không được pha chế mà được đóng chai ngay để giữ hương vị trọn vẹn.

Rượu XO Brandy
Rượu XO Brandy

Rượu Raynal XO Brandy ủ trong thùng gỗ sồi hương vani thơm phảng phất, trái cây, quế sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng thú vị, độc đáo. Nếu bạn muốn tìm hiểu rượu XO brandy 700ml giá bao nhiêu hay giá rượu XO brandy hoặc tham khảo thông tin về rượu XO brandy 700ml thì bạn có thể liên hệ với Vintage Wine để được tư vấn. Giá khoảng 4.000.000 VNĐ/chai 700ml.

Rượu XO Napoleon

Được biết, rượu napoleon XO là loại rượu mô tả về rượu cognac hoặc brandy lấy từ tên của nhà vua nổi tiếng Napoleon Bonaparte (1769-1821) của nước Pháp. Và vị vua này rất yêu thích các dòng rượu mạnh trên thế giới.

Đặc biệt, cụm từ Napoleon không phải quy định về độ tuổi của rượu cognac, bởi vì các ký hiệu VS, VSOP, XO mới chính thức là cách phân loại rượu cognac được quy định trên thị trường hiện nay.

Rượu XO Napoleon
Rượu XO Napoleon

Vấn đề giá rượu XO napoleon cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, rượu XO 700ml dòng này có giá tối thiểu từ 250.000 VNĐ đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, giá rượu napoleon brandy XO 700ml hay rượu napoleon brandy XO, rượu napoleon brandy XO giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào từng nhà phân phối và thời gian ngâm ủ chế biến. 

Rượu XO Cognac

Rượu XO Cognac
Rượu XO Cognac

Một trong những dòng rượu XO phổ biến nhất ở Việt Nam chính là rượu XO Cognac. Hiện rượu này đang có các thương hiệu nổi tiếng phân phối tại Việt Nam. Trong đó có Vintage Wine với thương hiệu và uy tín nhiều năm trong cung cấp XO rượu ngoại chất lượng cao sẽ khiến bạn hài lòng.

Rượu Martell XO

Trong các dòng rượu XO không thể không nói đến rượu courson XO với những nét đẹp đặc trưng từ hương vị cho đến hình thức. Napoleon Brandy, XO là nhóm các loại rượu mạnh thường được có tên gọi chung là Brandy. Đây là loại rượu được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang hoặc từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ một thời gian dài, ít nhất là 2 năm. 

Rượu Martell XO
Rượu Martell XO

Thương hiệu Martell là hãng rượu XO lâu đời vào năm 1715 tung ra thị trường với đa dạng sản phẩm từ bình dân cho đến cao cấp được đông đảo giới yêu rượu săn đón. Trên thị trường Việt Nam, giá rượu XO martell khoảng 4.400.000 VNĐ cho 1 chai XO dung tích 700ml.

Hiện tại, rượu martell XO cũng là cái tên thường được sử dụng để họ nhắc nhở nhau nhớ đến năm thương hiệu tuyệt vời này thành lập. Phần lớn các sản phẩm của Martell đều được sản xuất ra từ vùng Borderies (Petite Champagne), mỗi sản phẩm đều có hương vị và nét đặc trưng khác nhau. 

Giá rượu này trên thị trường đa dạng có thể là 4.900.000 VNĐ hay 5.600.000 VNĐ và 5.900.000 VNĐ. 

Rượu XO Hennessy

Là ông sản xuất lớn trong nhất trong vùng Cognac có sản lượng chiếm hơn 40% sản lượng Cognac trên thế giới. Hennessy là sản phẩm thuộc công ty Jas Hennessy & Co có trụ sở tại vùng Cognac, mỗi năm công ty này bán ra hơn 50 triệu chai rượu Cognac cho nhiều thị trường khắp thế giới với mẫu mã và giá tiền khác nhau.

Rượu XO Hennessy
Rượu XO Hennessy

Bên cạnh rượu XO Martell thì đây sẽ là thương hiệu phân phối rượu XO tốt nhất trên thế giới. Giá dao động khoảng 4.000.000 VNĐ.

Rượu Camus XO

Đây là dòng rượu camus XO nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Theo đó, Thương hiệu rượu Camus được hình thành từ 5 thế hệ gia đình liên tiếp nhau cùng xây dựng và phát triển kể từ năm 1863.

Rượu Camus XO
Rượu Camus XO

Chính phong cách làm rượu truyền thống gia đình đã tác động mạnh mẽ đến chất lượng và hương vị của rượu Camus. Đến nay, giá rượu XO camus vẫn nhận được sự quan tâm của người yêu rượu trên toàn thế giới.  Hiện giá rượu XO camus bán trên thị trường khoảng 3.000.000.VNĐ.

Rượu Courvoisier XO

Là thương hiệu rượu Cognac được một người Pháp thành lập nên, do không có người tiếp nối nên đã bán lại cho một người Anh, sau đó đổi tên thành “ Cognac of Napoléon” nổi bật với hình Napoléon trên nhãn.

Rượu Courvoisier XO
Rượu Courvoisier XO

Theo đó rượu courvoisier XO được bán với giá khoảng 2.900.000 VNĐ. Trong các loại rượu XO cognac thì đây là loại rượu dễ uống và được phụ nữ yêu thích.

Rượu Courson XO

Trong các dòng rượu XO không thể không nói đến rượu courson XO với những nét đẹp đặc trưng từ hương vị cho đến hình thức. Napoleon Brandy, XO là nhóm các loại rượu mạnh thường được có tên gọi chung là Brandy. Đây là loại rượu được chế biến từ sự chưng cất của rượu vang hoặc từ trái cây nghiền nát rồi ủ lâu trong thùng gỗ một thời gian dài, ít nhất là 2 năm. 

Rượu Courson XO
Rượu Courson XO

Việc ủ trong thùng sẽ khiến rượu bị oxy hóa nhẹ, trở nên thơm hơn, hơn nữa, rượu cũng ngấm màu của gỗ để trở thành màu hổ phách có mùi hương thảo mộc từ gỗ khá dễ chịu. Sau đó, chúng sẽ được pha thêm với nước cất để làm giảm nồng độ và đưa vào sử dụng.

Rượu XO tháp Eiffel

Rượu XO tháp Eiffel
Rượu XO tháp Eiffel

Với mức bán trên thị trường hiện nay thì rượu XO này thực sự chinh phục người nhìn bằng số tiền là 2.450.000 VNĐ. Hiện tại, Rượu tháp Eiffel Brandy XO Leopold dung tích là  dung tích khoảng 2l, nồng độ:40% và có xuất xứ:Pháp. 

Rượu XO Phenix

Rượu XO Phenix
Rượu XO Phenix

Loại rượu tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu là  loại rượu XO phenix. Theo đó đây là dòng rượu mạnh được cam kết chất lượng và đảm bảo đầu vào luôn luôn ổn định. Từ đây bạn sẽ được rượu XO của nước nào.

Rượu XO Cortel

Rượu XO Cortel
Rượu XO Cortel

Rượu Cortel XO là dòng rượu brandy được biết đến như là một món quà tặng đầy ý nghĩ khi mọi người mua như 1 món quà tặng nhau nhân các dịp lễ tết, quà tặng doanh nghiệp. Rượu xuất xứ Pháp nên còn được gọi là rượu XO pháp thuộc loại rượu  Brandy với nồng độ khoảng 40% và dung tích khoảng 700ml.

RƯỢU Biscuit XO

Rượu Biscuit XO là một loại rượu Cognac cao cấp được sản xuất bởi nhà máy Biscuit, một hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Pháp. Rượu Cognac là một loại rượu được làm từ nho trắng và phải tuân thủ các quy định và quy trình sản xuất nghiêm ngặt trong khu vực Cognac, Pháp.

RƯỢU BISQUIT XO
RƯỢU BISQUIT XO

Biscuit XO là một phiên bản Cognac cao cấp, với chữ “XO” đứng cho “Extra Old” hoặc “Xuất sắc cổ điển”. Đây là một loại rượu có tuổi thọ lâu hơn, với những mùi hương và hương vị phong phú, đa dạng và tinh tế.

Rượu Biscuit XO thường được lưu trữ và ủ trong các thùng gỗ sồi trong một thời gian tối thiểu 6 năm. Quá trình ủ trong thùng gỗ sồi giúp rượu hòa quyện các hương vị và tạo ra một sự cân bằng giữa độ ngọt và độ chát. Khi uống, Biscuit XO thường có màu hổ phách hoặc nâu sẫm và mang đến hương thơm của trái cây chín, gỗ sồi, vani và gia vị.

Rượu XO Cognac Kirkland

Với dung Tích: 700ml cùng nồng độ: 40 % và xuất xứ: Pháp. Rượu XO Cognac Kirkland 700ml thì bạn có thể uống trực tiếp hoặc dùng chung với đá đều rất ngon. Vì thế đây cũng là dòng rượu XO phổ biến nhất tại Việt Nam.

Những loại rượu XO nổi tiếng khác

Trong các dòng rượu XO thì có thể kể đến các tên gọi thương hiệu khác bao gồm: rượu XO hình con chuột, rượu XO Mexander, rượu XO Mỹ và rượu XO Palace 12,…

Cách thưởng thức rượu XO

Thưởng thức rượu XO là một nghệ thuật, và để trải nghiệm hết hương vị và mùi thơm đặc trưng của loại rượu này, bạn nên tuân theo một số nguyên tắc cơ bản:

 1. Lựa chọn ly đúng cách:
  • Rượu XO thường được thưởng thức trong một loại ly có hình trái lê hoặc tulip, với phần chân dài và phần chén hẹp về phía trên. Hình dạng này giúp tập trung hương vị và mùi thơm của rượu, giúp bạn cảm nhận hết những tầng hương phức tạp.
 2. Nhiệt độ thưởng thức:
  • Rượu XO nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng. Một số người thích hâm nóng một chút bằng cách giữ ly trong lòng bàn tay vài phút trước khi uống.
 3. Quan sát màu sắc:
  • Trước khi thưởng thức, hãy quan sát màu sắc của rượu. Màu sắc có thể cho bạn biết một số thông tin về thời gian lão hóa và hương vị của rượu.
 4. Ngửi mùi hương:
  • Khi thưởng thức rượu XO, hãy để rượu xoay trong ly một chút và sau đó hít hương thơm. Hương thơm đầu tiên bạn cảm nhận được thường là hương thơm mạnh mẽ nhất. Sau khi để rượu trong ly một lúc, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy những hương thơm phức tạp khác.
 5. Thử nếm:
  • Khi nếm rượu, hãy để một lượng nhỏ rượu lưu luyện trong miệng. Cố gắng cảm nhận được những hương vị khác nhau, và chú ý đến cảm giác sau khi uống – đó là độ mượt và dư vị của rượu.
 6. Thời gian thưởng thức:
  • Rượu XO thường được thưởng thức sau bữa ăn như một loại rượu digestif. Nó cũng có thể được thưởng thức cùng với một tách cà phê hoặc một điếu cigar.
 7. Không thêm nước hoặc đá:
  • Rượu XO thường được thưởng thức nguyên chất, không nên thêm nước hoặc đá, như vậy sẽ làm giảm đi sự phức tạp và hương vị đặc trưng của rượu.

Hãy nhớ rằng, mặc dù có những nguyên tắc cơ bản, nhưng quan trọng nhất khi thưởng thức rượu vẫn là trải nghiệm cá nhân và sự thưởng thức của bạn.

Sự khác biệt giữa rượu XO và các loại rượu khác

Rượu XO (Extra Old) là một loại rượu Brandy – một loại rượu mạnh được chưng cất từ nước trái cây. Cụ thể hơn, rượu XO thường là rượu Cognac, một loại Brandy được chưng cất từ nho và phải tuân theo một loạt các quy định chặt chẽ để được gọi là Cognac. Dưới đây là một số sự khác biệt giữa rượu XO và các loại rượu khác:

 1. Nguyên liệu: Rượu XO và các loại rượu Cognac khác được chưng cất từ nho, trong khi các loại rượu khác như Whisky được chưng cất từ ngũ cốc như mạch nha, rye hoặc ngô. Rượu vang cũng được làm từ nho, nhưng không được chưng cất như rượu XO.
 2. Quá trình chưng cất: Rượu XO được chưng cất hai lần trong nồi đồng, theo truyền thống của Cognac. Rượu sau cùng sau quá trình chưng cất được gọi là eau-de-vie, và nó sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm để tạo nên hương vị đặc trưng.
 3. Thời gian ủ: Theo quy định của BIVB (Bureau Interprofessionnel du Cognac), rượu XO phải được ủ ít nhất 10 năm. Điều này tạo nên hương vị phức tạp và độ mượt mà của rượu XO.
 4. Hương vị và mùi hương: Rượu XO thường có hương vị rất phức tạp và đa dạng, bao gồm hương của các loại trái cây khô, hạt, mật ong, sô cô la, và nhiều hương vị khác. Mỗi loại rượu XO có hương vị riêng biệt của nó, phụ thuộc vào thời gian lão hóa và phương pháp sản xuất.
 5. Giá cả: Do quá trình ủ lâu dài và phức tạp, giá của rượu XO thường cao hơn so với các loại rượu khác.
 6. Cách thưởng thức: Rượu XO thường được thưởng thức nguyên chất, không thêm đá hay nước, để có thể cảm nhận hết hương vị đặc trưng của nó.

Tất cả những điều này đều tạo nên đặc tính riêng biệt của rượu XO so với các loại rượu khác.

Địa chỉ mua rượu XO uy tín, chính hãng

Nếu bạn đang quan tâm đến thông tin như: giá rượu XO whisky 850ml giá bao nhiêu, giá rượu XO cognac royal perfection, giá rượu XO cognac royal reviseur, giá rượu XO courvoisier cognac, giá rượu XO henry 1,. giá rượu XO parisiennes thì có thể liên hệ Vintage Wine. Vintage Wine là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối rượu vang nhập khẩu chính hãng.

Với mong muốn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn quan tâm đến chính sách bảo hành sản phẩm mà công ty cung cấp. Để biết thêm chi tiết về thông tin của các sản phẩm và chính sách bảo hành đổi trả, các bạn hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kinh doanh của công ty hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty

Với uy tín và thương hiệu nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối sản phẩm rượu XO với giá XO brandy luôn tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm thông tin về rượu XO và tham khảo Vintage Wine để sở hữu 1 chai XO về nhà thưởng thức. 

Kết luận

Rượu XO (Extra Old) là một loại rượu Cognac cao cấp, được sản xuất từ nho và trải qua quá trình lão hóa ít nhất 10 năm trong thùng gỗ sồi. Quá trình sản xuất cẩn thận và tinh vi này tạo ra một loại rượu có hương vị phức tạp, đa dạng và thực sự độc đáo.

Được biết đến với cái tên “Vua của Cognac”, rượu XO không chỉ thể hiện đẳng cấp và sự tinh tế trong việc thưởng thức rượu, mà còn là biểu tượng cho sự thăng hoa của nghệ thuật chưng cất rượu. Với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Rémy Martin, Hennessy, Martell, Courvoisier và Camus, việc lựa chọn rượu XO phù hợp với khẩu vị cá nhân càng trở nên dễ dàng hơn.

Dù giá của rượu XO có thể cao hơn so với các loại rượu khác, nhưng chất lượng và trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại chắc chắn xứng đáng với giá trị đó. Bất kể bạn là người mới bắt đầu hay là một tín đồ rượu lâu năm, rượu XO luôn có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.