Mục lục
Giới thiệu rượu vang đến từ nước Australia
Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.
Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon blanc.
Rượu vang Penfolds Koonunga Hill Seventy Six
Màu sắc: Rượu có màu đỏ đậm.
Hương thơm: Hương thơm của quả mọng xanh, quả mâm xôi, anh đào, hoa khô, dầu thơm, gia vị và mực.
Hương vị: Hương vị của hoa hồng dại, dâu đen, dâu tươi và hạt tiêu đen. Tannin tinh tế, mượt mà đặc biệt tốt sau khi được thở qua bình Decanter. Kết thúc dài bền bỉ, có vị béo và kem.
Kết hợp với đồ ăn: Thịt bò và thịt nai, thịt cừu hầm korma kiểu Malaysia, đậu lăng với hong lợn hun khói…
Phục vụ: Thưởng thức rượu ngon nhất ở nhiệt độ từ 16-18 độ.
Xuất xứ: Australia
Giống nho: Syrah
Nồng độ: 14,5% vol
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml
Niên vụ: 2017