Mục lục
Giới thiệu về rượu vang Chile
Chile có thể được coi là một làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.
Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.
Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.
Thưởng thức rượu vang Aves Del Sur Reserva Cabernet Sauvignon
Màu sắc: Rượu vang khoác trên mình “chiếc áo choàng” màu đỏ ruby, ánh tím lấp lánh.
Hương vị: Hương thơm của rượu nổi bật với mùi gỗ sồi, cafe cùng hương trái cây quả đen như nho đen, mận đen, sim đen. Rượu có độ đậm đặc, tannin và axit mạnh mẽ, phức hợp, gần như không có vị ngọt. Hậu vị tốt với khoảnh khắc bùng nổ vị trái cây đậm đà.
Kết hợp món ăn: Kết hợp hoàn hảo cùng các món nướng, thịt nướng, sườn nướng, phô mai lâu năm
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Xuất xứ: Chile
Vùng: Loncomilla Valley
Nhà sản xuất: Vina Del Pedregal
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Nồng độ: 14% vol
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml
Niên vụ: 2016