Mục lục
Giới thiệu về rượu vang Chile
Chile có thể được coi là một làn gió mới trong thế giới rượu vang. Cùng với nền rượu vang của Tân thế giới như Úc, Mỹ, Argentina, Nam Phi…Tuy nhiên các vùng trồng nho của của Chile lại có lịch sử lâu đời. Vào thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha đưa cây nho vào trồng ở thuộc địa của họ.
Trong thập niên 80, ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Chile được khôi phục mạnh mẽ. Với việc bắt đầu giới thiệu các thùng lên men bằng Inox và sử dụng các thùng gỗ sồi để ủ rượu vang. Rượu vang của họ đã được xuất khẩu và việc sản xuất rượu vang chất lượng cao đã tăng lên rõ rệt.
Trong lĩnh rượu vang, Chile đứng thứ 7 thế giới về sản lượng rượu vang và đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu rượu vang.
Lịch sử nhà làm rượu vang nổi tiếng Chile – Undurraga
Nhà sản xuất rượu vang Chile nổi tiếng Undurraga được sáng lập bởi Don Francisso Undurraga năm 1885. Ông là một trong những người khám phá ra nghề làm rượu vang của Chile. Năm 1882, ông đã mua những trang trại ở Talagant và bắt đầu trồng những cây nho mà ông mang từ Đức và Pháp về. Qua nhiều năm với tâm huyết của nhà làm rượu không ngừng nghiên cứu và cải tiến. Công ty đã phát triển thành công và mở rộng thị trường. Năm 1903, lô rượu vang đầu tiên của công ty được xuất khẩu sang Mỹ. Và ngay lập tức đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Ngày nay rượu vang Undurraga được xuất khẩu trên 60 quốc gia.
Công ty liên tục mở rộng diện tích các vườn nho của mình để đảm bảo sản xuất ta những nguyên liệu tốt nhất. Điều kiện khí hậu thuận lợi có ảnh hưởng tích cực đến sự sinh trưởng của nho. Chất lượng trái nho đảm bảo và cho rượu vang có cấu trức và hương vị tốt nhất. Nhà làm rượu đã không ngừng cải tiến, hiện đại hóa quy trình sản xuất rượu vang nhưng vẫn đảm bảo được nét truyền thống của rượu vang Chile.
Thưởng thức rượu vang Finca Las Lomas Reserve
Vườn nho của Undurraga tại nơi đây được tạo nên với tự nhiên đặc biệt. Nền đất đá trầm tích nhiều dưỡng chất, có cả đất mùn, đất sét với độ thoát nước tốt. Đất nằm trên địa hình bằng phẳng, màu mỡ – điều kiện tự nhiên lý tưởng để nho Cabernet Sauvignon phát triển.
Màu sắc: Rượu vang có màu đỏ đậm, mạnh mẽ.
Hương vị: Hương thơm của rượu nồng nàn mùi quả đỏ chín, hòa quyện cùng một phức hợp từ gỗ sồi như hương vani, socola, thuốc lá và cây phỉ. Rượu có độ đậm đà, tannin tròn trịa và mượt mà.
Kết hợp món ăn: Kết hợp với món ăn như phô mai lâu năm, thịt quay hoặc nướng…
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Xuất xứ: Chile
Vùng: Colchagua Valley
Nhà sản xuất: Undurraga
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml